• Giỏ hàng
    0 Sản phẩm

THƠM NGON VỚI MÓN THỊT KHO TÀU ƯỚP NƯỚC MÀU DỪA

  • Thứ năm, 04/07/2019, 15:03 GMT+7

  • Thịt kho trứng (thịt kho tàu) là một món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Món thịt kho trứng là món ăn khá tinh tế. Vậy làm sao để tạo ra món ăn này? Nguyên liệu chuẩn bị là gì? Cách nấu thịt kho trứng như thế nào?...Thì hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần thiết nhất để làm ra món ăn này nhé.

    CÁCH NẤU THỊT KHO TRỨNG THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU

    Thịt kho trứng (thịt kho tàu) là một món ăn khá quen thuộc đối với người Nam Bộ. Không chỉ ở trong các bữa cơm hằng ngày, mà những dịp lễ, giỗ…hay Tết, bạn cũng đều xuất hiện món thịt kho tàu này. Món ăn thịt kho trứng thơm ngon mang lại đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết. Có một chút vị béo của thịt, vị thơm của trứng, cùng hương vị của những chất gia vị, đã tạo thành một đặc sản khó cưỡng cho tất cả mọi người, dù là người lớn hay trẻ con đều rất thích. Đặc biệt, thời gian lưu trữ cho món ăn này khá lâu, không bị hư. Bạn có thể cất giữ trong tủ mát để đảm bảo mùi vị không bị chua. Và hơn hết, món thịt kho trứng ướp nước màu dừa là đúng chuẩn hương vị nhất. 

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Món ăn nào cũng vậy, bạn cũng cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết nhất:

    - Thịt: 1kg thịt nạt hoặc thịt ba chỉ. Nhưng hãy ưu tiên chọn thịt ba chỉ nhé. Vì khi nấu, chất béo của thịt ba chỉ sẽ giúp hài hòa mùi vị, tạo nên vị béo thơm cho món ăn.

    - Trứng: 10 quả trứng vịt. Nếu không thích trứng vịt, bạn có thể thay thế các loại trứng khác như: trứng gà, trứng cút…đều được nhé.

    - Nước màu dừa: Đây là thành phần góp phần tạo nên hương vị món ăn này đó. Bạn có thể sử dụng nước màu dừa có sẵn trên thị trường. Hoặc bạn có thể tự pha chế bằng cách sử dụng nước dừa, rồi thắng để tạo thành nước màu nhé.

    - Gia vị khác: nước dừa, đường (mật ong), mắm, tiêu, ớt, hạt nêm, bột ngọt, hành tím, tỏi…

    2. Cách nấu thịt kho tàu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt bạn rửa thật kỹ, xong để ráo nước. Bạn tiến hành cắt thịt thành từng miếng lớn vừa ăn.

    - Trứng rửa sạch, sau đó đem luộc cho chính rồi tách vỏ.

    - Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch, rồi thái nhỏ

    - Ướp thịt: Bạn tiến hành ướp thịt với các gia vị. Đầu tiên cho thịt vào nổi, sau đó lần lượt cho đường,  mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào. Rồi cho hành tím, ớt, tỏi, tiêu vào. Kế tiếp, bạn cho 2 muỗng nước màu dừa vào, rồi đảo thịt đều. Ướp thịt khoảng 20 phút để gia vị ngấm vào.

    Bước 2: Thực hiện

    - Bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, phi tỏi hành tìm cho có hương thơm. Sau đó cho thịt ướp vào, đảo đều. Khi thịt săn lại, bạn đổ nước dừa ngập thịt, thêm trứng vào và tiến hành đun sôi, vớt bọt trắng nổi trên nồi. Sau đó, bạn hạ lửa nhỏ lại, để riu riu cho nước trong nổi gần cạn.

    Bước 3: Hoàn thành

    - Sau khi nấu xong, bạn cho thịt kho trứng ra dĩa, rưới nước thịt rồi trang trí thêm hành ngò. Cuối cùng là thưởng thức cùng cơm nóng.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt kho trứng ngon rồi đấy. Món ăn này rất có ý nghĩa trong những mâm cơm gia đình, nhất là trong ngày Tết. Nó tương trưng cho sự ấm cung, xum vầy, gắn kết với các thành viên trong gia đình với nhau. Bạn có thể chia thịt kho trứng thành nhiều phần nhỏ, rồi lưu trữ trong tủ lạnh. Khi ăn, bạn chỉ cần hâm nóng lại, món ăn vẫn giữ được hương vị thơm ngon như lúc đầu.


    Công ty cổ phần xuất nhập khẩu A Tuấn Khang

    Chuyên sản xuất : Nước màu dừa bến tre, sa tế dừa, giấm nuôi hoa quả, sa tế tôm, sa tế cay. gia vị lẩu thái. gia vị lẩu hải sản, tương ớt, tương gấc việt, nước ướp thịt, xốt nấm bào ngư gia gia, giấm tinh luyện...

    Website: atuankhang.vn

    Gian hàng Lazada: www.lazada.vn/shop/a-tuan-khang

    Địa chỉ: 144 Đường Số 1A, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh

    Hotline: 0916 375 665

     

    Ý kiến bạn đọc

    Hotline

    02822449007