bò nướng ngói

CHI TIẾT CÁCH LÀM BÒ NƯỚNG NGÓI ĂN HOÀI KHÔNG CHÁN

  • 30 phút
  • 4 người
  • Trung Bình

Bò nướng ngói đang là món ăn rất “hot” trong thời gian gần đây. Khác với nướng than thông thường, bò nướng ngói sẽ có vị thơm đặc trưng cũng như không sợ bị cháy xém. Cùng A Tuấn Khang tham khảo ngay cách làm bò nướng ngói đơn giản tại nhà dưới đây nhé!

bò nướng ngói

Bò nướng ngói – món ăn tưởng lạ mà quen

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bò nướng ngói

Nguyên liệu Số lượng
Bắp bò 500g
Bún tươi 500g
Sả 2 cây
Chuối chát 2 trái
Dưa leo 2 trái
Khế 2 trái
Tía tô 100g
Xà lách 300g
Tỏi băm 2 muỗng cà phê
Mắm nêm 2 muỗng canh
Ớt băm 1 muỗng cà phê
Cà tím 1 – 2 trái
Đậu bắp 100g
Dầu ăn, đường trắng, muối, hạt nêm, nước mắm , sa tế Tuỳ khẩu vị

Bò nướng ngói là một trong những món đơn giản dễ làm nhưng không phải ai làm cũng hoàn hảo, bạn cần phải thực hiện nhiều và gia vị phải chuẩn bị thật kĩ nhé.

2. Cách làm bò nướng ngói ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch đậu bắp và cà tím. Đậu bắp đem cắt đôi, cà tím cắt khúc vừa ăn.
  • Sả đập dập, cắt khúc dài khoảng 3cm.
  • Chuối chát gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Dưa leo cũng gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Khế cắt lát mỏng.
  • Xà lách, tía tô nhặt bỏ lá hư, rửa sạch và để ráo. 

Bước 2: Cách ướp bò nướng ngói

  • Bắp bò đem rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng.
  • Tiếp đến, bạn ướp bắp bò với: 1 muỗng canh đường trắng + ½  muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp rồi trong vòng 15 phút để thịt thấm đều gia vị.
bò nướng

Cắt lát mỏng và uớp thịt bò trong vòng 15 phút

Bước 3: Nướng thịt

  • Ngói nướng rửa sạch, phơi khô. Sau đó đặt ngói lên bếp than đã đốt lửa sẵn. Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên trên khi nướng. Khi dầu lăn tăn thì bạn cho thịt bò lên. 
  • Tiếp đến cho thêm đậu bắp, cà tím,… đã chuẩn bị lên nướng cùng là có thể thưởng thức rồi. 
cách làm bò nướng ngói

Cho thịt bò, đậu bắp, cà tím,… lên ngói và nướng

Bạn có thể xem thêm cách làm bò nướng ngói tại link:

BÒ NƯỚNG NGÓI ĐẬM CHẤT MIỀN TÂY - MÓN NHẬU NGÀY MƯA

3. Pha nước chấm ăn kèm bò nướng ngói

Đã ăn đồ nướng thì không thể thiếu nước chấm đi kèm. Cách pha nước chấm mắm nêm cho món bò nướng ngói cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần pha 2 muỗng canh mắm nêm + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê ớt băm + 1 muỗng canh đường trắng. Khuấy đều cho tan đường là xong.

cách làm bò nướng

Nước chấm chuẩn vị cho món bò nướng ngon

Cách làm bò nướng ngói tại nhà này rất đơn giản phải không nào? Thịt bò nướng ngói thơm ngon, đậm đà ăn kèm với khế chua, cà tím nước thì không còn gì tuyệt vời bằng. Với món bò nướng ngói này, chắc chắn những bữa tiệc hội họp của bạn sẽ trở nên ngon miệng và vui vẻ hơn rất nhiều.

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.