CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Trong mâm cơm ngày Tết truyền thống thường xuất hiện các món thịt mỡ, dưa hành, giò lụa, nem, chả… rất quen thuộc, tuy nhiên cũng dễ gây ngán. Ngày nay có rất nhiều món ăn ngày Tết lạ miệng khiến cho mâm cơm trở nên phong phú hơn, hấp dẫn hơn và không hề ngán. Nếu bạn đang tìm hiểu công thức các món ăn này để thực hiện nấu cho gia đình mình, hãy xem tiếp bài viết này để có những gợi ý tuyệt vời nhất.
Mứt củ sen là một món ăn ngày Tết lạ miệng các bạn có thể thử thực hiện nấu vô cùng đơn giản. Khi cắn vào vị ngọt thơm, bùi bùi của củ sen vô cùng kích thích. Tự làm tại nhà các bạn có thể an tâm hơn về chất lượng cũng như nguyên liệu sử dụng. Công thức cho món mứt củ sen như sau:
Bước 1: Củ sen rửa sơ qua với nước, gọt vỏ, rửa sạch lại rồi thái lát. Cho những lát sen cắt khoanh vào thau nước lạnh pha muối. Khoảng 15 phút sau các bạn vớt củ sen ra, xả lại với nước cho sạch. Cho vào nồi nước luộc trong 5 phút, vớt ra rồi tiếp tục xả thêm nước lạnh một lần nữa, để ráo nước.
Bước 2: Cho phần củ sen, đường vào trộn chung. Đợi 2 tiếng cho sen thấm đường khi sên sẽ ngon hơn.
Bước 3: Bắt một cái chảo lên bếp, đổ vào phần nước đường ướp lẫn củ sen. Sên với lửa vừa đến khi đường kết tinh hoàn toàn thì cho thêm vani vào. Khuấy thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. Đợi mứt củ sen thật nguội rồi hãy cho vào hũ kín dùng dần.
Tàu hũ ky cuộn tôm là một gợi ý tuyệt vời để bạn bổ sung vào thực đơn món ăn ngày Tết lạ miệng. Món ăn này có lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân tôm ngọt, thêm hạt dẻ để tạo vị bùi cuốn hút người thưởng thức. Món ăn này các bạn nên dùng nóng ngay sau khi chiên để cảm nhận được trọn vẹn hương vị nhé.
Bước 1: Ngâm tàu hũ ky vào trong nước vài phút cho mềm. Sau đó cắt miếng tàu hũ ky làm tư, thành những ô vuông có kích thước bằng nhau. Sơ chế tôm bằng cách rửa sạch, bóc lấy phần thịt mang đi băm nhuyễn.
Bước 2: Hạt dẻ, ngò rí, gừng cạo vỏ mang đi bằm nhuyễn chung với nhau, sau đó trộn với thịt tôm. Ướp hỗn hợp này với tỏi băm, tương ớt, dầu mè trong 25 phút.
Bước 3: Múc phần nhân đặt vào miếng tàu hũ ky, sau đó cuộn lại. Cuộn xong các bạn chiên ngập dầu cho chín đều các mặt rồi vớt ra để ráo dầu. Trang trí thêm với một ít ngò rí lên trên là hoàn tất món ăn này.
Vào những ngày Tết chắc chắn mâm cơm của mỗi nhà sẽ đầy ắp các món thịt mỡ. Nếu bạn định thay đổi công thức với món ăn ngày Tết lạ miệng thì hãy thử món mực nhồi thịt vừa ngon vừa đỡ ngán.
Bước 1: Đầu tiên các bạn sơ chế mực, bỏ da, đầu và túi mực. Khử mùi với rượu trắng, một ít gừng đập dập. Sau đó rửa sạch lại, để ráo rồi ướp gia vị trong khoảng 20 đến 30 phút.
Bước 2: Thịt heo rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm vào nước ấm rồi rửa sạch lại, thái nhỏ. Hành tím, tỏi băm nhuyễn rồi phi thơm. Thì là rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn thịt, nấm, gừng, hành tỏi, thì là rồi nêm nếm thêm gia vị, trộn thật đều. Nhồi thịt vào ruột mực, nén chặt lại, có thể dùng tăm xiên phần đầu lại để chiên không bị rơi nhân ra ngoài.
Bước 3: Mang mực đi hấp để chín đều bên trong, sau đó lấy ra để nguội. Tiếp theo lấy mực nhúng qua trứng gà, nhúng tiếp vào bột mỳ rồi chiên ngập dầu. Vớt mực ra trang trí với một í ngò, ớt, tiêu.
>> Có thể bạn chưa biết: Món ăn kiêng ngày Tết không nên ăn
Với 3 công thức món ăn ngày Tết lạ miệng, chắc chắn các bạn sẽ không còn bối rối lựa chọn món ăn nữa. Hãy sử dụng các sản phẩm gia vị đến từ thương hiệu A Tuấn Khang để giúp món ăn thêm ngon, đong đầy hương vị xuân truyền thống.
Your comment