Nấu ăn ngon ngày Tết

Công thức nấu ăn ngon ngày Tết nhất định bạn phải thử


Vào dịp Tết thường các bạn phải chuẩn bị rất nhiều món ăn khác nhau để phục vụ thờ cúng hoặc bàn tiệc của gia đình. Vì thế bạn đang tìm kiếm công thức nấu ăn ngon ngày Tết sao cho vừa đơn giản vừa chuẩn vị. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số công thức sau để việc nấu ăn vào dịp đặc biệt này trở nên dễ dàng hơn.

Nấu ăn ngon ngày Tết với món thịt kho hột vịt

Thịt kho hột vịt hay còn gọi là thịt kho Tàu rất phổ biến trong mâm cơm ngày đầu năm trên mọi miền đất nước. Một nồi thịt kho đúng chuẩn sẽ có màu nâu bóng đẹp mắt, hương vị đậm đà, không bị nát trứng và dậy được mùi thơm hấp dẫn. Sau đây bạn sẽ được giới thiệu công thức nấu ăn ngon ngày Tết với món thịt kho hột vịt theo kiểu miền Nam.

Nấu ăn ngon ngày Tết thịt kho hột vịt

Nguyên liệu nấu ăn ngon ngày Tết

  • Thịt ba rọi: 500g.
  • Trứng vịt: 5 quả.
  • Nước dừa tươi: 300ml.
  • Hành tím: 4 củ.
  • Ớt: 3 trái.
  • Hành lá: 4 nhánh.
  • Nước màu dừa Bến Tre A Tuấn Khang: 2 muỗng.
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối, đường.

Cách thực hiện thịt kho hột vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Phần thịt các bạn nên lựa chọn những miếng thịt tươi, không bị rỉ dịch hay có mùi hôi. Rửa sạch thịt rồi để ráo nước, sau đó cắt thành những khối vuông vừa ăn. Trụng nhanh thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó xả lại với nước lạnh. Đây là mẹo để thịt ngon hơn, không bị mùi khi nấu. Ướp thịt với nước màu dừa, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường vào trộn đều. Ướp trong ít nhất 30 phút để thịt ba rọi thấm vị nhé.

Trứng vịt rửa sạch, mang luộc chín. Sau đó vớt trứng vịt thả vào chậu nước lạnh rồi bóc vỏ. Dùng dao khứa một đường nhỏ trên trứng để giúp khi kho không bị nát cũng như trứng sẽ thấm gia vị, giúp món ăn đậm đà hơn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, hành tím bóc vỏ và mang băm nhuyễn.

Nấu ăn ngon ngày Tết - chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Kho thịt.

Bắt một cái nồi lên bếp, nếu sử dụng nồi đất sẽ mang lại hương vị hấp dẫn hơn cho món ăn. Phi hành tím lên cho thơm, sau đó cho phần thịt và ớt vào. Cho phần nước dừa đã chuẩn bị vào cùng, đun sôi lên. Khi nước dừa đã cạn được một nửa thì bạn hạ nhỏ lửa, cho trứng vịt vào cùng rồi nêm nếm lại. Kho với lửa liu riu đến khi tất cả các nguyên liệu thấm vị, có màu sắc đẹp rồi tắt bếp.

Kho thịt

Bước 3: Hoàn thành món ăn.

Múc món ăn ra đĩa hoặc tô, thêm hành lá vào, rắc thêm tiêu. Sau đó là các bạn có thể dùng để thưởng thức được ngay.

Hoàn thành thịt kho hột vịt

Mẹo cho món thịt kho hột vịt

  • Món này hoàn toàn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng.
  • Mỗi lần hâm thịt kho hột vịt thì món ăn này sẽ thấm vị, đậm đà ăn sẽ càng ngon hơn.
  • Có thể thay thế trứng vịt bằng trứng cút hay trứng gà đều được.
  • Sử dụng nước màu dừa Bến Tre đặc sản A Tuấn Khang sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thắng nước màu. Vừa tiết kiệm, an toàn lại giúp món ăn lên được màu sắc đẹp mắt nhất.
  • Món này ăn rất ngon với cơm nóng, dưa muối, rau sống hoặc thậm chí là dùng với bánh mì đều ngon.

Như vậy là bạn đã biết thêm cách nấu thịt kho hột vịt vừa nhanh gọn lại chuẩn vị. Thành phẩm đạt chuẩn sẽ có vị ngọt, mặn, béo, cay hòa quyện, thịt mềm, lên được màu nâu đẹp. Chắc chắn món ăn này sẽ là điểm nhấn trong mâm cơm ngày Tết của bạn.

Nấu ăn ngon ngày Tết với thực đơn bò xốt vang

Bò là một trong những loại thịt “vàng” có giá trị cao và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Thành phần axit amino hỗ trợ nguy cơ đột quỵ, bệnh tim, bổ sung sắt tốt cho máu, giàu protein và vitamin B6 rất tốt cho sự phát triển cơ bắp, phục hồi cơ thể sau khi hoạt động nặng, tăng cường sức đề kháng… Để giúp cho các bạn có công thức nấu bò xốt vang chuẩn nhất, chúng tôi xin chia sẻ trong nội dung bên dưới.

Nấu ăn ngon ngày Tết bò xốt vang

Nguyên liệu cho món bò xốt vang

  • Thịt thăn hoặc nạm bò: 600g.
  • Cà chua: 5 trái.
  • Cà rốt: 2 củ.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Khoai tây: 2 củ.
  • Gừng: 1 củ.
  • Tỏi băm: 1 muỗng.
  • Ngò rí: 1 ít vừa đủ.
  • Rượu vang đỏ: 200ml.
  • Nước ướp thịt ATK: 2 muỗng.
  • Bột quế: 1 muỗng cà phê.
  • Bột năng: 1 muỗng.
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Thịt bò dùng gừng băm chà lên các mặt, sau đó rửa sạch. Thấm khô miếng thịt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể cắt dạng hình khối vuông. Tiếp theo đó ướp thịt với nước ướp thịt ATK, bột quế, tỏi băm, rượu vang, trộn đều rồi ướp trong 20 đến 30 phút để thịt bò thấm đều.

Sơ chế bò

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ và mang đi xay nhuyễn. Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa với nước và cắt múi cau. Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ. Ngò rí rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Bột năng pha với một ít nước cho sệt lại.

Ướp bò

Bước 2: Nấu bò sốt vang.

Cho phần tỏi băm còn lại vào một cái chảo, phi thơm. Tiếp theo xào nhanh thịt bò với lửa lớn, khi thịt bò vừa chín tắt bếp ngay. Bắt một cái nồi khác lên bếp, xào phần hành tây cho thơm, cho sốt cà chua vào cùng với 100ml rượu vang và ½ muỗng cà phê muối.

nấu bò

Cho thịt bò đã xào vào cùng với 2 chén nước, cà rốt và khoai tây rồi hầm khoảng 2 tiếng. Bạn mở nắp ra kiểm tra, nếu thịt bò đã mềm nồi thì cho hỗn hợp bột năng vào khuấy đều để tạo độ sệt.

Thêm nước sệt

Bước 3: Tắt bếp và múc món ăn ra tô. Trang trí với ngò rí và tiêu xay. Món ăn này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng, vị thơm và nóng hổi rất thích hợp ăn vào những ngày chớm xuân se lạnh.

Hoàn thành bò sốt vang

Mẹo để nấu ăn ngon ngày Tết với bò xốt vang

  • Các bạn nên sử dụng nồi áp suất sẽ tiết kiệm được gần một nửa thời gian nấu đấy.
  • Dùng nước ướp thịt ATK các bạn sẽ không cần phải chuẩn bị lỉnh kỉnh nhiều nguyên liệu khác nhau, rất tiện lợi mà chi phí bỏ ra lại rất tiết kiệm.
  • Nên lựa chọn những phần thịt bò có phần gân để khi hầm xong sẽ tạo độ dai giòn hấp dẫn.
  • Đối với các loại thịt đỏ thì các bạn nên lựa chọn rượu vang đỏ là phù hợp nhất.
  • Nếu không tiện mua cà chua về xay thì các bạn có thể lựa chọn cà chua xay sẵn đóng hộp.

Thịt ngâm mắm cho ngày Tết

Đây là một trong những món ăn tiện lợi, có thể giúp các bạn chỉ tốn vài giây là đã có thể mang ra đãi khách. Hãy cùng chúng tôi học công thức nấu ăn ngon ngày Tết với món thịt ngâm mắm đơn giản, thấm đẫm vị xuân.

Thịt ngâm mắm

Nguyên liệu thịt ngâm mắm

  • Thịt ba chỉ: 1kg.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Ớt: 5 trái.
  • Giấm tinh luyện A Tuấn Khang: 200ml.
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, muối.

Hướng dẫn làm thịt ngâm mắm

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về làm sạch, cuộn lại là dùng dây lạt để buộc chặt. Tỏi bóc vỏ và rửa sạch, cắt đôi hoặc thái thành những lát mỏng. Ớt rửa sạch, có thể để nguyên trái hoặc cắt nhỏ, tuy nhiên cắt nhỏ sẽ cây hơn.

Bước 2: Cho nước sôi vào nồi, có thể thay thế nước sôi bằng nước dừa đều được. Tiếp theo đó cho thịt heo đã được buộc chặt vào luộc đến khi thịt chín. Chuẩn bị sẵn một thau nước đá, luộc xong các bạn vớt thịt ra và ngâm vào thau nước đá này.

Nấu ăn ngon ngày Tết - luộc thịt

Bước 2: Làm nước ngâm. Cho 500ml nước mắm, 500g đường cùng giấm vào nồi, vừa đun vừa khuấy với lửa nhỏ. Khuấy đến khi nào đường tan hết thì có thể nêm lại sao cho vừa với khẩu vị gia đình mình. Sau đó cho tỏi, ớt, tiêu vào khuấy đều.

Nấu ăn ngon ngày Tết - nấu mắm

Bước 3: Cắt dây lạt, để nguyên hoặc cắt nhỏ, sắp vào lọ thủy tinh đã được rửa sạch. Tiếp theo đó chế nước mắm đã được nấu vào. Lưu ý phải để hỗn hợp nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ. Đậy chặt nắp lại, để ở nơi khô ráo hoặc cho vào tủ lạnh và để khoảng 3 ngày là có thể thưởng thức.

>> Tham khảo ngay: Gợi ý các món ăn ngày Tết từ thịt lợn vừa ngon vừa đơn giản

Ngâm thịt vào mắm

Yêu cầu thành phẩm là miếng thịt heo phải thấm vị, có lớp mỡ giòn, trong, thịt mềm. Thịt heo ngâm mắm không có mùi hôi, nước trong, vị chua- mặn – cay – ngọt hòa quyện vừa phải.

Qua một số gợi ý thực đơn nấu ăn ngon ngày Tết, chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều gợi ý hữu ích. Hãy sử dụng các sản phẩm đến từ thương hiệu A Tuấn Khang để tiện lợi trong việc nấu ăn và mang đến hương vị truyền thống đặc trưng của ẩm thực Việt Nam cho món ăn thêm phần đậm đà và cuốn hút.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007