CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Mỗi bữa ăn các bà nội trợ luôn phải đau đầu không biết hôm nay phải nấu món gì? Nếu như bạn đang dự định nấu món cá thì tại sao không thử cá kho cà chua đậm đà, cực “tốn cơm” để chiêu đãi cả nhà nhỉ? Món này làm cũng đơn giản, không tốn nhiều thời gian, hãy tham khảo cách làm ngay sau đây.
Công thức nấu món cá kho cà chua với các thành phần nguyên liệu cực đơn giản gồm có cá hồi, cà chua cùng một số loại gia vị sẵn có trong bếp. Bạn chỉ cần biết cách lựa chọn cá hồi tươi, ngon là có thể đảm bảo 50% hương vị của món ăn này rồi đấy.
> Nước màu kho cá nên được ưu tiên là 1 trong 3 loại nước màu của A Tuấn Khang để hương vị thêm trọn vẹn:
Sơ chế nguyên liệu:
Chiên cá:
Cho một thìa canh vào chảo, đợi nóng bạn hãy cho hành tím vào phi thơm. Thả cá hồi vào chiên sơ đều 2 mặt. Cách làm này sẽ giúp cá kho cà chua sẽ thấm vị hơn, đồng thời cá sẽ không bị nát.
Kho cá:
Sử dụng nồi đất để làm món cá kho cà chua được thơm ngon hơn. Cho hành tỏi và hành tây còn lại vào phi vàng, cho cà chua vào xào tiếp. Cho cá vào, nêm nếm lại vừa ăn, có thể thêm một chén nhỏ nước ấm và đun với lửa lớn. Khi các nguyên liệu đã sôi được 15 phút thì hãy hạ nhỏ lửa, mở nắp ra và kho với lửa liu riu cho đến khi nào nước cá kho đạt độ sền sệt, cá dậy mùi thơm thì cho tiêu vào và nhắc xuống.
Vậy là với khoảng 30 phút bạn đã thực hiện xong món cá kho cà chua rồi đấy. Khi dùng bạn có thể để nguyên trong nồi đất hoặc vớt ra đĩa, bày trí thêm và dùng ngay với cơm hoặc ăn không với rau sống đều rất thơm ngon, đậm vị mà không lo sợ béo.
Ngoài món cá kho cà chua thì bạn có thể thử tài nấu nướng của mình qua hai món cá kho lạ miệng khác là cá kho cà muối, cá kho cà pháo. Hãy thử tham khảo công thức nấu cá kho dưới đây để giúp cho thực đơn món ăn nhà bạn thêm phong phú nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Đầu tiên bạn hãy sơ chế các nguyên liệu:
Kho cá:
Cá kho cà muối là một món ăn dân dã, hòa quyện giữa vị chua chua, mặn mặn của cà muối kết hợp với thịt cá trắm vừa thơm ngọt, thịt mềm vừa ăn khiến cho người thưởng thức không thể dừng đũa.
Nếu không thích vị của cà muối thì bạn hãy thử chuyển sang món cá kho cà pháo với cách nấu vô cùng đơn giản. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nào.
> Lưu ý: Nên chọn mua các sản phẩm nước màu trong danh sách 3 loại nước màu dưới đây của A Tuấn Khang để món ăn thêm tròn vị và đúng công thức:
Chuẩn bị sơ chế
Kho cá
Bắt một cái nồi lên bếp, lưu ý nên chọn nồi đế dày hoặc nồi đất để khi kho cá không bị sít dưới đáy nồi cũng như món ăn cũng sẽ được thơm ngon hơn. Đợi nồi nóng cho dầu ăn vào, phi vàng hành. Cho cá vào nồi, xếp cà vào, châm hết phần nước dừa tươi và thêm vào 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm. Đun với lửa lớn đến khi cá sôi. Lúc này ta hãy kho cá với lửa nhỏ, cho ớt vào nồi và nêm nếm lại vừa khẩu vị vừa ăn. Khi nước đã cạn còn 1/3 và thịt cá có màu nâu đẹp, dậy được hương thơm mắt thì tắt bếp.
>> Xem ngay: Bí quyết kho cá đối ngon như nhà hàng
Qua công thức cá kho cà chua cùng 2 công thức cá kho cà hấp dẫn khác, hy vọng bạn đã có thêm ý tưởng cho món ăn gia đình nhỏ của bạn. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để có thêm nhiều công thức nấu cá kho độc đáo nhé!
Your comment