cánh gà nướng

HƯỚNG DẪN LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG NGON XUÝT XOA

  • 45 phút
  • 4 người
  • Trung Bình

Cánh gà nướng – món ăn quen thuộc của những tín đồ món nướng với hương thơm hấp dẫn, hương vị đậm đà. Vào những dịp tụ họp bạn bè chắc chắn không thể nào bỏ qua món ngon này. Hãy cùng A TUẤN KHANG tìm hiểu cách làm cánh gà nướng qua bài viết dưới đây nhé.

cách làm cánh gà nướng

Hương vị khiến ai cũng phải mê mẩn

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm cánh gà nướng

Nguyên liệu Số lượng
Cánh gà 1 kg
Tương ớt 30 ml
Nước tương 15 ml
Dầu hào/Nước màu dừa 8 ml
Dầu mè 8 ml
Mật ong 15 ml
Tỏi băm 2 thìa cà phê
Gừng băm nhuyễn 1 thìa cà phê
Hạt nêm ¼ thìa cà phê
ướp cánh gà nướng

Nguyên liệu dễ tìm tại các khu chợ, siêu thị

2. Cách làm món cánh gà nướng ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch cánh gà bằng cách ngâm trong nước muối (nước ấm) khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. 
  • Cắt cánh gà thành những phần vừa ăn tùy theo sở thích, khứa trên thịt gà những đường chéo hoặc dùng tăm đâm nhiều lỗ trên thịt gà để ngấm đều và đậm đà gia vị.

Bước 2: Cách ướp cánh gà nướng

  • Chuẩn bị một bát nhỏ để trộn các nguyên liệu: tương ớt, nước màu dừa, nước tương, mật ong, dầu mè, hạt nêm và gừng tỏi băm theo số lượng đã chuẩn bị trên rồi khuấy đều. Đối với những bạn thích ăn cay, có thể cho vào hỗn hợp một ít bột ớt để thêm phần đậm đà.
  • Cho cánh gà đã được sơ chế vào bát lớn, cho hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị vào. Trộn đều tay và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Cách nướng cánh gà

  • Trước khi cho gà vào nướng bạn hãy làm nóng lò trong 10 phút ở 2000oC. Bày đều cánh gà lên vỉ nướng rồi cho vào nướng trong 20 phút.
  • Cho 1 thìa canh mật ong vào lượng nước sốt còn dư trong bát. Sau 20 phút, lấy cánh gà trong lò ra và phết phần sốt 1 lượt lên cánh gà rồi cho vào lò nướng thêm 5 phút. Bước này sẽ giúp cho cánh gà không chỉ đậm đà hương vị hấp dẫn mà còn giúp cho da không bị khô, có độ vàng bóng quyến rũ.
  • Lấy vỉ nướng ra thêm 1 lần nữa, trở mặt cánh gà lại rồi cho hết toàn bộ lượng nước sốt còn lại lên, nướng thêm khoảng 5 đến 10 phút là gà vừa đến lúc chín vàng với màu sắc bắt mắt và hương thơm quyến rũ. Vậy là món ăn cánh gà nướng có thể hấp dẫn bao tâm hồn say mê ẩm thực đã hoàn thành rồi đấy.
cách ướp cánh gà nướng

Bạn nhớ chú ý thời gian và nhiệt độ để món ăn không bị quá lửa nhé

3. Lưu ý để có món cánh gà nướng ngon nhất

Bạn cũng có thể tham khảo thêm vài bí quyết để có cách làm cánh gà nướnghấp dẫn như sau:

  • Chọn cánh gà công nghiệp thì sẽ có nhiều thịt và mềm hơn, phù hợp để làm món cánh gà nướng.
  • Do đã có mật ong nên món ăn đã có vị ngọt dịu nhẹ nhàng, nên hạn chế cho quá nhiều đường hương vị món ăn sẽ bị mất cân bằng cũng như khi nướng dễ bị cháy.
  • Thoa nước chanh và màu điều lên cánh gà một lớp mỏng trước khi ướp sẽ giúp cho thành quả có màu đẹp hơn.
  • Thêm dầu mè lên thành quả sau khi nướng xong cũng làm món ăn thêm hấp dẫn.

Đối với món cánh gà nướng, bạn có thể nướng bằng than hoa nếu không có lò nướng, cho vào giấy bạc để nước trên bếp ga hoặc các loại nồi chiên không dầu cũng có thể cho ra món ngon khó chối từ.

cánh gà nướng

Món ăn có thể chinh phục đến cả những người khó ăn nhất!

Với 3 bước làm đơn giản như trên, bảo đảm kể cả những bạn vụng bếp cũng có thể hoàn thành xuất sắc món cánh gà nướng hấp dẫn từ cái nhìn đến hương vị này rồi. A TUẤN KHANG chúc bạn thành công món ăn chiêu đãi gia đình này nhé.

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.