CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Cùng A Tuấn Khang bỏ túi 7 mẹo vặt nhà bếp sau để việc nấu nướng trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn nhé:
1. Xắt thịt bò vừa dễ vừa đẹp
Hẳn bạn đã nghĩ rằng còn cách nào dễ dàng hơn là nhờ người bán thịt bò xắt ngay khi bạn mua? Tuy nhiên nếu bạn mua ở shop hay siêu thị không có người cắt hộ hoặc bạn muốn tự xắt theo ý mình, hãy cho khối thịt bò “ngủ” 1 lúc trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 1h đến khi nó cứng lại. Lúc này bạn sẽ xắt rất dễ dàng! Bạn có thể áp dụng mẹo vặt này cho các loại thịt, cá khác.
2. Tiêu rang ướp thịt càng ngon!
Hạt tiêu hầu như không thể thiếu trong gian bếp mỗi nhà. Khi mua tiêu về nhà, bạn hãy rửa sơ hạt tiêu rồi rang với lửa nhỏ vừa đến khi tiêu dậy mùi thơm và khô lại. Lúc này mới nên xay mịn và sử dụng dần. Khi bạn nấu ăn với dang tiêu này, món ăn sẽ thơm ngon gấp bội. Lưu ý: việc rang lửa quá lớn khiến tiêu trở thành độc tố.
3. Cá – ngon bổ mà không tanh
4. Cơm dẻo cơm ngon
Để các hạt cơm ngon đều khi ăn, bạn hãy để gạo “nghỉ” 15-30 phút trước khi nấu. Khi cơm đã tỏa hết khói, bạn có thể rút điện và để cơm “nghỉ” 10-15 phút trước khi ăn. Đây cũng là cách làm của người Nhật và người Hàn để giúp cho cơm vừa ngon vừa dễ tiêu hóa.
5. Món cà rốt không hề bị mặn
Nên nhớ rằng: cà rốt rất háo mặn. Vì thế bạn chớ vội nêm gia vị mặn cho những món ăn có dùng cà rốt quá sớm nhé. Hãy nấu cà rốt đến khi mềm rồi hãy nêm gia vị mặn.
6. Nước lèo đục – SOS!
Nấu được nồi nước lèo trong veo kèm hương vị thơm ngon là mong muốn lớn nhất của những ai chuẩn bị nấu món nước. Bạn đã biết 1 số loại xương thông dụng dễ gây đục nước: xương bò, xương heo, xương cá. Ngoài những món bắt buộc phải dùng đến xương bò như lẩu bò, phở bò, ta có thể dùng xương gà là chính để nước dùng dễ đạt độ trong và ngọt. Nếu chẳng may nồi nước dùng của bạn đã bị đục, hãy lượt nước dùng qua 1 nồi khác và thử 1 trong 3 mẹo nhỏ sau:
7. Chuyên gia chiên rán
Trên đây là tổng hợp 7 mẹo vặt nấu ăn mà người làm bếp nên trang bị cho mình để việc nấu nướng trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn khi bào bếp.
Your comment