CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Vào dịp Tết thường các bạn phải chuẩn bị rất nhiều món ăn khác nhau để phục vụ thờ cúng hoặc bàn tiệc của gia đình. Vì thế bạn đang tìm kiếm công thức nấu ăn ngon ngày Tết sao cho vừa đơn giản vừa chuẩn vị. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số công thức sau để việc nấu ăn vào dịp đặc biệt này trở nên dễ dàng hơn.
Thịt kho hột vịt hay còn gọi là thịt kho Tàu rất phổ biến trong mâm cơm ngày đầu năm trên mọi miền đất nước. Một nồi thịt kho đúng chuẩn sẽ có màu nâu bóng đẹp mắt, hương vị đậm đà, không bị nát trứng và dậy được mùi thơm hấp dẫn. Sau đây bạn sẽ được giới thiệu công thức nấu ăn ngon ngày Tết với món thịt kho hột vịt theo kiểu miền Nam.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Phần thịt các bạn nên lựa chọn những miếng thịt tươi, không bị rỉ dịch hay có mùi hôi. Rửa sạch thịt rồi để ráo nước, sau đó cắt thành những khối vuông vừa ăn. Trụng nhanh thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó xả lại với nước lạnh. Đây là mẹo để thịt ngon hơn, không bị mùi khi nấu. Ướp thịt với nước màu dừa, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường vào trộn đều. Ướp trong ít nhất 30 phút để thịt ba rọi thấm vị nhé.
Trứng vịt rửa sạch, mang luộc chín. Sau đó vớt trứng vịt thả vào chậu nước lạnh rồi bóc vỏ. Dùng dao khứa một đường nhỏ trên trứng để giúp khi kho không bị nát cũng như trứng sẽ thấm gia vị, giúp món ăn đậm đà hơn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, hành tím bóc vỏ và mang băm nhuyễn.
Bước 2: Kho thịt.
Bắt một cái nồi lên bếp, nếu sử dụng nồi đất sẽ mang lại hương vị hấp dẫn hơn cho món ăn. Phi hành tím lên cho thơm, sau đó cho phần thịt và ớt vào. Cho phần nước dừa đã chuẩn bị vào cùng, đun sôi lên. Khi nước dừa đã cạn được một nửa thì bạn hạ nhỏ lửa, cho trứng vịt vào cùng rồi nêm nếm lại. Kho với lửa liu riu đến khi tất cả các nguyên liệu thấm vị, có màu sắc đẹp rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành món ăn.
Múc món ăn ra đĩa hoặc tô, thêm hành lá vào, rắc thêm tiêu. Sau đó là các bạn có thể dùng để thưởng thức được ngay.
Như vậy là bạn đã biết thêm cách nấu thịt kho hột vịt vừa nhanh gọn lại chuẩn vị. Thành phẩm đạt chuẩn sẽ có vị ngọt, mặn, béo, cay hòa quyện, thịt mềm, lên được màu nâu đẹp. Chắc chắn món ăn này sẽ là điểm nhấn trong mâm cơm ngày Tết của bạn.
Bò là một trong những loại thịt “vàng” có giá trị cao và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Thành phần axit amino hỗ trợ nguy cơ đột quỵ, bệnh tim, bổ sung sắt tốt cho máu, giàu protein và vitamin B6 rất tốt cho sự phát triển cơ bắp, phục hồi cơ thể sau khi hoạt động nặng, tăng cường sức đề kháng… Để giúp cho các bạn có công thức nấu bò xốt vang chuẩn nhất, chúng tôi xin chia sẻ trong nội dung bên dưới.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Thịt bò dùng gừng băm chà lên các mặt, sau đó rửa sạch. Thấm khô miếng thịt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể cắt dạng hình khối vuông. Tiếp theo đó ướp thịt với nước ướp thịt ATK, bột quế, tỏi băm, rượu vang, trộn đều rồi ướp trong 20 đến 30 phút để thịt bò thấm đều.
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ và mang đi xay nhuyễn. Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa với nước và cắt múi cau. Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ. Ngò rí rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Bột năng pha với một ít nước cho sệt lại.
Bước 2: Nấu bò sốt vang.
Cho phần tỏi băm còn lại vào một cái chảo, phi thơm. Tiếp theo xào nhanh thịt bò với lửa lớn, khi thịt bò vừa chín tắt bếp ngay. Bắt một cái nồi khác lên bếp, xào phần hành tây cho thơm, cho sốt cà chua vào cùng với 100ml rượu vang và ½ muỗng cà phê muối.
Cho thịt bò đã xào vào cùng với 2 chén nước, cà rốt và khoai tây rồi hầm khoảng 2 tiếng. Bạn mở nắp ra kiểm tra, nếu thịt bò đã mềm nồi thì cho hỗn hợp bột năng vào khuấy đều để tạo độ sệt.
Bước 3: Tắt bếp và múc món ăn ra tô. Trang trí với ngò rí và tiêu xay. Món ăn này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng, vị thơm và nóng hổi rất thích hợp ăn vào những ngày chớm xuân se lạnh.
Đây là một trong những món ăn tiện lợi, có thể giúp các bạn chỉ tốn vài giây là đã có thể mang ra đãi khách. Hãy cùng chúng tôi học công thức nấu ăn ngon ngày Tết với món thịt ngâm mắm đơn giản, thấm đẫm vị xuân.
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về làm sạch, cuộn lại là dùng dây lạt để buộc chặt. Tỏi bóc vỏ và rửa sạch, cắt đôi hoặc thái thành những lát mỏng. Ớt rửa sạch, có thể để nguyên trái hoặc cắt nhỏ, tuy nhiên cắt nhỏ sẽ cây hơn.
Bước 2: Cho nước sôi vào nồi, có thể thay thế nước sôi bằng nước dừa đều được. Tiếp theo đó cho thịt heo đã được buộc chặt vào luộc đến khi thịt chín. Chuẩn bị sẵn một thau nước đá, luộc xong các bạn vớt thịt ra và ngâm vào thau nước đá này.
Bước 2: Làm nước ngâm. Cho 500ml nước mắm, 500g đường cùng giấm vào nồi, vừa đun vừa khuấy với lửa nhỏ. Khuấy đến khi nào đường tan hết thì có thể nêm lại sao cho vừa với khẩu vị gia đình mình. Sau đó cho tỏi, ớt, tiêu vào khuấy đều.
Bước 3: Cắt dây lạt, để nguyên hoặc cắt nhỏ, sắp vào lọ thủy tinh đã được rửa sạch. Tiếp theo đó chế nước mắm đã được nấu vào. Lưu ý phải để hỗn hợp nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ. Đậy chặt nắp lại, để ở nơi khô ráo hoặc cho vào tủ lạnh và để khoảng 3 ngày là có thể thưởng thức.
>> Tham khảo ngay: Gợi ý các món ăn ngày Tết từ thịt lợn vừa ngon vừa đơn giản
Yêu cầu thành phẩm là miếng thịt heo phải thấm vị, có lớp mỡ giòn, trong, thịt mềm. Thịt heo ngâm mắm không có mùi hôi, nước trong, vị chua- mặn – cay – ngọt hòa quyện vừa phải.
Qua một số gợi ý thực đơn nấu ăn ngon ngày Tết, chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều gợi ý hữu ích. Hãy sử dụng các sản phẩm đến từ thương hiệu A Tuấn Khang để tiện lợi trong việc nấu ăn và mang đến hương vị truyền thống đặc trưng của ẩm thực Việt Nam cho món ăn thêm phần đậm đà và cuốn hút.
Your comment