CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Một trong những món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn, nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm, bạn có thể trổ tài nấu chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần đó là món cá kho 3 lửa. Hãy cùng tham khảo công thức dưới đây nếu như bạn vẫn chưa biết cách làm món cá kho thơm nứt mũi này nhé!
Hai thành phần nguyên liệu chính đó chính là thịt heo và cá. Hơn 50% bí quyết để nấu món cá kho 3 lửa hấp dẫn là nguyên liệu phải đảm bảo tươi và ngon. Vậy cách để lựa chọn nguyên liệu kho cá như thế nào?
Thịt lợn khi dùng nấu cá kho 3 lửa là thịt ba chỉ. Để lựa được thịt heo ngon không hề khó, chỉ cần bạn để ý đến một số điều sau:
Cá kho 3 lửa có thể dùng được cá biển hoặc cá đồng. Tuy nhiên để mang lại hương vị đặc trưng hơn cho món ăn này thì bạn có thể chọn cá biển như cá nục, bạc má, cá chim. Để đảm bảo sức khỏe cho người thưởng thức món ăn và hạn chế mua phải cá ươn chết hoặc chứa hóa chất thì các bạn phải chú ý quan sát khi chọn lựa cá biển:
Cá kho 3 lửa thoạt nghe là một món ăn khá lạ tai đối với nhiều người, tuy nhiên biết kho đúng cách sẽ cho thành phẩm cá kho với phần thịt săn chắc, vị đậm đà để được lâu cùng phần xương cá đã được nấu mềm rục.
Rửa sơ cá và thịt heo qua nước hoặc với một chút muối để làm sạch và khử mùi tanh. Sau đó bạn hãy chặt khúc nhỏ vừa ăn, cá có thể khứa những đường nhỏ trên thân để thấm gia vị.
Ướp cá và thịt với các loại gia vị trên, sau đó cho 2 muỗng cà phê nước màu A Tuấn Khang vào, nếu sử dụng nước màu dừa đặc sản Bến Tre sẽ càng giúp món ăn thơm ngon hơn do có vị béo nhẹ vô cùng đặc trưng của nước màu dừa. Hãy trộn đều và ướp trong vòng 1 tiếng để nguyên liệu được thấm vị, đảm bảo món ăn được đậm đà nhất.
Bước 1:
Sắp thịt, cá vào nồi, nên lựa loại nồi đất để cá kho được ngon hơn. Cho vào một chén nước ấm hoặc có thể thay thế bằng nước dừa. Đun với lửa lớn để nước sôi bùng lên, sau đó nêm nếm lại. Kho tiếp thêm khoảng 10 phút với lửa vừa rồi tắt bếp. Đảo nhẹ nồi cho phần nước được thấm đều cá và cá không bị dính lại dưới đáy. Hãy để cá nguội hẳn trong vòng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng.
Bước 2:
Bắt lại nồi cá với lửa vừa, đun cho nước kho cá cùng các nguyên liệu sôi lại. Lúc này hãy mở lửa nhỏ, nấu tiếp cho đến khi nước kẹo và cá đã dậy mùi thơm. Cho vào khoảng 1 đến 2 muỗng canh nước ấm, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn. Có thể trở nhẹ mặt cá và nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun sôi lại một lần nữa rồi tắt bếp. Hãy dành ít nhất 1 tiếng cho cá kho 3 lửa nguội hoàn toàn.
Bước 3:
Tiếp tục cho cá lên bếp để kho với lửa nhỏ. Khi cá đã cứng thịt, màu sắc và hương vị đậm đà, mùi cá kho bốc lên thơm phức, nước cá sệt lại là món cá kho 3 lửa đã đã đạt chuẩn. Bạn có thể để lửa liu riu bao lâu cũng được tùy ý.
Cá kho 3 lửa là món ăn có từ thời xưa, cách kho này không chỉ giúp món cá được ngon hơn mà còn giữ được lâu, không cần bảo quản lạnh. Khi ăn bạn chỉ cần đem ra hâm lại một lượt là có thể dùng chung với cơm trắng cùng rau sống cực kỳ ngon.
Thay vì kho với lửa nhỏ liu riu trong 1 lần thì việc để nồi cá kho nguội, rồi kho cá tiếp tục sẽ làm nước kho chứa gia vị sẽ thấm sâu hơn vào phần thịt cá. Thịt cá cũng sẽ săn chắc hơn, đồng thời làm mềm phần xương.
>> Xem thêm: Mẹo nấu cá kho 2 lửa đậm đà thơm ngon
Với công thức nấu cá kho 3 lửa tuy có mất của bạn một ít thời gian nhưng chắc chắn cả nhà sẽ khen nứt nở đấy. Vị ngọt từ trong thịt cá, vị beo béo cũng màu sắc của nước màu A Tuấn Khang mang lại không chỉ người lớn mà ngay trẻ con cũng sẽ thích đấy.
Your comment