Món cá kho bầu thơm ngon

Chia sẻ cách nấu cá kho bầu ngon tuyệt dành chiêu đãi cả nhà


Một trong những món ăn giúp giải nhiệt cơ thể mà lại cực ngon bạn không thể bỏ lỡ đó chính là món cá kho bầu. Thường khi nấu món này người ta sẽ sử dụng cá lóc, một loại cá rất dễ tìm với giá cả phải chăng. Nếu bạn vẫn chưa có gợi ý về cách làm món này thì hãy tham khảo chia sẻ cách nấu cá kho bầu cực hấp dẫn dành chiêu đãi cả nhà ngay sau đây.

Món cá kho bầu thơm ngon

Món cá kho bầu thơm ngon

Giá trị dinh dưỡng của món cá kho bầu

Thường nguyên liệu dùng cho món cá kho bầu người ta sẽ sử dụng cá lóc, đây là một loại cá dễ đánh bắt ở vùng nước ngọt có giá trị dinh dưỡng cao. Như các bạn đã biết trong nguyên liệu thịt cá lóc có tác dụng rất tốt đối với cơ thể người, đặc biệt là trẻ nhỏ như bồi bổ khí huyết, tăng cường phát triển cơ bắp, bổ não, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch… Khi kết hợp với bầu là một vị thuốc trong dân gian sẽ giúp tạo ra món ăn có giá trị cao về mặt dinh dưỡng cũng như sức khỏe cho con người.

Nguyên liệu cá lóc

Nguyên liệu cá lóc

Bầu là một loại thực phẩm có tính mát và có hàm lượng nước cao, rất tốt để giải nhiệt cơ thể. Trong bầu chứa các khoáng chất, vitamin như vitamin B6, vitamin C, chất xơ, canxi, tinh bột, magie, sắt, phốt pho, kẽm, kali, natri… Tác dụng của bầu ngoài thanh lọc cơ thể còn giúp kiểm soát nồng độ đường huyết, chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân, chữa các bệnh về da, hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón, giảm sỏi thận… Vì vậy khi dùng bầu cho món cá kho bầu là một lựa chọn hoàn toàn tuyệt vời.

Nguyên liệu bầu

Nguyên liệu bầu

Cách nấu cá kho bầu cực nhanh và đơn giản

Cá kho bầu là một trong những món ăn đặc sản của miền Tây. Chỉ cần với khoảng 30 phút và một số nguyên liệu đơn giản bạn đã hoàn toàn có thể nấu được một món ăn đầy đủ dinh dưỡng và cực kỳ thơm ngon cho cả nhà.

  • Số người ăn: 4 người.
  • Thời gian thực hiện: 30 phút.
  • Độ khó: Dễ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá lóc: 800g.
  • Bầu: 500g.
  • Ớt: 3 trái.
  • Hành lá: 4 nhánh.
  • Hành tím: 2 củ.
  • Ngò rí: 50g.
  • Gia vị gồm: Nước mắm, hạt nêm, muối, nước màu dừa Bến Tre, tiêu, đường, dầu ăn.

> Đối với nước màu dừa, bạn có thể chọn 1 trong 2 sản phẩm nước màu dừa Bến Tre của A Tuấn Khang dưới đây:

Hướng dẫn cách nấu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Bầu nên lựa những trái vừa tay, không quá già cũng không quá non. Gọt phần vỏ bầu, bỏ ruột và thái thành từng khúc nhỏ 3 – 4cm.

Sơ chế bầu

Sơ chế bầu

  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
  • Ớt rửa và cắt lát nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Cá lóc làm sạch ruột và vẩy. Rửa cá qua muối và chanh để khử mùi tanh, bạn có thể thay thế bằng rượu trắng. Cắt cá thành từng khúc nhỏ vừa ăn, sau đó để ráo. Ướp cá với các nguyên liệu gia vị trong vòng 20 phút để cá ngấm đều, khi kho sẽ ngon hơn.
Ướp cá lóc

Ướp cá lóc

Bước 2: Kho cá.

Cho nồi lên bếp, làm nóng. Phi gốc hành lá cùng hành tím và ớt cho thơm. Cho bầu vào xào sơ. Bạn sắp cá lóc vào nồi và cho thêm 1/2 chén nước, nêm nếm gia vị sau đó đun sôi lên. Khi tất cả nguyên liệu đã sôi được 15 phút thì bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu để thịt cá chín mềm.

Kho cá

Kho cá

Bước 3: Hoàn thành.

Khi nồi cá kho bầu cạn còn nước sền sệt và còn khoảng 1/3 thì bạn tắt bếp. Vớt cá cùng với bầu ra đĩa, trang trí với ớt tươi, một chút tiêu, hành lá và một chút ngò rí.

Trang trí

Trang trí

Thịt cá săn chắc, thấm đẫm hương vị của các nguyên liệu, bầu ăn có độ ngọt và béo, nồi cá kho có màu đẹp mắt, dậy được hương cá kho là đạt chuẩn.

Món cá kho với bầu

Món cá kho với bầu

Vừa rồi là chia sẻ về cách nấu cá lóc kho bầu, các bạn có thấy đơn giản và hấp dẫn không nào? Món này khi dùng với cơm trắng hoặc dùng làm canh đều có thể giúp bữa cơm gia đình của bạn tròn vị. Hãy tham khảo thêm nhiều món ăn ngon tại website của chúng tôi và đừng quên sử dụng nước màu A Tuấn Khang để đảm bảo hương vị thơm ngon cũng như chất lượng cho món ăn gia đình. Chúc các bạn thực hiện món cá kho bầu thành công!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?