• Giỏ hàng
    0 Sản phẩm

HỌC BÍ QUYẾT LÀM BÁNH TRUNG THU DẺO NHÂN TRÀ XANH THƠM NGON

  • Thứ ba, 13/08/2019, 15:05 GMT+7

  • Ở Việt Nam có hai loại bánh trung thu truyền thống là bánh trung thu nướng và bánh trung thu dẻo. Bánh trung thu dẻo nhân trà xanh mang một bầu không khí mới lạ với hương vị thơm ngon bùi của nhân đậu xanh pha lẫn với vị thơm của trà xanh, hòa quyện cùng vỏ bánh dẻo cùng tạo ra một món bánh hấp dẫn trong ngày trung thu sắp tới.

    LÀM BÁNH TRUNG THU DẺO NHÂN TRÀ XANH THƠM NGON

    Bên cạnh ngày tết Ta, tết giữa năm thì tết trung thu là một trong những tết lớn trong năm. Tết trung thu tượng trưng cho khung cảnh đoàn viên gia đình quây quần bên nhau thưởng thức miếng bánh ngắm trăng. Nên bánh trung thu là biểu tượng không thể thiếu trong lễ lớn này. Bánh trung thu có nhiều loại với nhiều nhân khác nhau như thập cẩm, đậu đỏ, sen …thì bánh trung thu dẻo nhân trà xanh mang một hương vị thanh mát. Đối với nhiều tín đồ yêu thích trà xanh thì không nên bỏ lỡ món bánh này.

    Bánh trung thu dẻo nhân trà xanh cực kì đơn giản dễ thực hiện, rất thích hợp mời dùng trà khi khách tới thăm.

    Phần 1: nguyên liệu chuẩn bị làm bánh trung thu dẻo 

    Vỏ bánh

    - Bột bánh dẻo: 200gr

    - Nước hoa bưởi: 10ml

    - Dầu dừa: 10gr

    Nhân bánh

    - Hạt đổ xanh không vỏ: 200gr

    - Muối

    - Đường: 500gr

    - Bột nếp: 250g

    - Dầu ăn: 40ml

    - Bột trà xanh: 2 muỗng

    - Nước đường

    - Đường trắng: 120gr

    - Nước: 30ml

    - Chanh

    Phần 2: thực hiện làm bánh dẻo nhân trà xanh

    Bước 1: làm nhân bánh

    Hạt đậu xanh không vỏ rửa sạch, ngâm từ 2-4 tiếng để hạt mềm ra. Sau đó, cho đậu xanh và ít muối vào nồi hấp cách thủy, nấu cho chín. Khi đậu chín, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, cho thêm 100gr đường vào xay cùng.

    Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho 40ml dầu ăn vào, khi dầu nóng lên thì cho phần đậu xanh xay nhuyễn, đảo đều tay sên nhuyễn lại. Lúc này chú ý để lửa nhỏ lại khi sên đậu. Cho 2 muỗng bột trà xanh khuấy đều với nước rồi cho vào phần đậu xanh đảo đều tầm 10 phút. Tiếp theo, hòa tan bột dẻo với nước cho vào phần hỗn hợp trên đảo đều, sên thêm khoảng 10 phút khi thấy nhân dẻo không dính tay thì bạn tắt bếp. Nhân bánh nguội thì chia thành khối khoảng 50gr rồi vo tròn lại.

    Bước 2: làm vỏ bánh

    Nấu nước đường: đặt chảo lên bếp, cho đường nước vào rồi đun sôi. Lúc này hạ lửa nhỏ xuống vắt chanh vào tiếp tục đun sôi thì tắt bếp để nguội, để sử dụng làm vỏ bánh.

    Làm vỏ bánh trung thu dẻo

    Dùng một thau sạch lớn, cho nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi cùng bột bánh vào trộn đều. Không cho hết phần bột bánh, mà cho từ từ để bột không bị đống cục. Khi bột đặc thì dùng màn bọc thực phẩm bọc kín bột cho bột nghĩ trong 30 phút.

    Rải bột ra thớt, đổ hỗn hợp bột ra bàn rồi nhào bột bằng cách gặp bột rồi cán bột cho đến khi bột mịn thì bọc màn thực phẩm cho bột nghĩ 30 phút.

    Tiếp theo, chia bột thành khối lượng 70gr rồi vo tròn lại. Nặn vỏ bánh bằng tay rồi dùng cối chày cán bột ấn dẹp. Cho phần nhân đậu xanh vo tròn vào vỏ bánh rồi bọc kín lại. Rải ít bột vào khuôn, xoa đều bột khô lên bánh để khi đống sẽ không bị dính vào khuôn.

    Cho viên bánh vào khuôn rồi ấn mạnh sẽ cho ra được tạo hình của chiếc bánh. Sau khi làm xong thì bạn tiến hành cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    Vì bột bánh dẻo được làm từ bột nếp rang chín nên nguyên liệu đã chín hết rồi, bạn có thể dùng ngay. Vậy là chỉ với những bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành bánh trung thu dẻo nhân trà xanh rồi đấy. Chúc các bạn thành công


    Công ty cổ phần xuất nhập khẩu A Tuấn Khang

    Chuyên sản xuất : Nước màu dừa bến tre, sa tế dừa, giấm nuôi hoa quả, sa tế tôm, sa tế cay. gia vị lẩu thái. gia vị lẩu hải sản, tương ớt, tương gấc việt, nước ướp thịt, xốt nấm bào ngư gia gia, giấm tinh luyện...

    Website: atuankhang.vn

    Gian hàng Lazada: www.lazada.vn/shop/a-tuan-khang

    Địa chỉ: 144 Đường Số 1A, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh

    Hotline: 0916 375 665

    Ý kiến bạn đọc

    Hotline

    02822449007