món bạch tuộc nướng muối ớt

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BẠCH TUỘC NƯỚNG MUỐI ỚT

  • 45 phút
  • 3 người
  • Trung Bình

Bạch tuộc nướng muối ớt thịt vàng ươm, thơm phức với chút vị cay cay, giòn giòn và ngọt dai đặc trưng. Mới nghe thôi là đã thấy thèm rồi phải không nào? Học ngay cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt siêu cuốn, dễ làm tại nhà ngay bài viết dưới đây. 

bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc nướng muối ớt là món ăn rất ngon mà lại vô cùng dễ làm.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bạch tuộc nướng muối ớt

Nguyên liệu Số lượng
Bạch tuộc tươi 600 gram
Ớt sừng 2 trái
Muối 1 muỗng cà phê
Bột ngọt ½ muỗng cà phê
Tiêu ½ muỗng cà phê
Rau răm 100 gram
Dầu ăn, tiêu, bột ngọt, muối, ớt trái
hướng dẫn bạch tuộc nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

2. Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạch tuộc mua về rửa sạch, bỏ răng và mắt. Sau đó, chà xát bạch tuộc với muối cho hết chất nhớt.
  • Ớt trái rửa sạch đem xay nhuyễn với muối.
  • Rau răm nhặt bỏ lá úa, hư và rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc sau khi được làm sạch và để khô ráo thì cho nguyên con vào tô. Ướp vào tô muối ớt, bột ngọt và tiêu theo khẩu vị. Để tầm 20 phút cho bạch tuộc thấm gia vị. 

Bước 3: Nướng bạch thuộc

Cách 1: Nướng bếp than:

  • Gắp từng con bạch tuộc đã ướp gia vị cho lên vỉ nướng. Bạn nhớ rưới một ít dầu lên bạch tuộc không bị khô nhé.
  • Bạn có thể cắt nhỏ bạch tuộc ra để nướng cho mau chín. Nướng cho đến khi bạch tuộc chín vàng cả hai mặt là được. 
cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

Chi tiết các bước làm bạch tuộc nướng

Cách 2: Dùng lò nướng

  • Nên bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng.
  • Cho hết bạch tuộc lên khay nướng, phết dầu ăn lên thân bạch tuộc để bạch tuộc không bị khô khi nướng.
  • Nướng trong vòng 15 – 20 phút, khi thấy bạch tuộc vàng đều và có mùi thơm thì lấy ra. 
  • Bạch tuộc đã chín vàng đều thì bày ra dĩa, cắt bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức kèm rau răm. 
món bạch tuộc nướng muối ớt

Món ngon nhâm nhi cho những bữa tiệc cuối tuần vô cùng ngon miệng

Xem thêm các bước hướng dẫn cụ thể cho cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon tại đây:

BẠCH TUỘC NƯỚNG MUỐI ỚT - XANH TV

3. Lưu ý để có món bạch tuộc nướng muối ớt đúng chuẩn

  • Bạch tuộc bạn nên chọn những con có da lưng trơn, láng mịn, phần lưng có sắc xanh, phần bụng màu trắng sáng. 
  • Cách tốt nhất là bạn nên chọn những con bạch tuộc còn sống. 

Nên chọn bạch tuộc tươi, còn sống để món ăn ngon hơn. 

cách nướng bạch tuộc với muối ớt

Chọn bạch tuộc tươi để món ăn ngon hơn

Ngoài ra, để có được món bạch tuộc nướng muối ớt đúng chuẩn bạn cần phải lưu ý một vài điều sau:

  • Đối với các món nướng thì nên nướng bằng than hoa sẽ giúp món ăn ngon và thơm hơn.
  • Bạch tuộc phải mua còn tươi và lớn. Khi nướng thì để nguyên con nướng.
  • Trong khi nướng phải trở bạch tuộc liên tục để không bị cháy vì nó rất nhanh chính. Phần râu chín rất nhanh nên hãy để nơi có lửa nhỏ. 

Trên đây là cách làm bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon tại nhà rất đơn giản. Ngoài ra, nếu bạn muốn món bạch tuộc của mình thơm ngon và đậm đà vị cay hơn thì có thể cho thêm chút ít sa tế A Tuấn Khang, đảm bảo hương vị món ăn của bạn sẽ lôi cuốn hơn rất nhiều đấy.

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.