răng mực nướng - A TUẤN KHANG

LÀM RĂNG MỰC NƯỚNG SIÊU NGON ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

  • 30 - 40 phút
  • 2 - 3 người
  • Trung Bình

Răng mực nướng là món nhắm dường như không thể nào thiếu trong những dịp ghé những quán đồ nướng. Vậy bạn đã biết Răng mực nướng là món nhắm dường như không thể nào thiếu trong những dịp ghé những quán đồ nướng. Vậy bạn đã biết cách làm răng mực nướng để chiêu đãi cả những người thân quen ngay tại nhà chưa? Hãy cùng A Tuấn Khang tìm hiểu về cách thức chế biến món ăn này nhé.

răng mực nướng - A TUẤN KHANG

Món ăn mà ai đã thử thì chỉ có “nghiện”

1. Nguyên liệu cho món răng mực nướng

Để chuẩn bị món răng mực nướng bạn cần chuẩn bị các món ăn sau đây:

 

Nguyên liệu Số lượng
Răng mực 0.5kg
Sa tế 1 hũ
Các loại rau ăn kèm: húng quế, rau răm, rau diếp cá Vừa đủ dùng
Các loại gia vị: bột ngọt, đường, muối Vừa đủ dùng
Chanh 1 quả
Ớt, hành tím, tỏi băm nhuyễn Vừa đủ dùng

 

2. Cách làm răng mực nướng

Bạn có thể thực hiện món ăn theo cách làm răng mực nướng đơn giản dưới đây:

Bước 1: Làm sạch và sơ chế răng mực, bạn nhớ phải bỏ đi 2 miếng sừng nằm bên trong nhé. Để ráo răng mực. Đối với rau thì bạn làm sạch bằng cách ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút rồi sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Bước 2: Cho răng mực vào bát lớn để tẩm ướp với các nguyên liệu và gia vị như sau: tỏi, ớt băm, sa tế, bột nêm, muối hợp tùy theo khẩu vị của mỗi người. Trộn đều cho răng mực được thấm đều và ướp trong khoảng 30 phút.

cách làm món răng mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Ướp cùng với gia vị để món ăn đậm đà

Bước 3: Dùng xiên que để xiên răng mực đã được ướp, số lượng tùy vào sở thích của bạn cũng như tùy vào kích thước của răng mực. Cho lên bếp than để nướng cho đến khi răng mực chuyển sang màu vàng và có hương thơm. Bạn nhớ cần phải trở đều các mặt để chín đều và không bị cháy nhé.

cách làm răng mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Trở đều để răng mực nướng chín đều

Bước 4: Cho những xiên răng mực nướng hấp dẫn ra đĩa, bày biện cùng với các loại rau thơm ăn kèm và nước chấm. Bạn đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi đấy.

món răng mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Mùi vị thơm của bơ tỏi khiến không ai có thể chối từ

3. Các món ngon khác từ răng mực

Bên cạnh món răng mực nướng bên trên, vẫn còn nhiều món ngon khác được chế biến từ nguyên liệu này.

3.1 Răng mực xào bơ tỏi

Một cách thức chế biến món răng mực vô cùng đơn giản mà cũng không kém phần hấp dẫn đó là món răng mực xào bơ tỏi.

cách làm răng mực nướng sate - A TUẤN KHANG

Mùi vị thơm của bơ tỏi khiến không ai có thể chối từ

Ướp răng mực cùng với bột ngọt, muối cùng xíu ớt. Bắt chảo lên bếp, cho bơ vào đợi đến khi tan chảy thì cho răng mực vào xào. Bạn đợi đến khi răng mực gần chín thì cho vào chảo tỏi băm, đợi đến khi răng mực chín thì cho ra đĩa.

3.2 Răng mực chiên nước mắm

Món ăn này được tẩm ướp thế nên có hương vị đậm đà, được chiên lên giòn giòn cũng là một món lai rai vô cùng vui miệng.

răng mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Vừa giòn vừa dai đây là món ăn lai rai vô cùng lý tưởng

Ướp răng mực với các gia vị: đường, muối, bột ngọt và một chút giấm, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút. Bắt chảo lên bếp cho dầu vào, vừa sôi thì cho răng mực vào chiên cho vàng. Vớt răng mực ra, dùng rây để lọc bớt dầu rồi lăn qua với nước mắm. Sau đó cho lại vào chảo để chiên lần thứ 2. Đợi đến khi răng mực chín đều, cho ra đĩa với các loại râu ăn kèm với nước chấm là món ăn hoan thành.

Nếu răng mực nướng là món khoái khẩu của bạn nhưng vẫn quá lười phải ra quán gọi, vậy sao không tự chế biến ngay tại nhà, vừa an toàn lại ăn vừa đã miệng? A Tuấn Khang chúc bạn thành công thực hiện món ăn này nhé.Răng mực nướng là món nhắm dường như không thể nào thiếu trong những dịp ghé những quán đồ nướng. Vậy bạn đã biết cách làm răng mực nướng để chiêu đãi cả những người thân quen ngay tại nhà chưa? Hãy cùng A Tuấn Khang tìm hiểu về cách thức chế biến món ăn này nhé.

răng mực nướng - A TUẤN KHANG

Món ăn mà ai đã thử thì chỉ có “nghiện”

1. Nguyên liệu cho món răng mực nướng

Để chuẩn bị món răng mực nướng bạn cần chuẩn bị các món ăn sau đây:

 

Nguyên liệu Số lượng
Răng mực 0.5kg
Sa tế 1 hũ
Các loại rau ăn kèm: húng quế, rau răm, rau diếp cá Vừa đủ dùng
Các loại gia vị: bột ngọt, đường, muối Vừa đủ dùng
Chanh 1 quả
Ớt, hành tím, tỏi băm nhuyễn Vừa đủ dùng

 

2. Cách làm răng mực nướng

Bạn có thể thực hiện món ăn theo cách làm răng mực nướng đơn giản dưới đây:

Bước 1: Làm sạch và sơ chế răng mực, bạn nhớ phải bỏ đi 2 miếng sừng nằm bên trong nhé. Để ráo răng mực. Đối với rau thì bạn làm sạch bằng cách ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút rồi sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Bước 2: Cho răng mực vào bát lớn để tẩm ướp với các nguyên liệu và gia vị như sau: tỏi, ớt băm, sa tế, bột nêm, muối hợp tùy theo khẩu vị của mỗi người. Trộn đều cho răng mực được thấm đều và ướp trong khoảng 30 phút.

cách làm món răng mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Ướp cùng với gia vị để món ăn đậm đà

Bước 3: Dùng xiên que để xiên răng mực đã được ướp, số lượng tùy vào sở thích của bạn cũng như tùy vào kích thước của răng mực. Cho lên bếp than để nướng cho đến khi răng mực chuyển sang màu vàng và có hương thơm. Bạn nhớ cần phải trở đều các mặt để chín đều và không bị cháy nhé.

cách làm răng mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Trở đều để răng mực nướng chín đều

Bước 4: Cho những xiên răng mực nướng hấp dẫn ra đĩa, bày biện cùng với các loại rau thơm ăn kèm và nước chấm. Bạn đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi đấy.

món răng mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Mùi vị thơm của bơ tỏi khiến không ai có thể chối từ

3. Các món ngon khác từ răng mực

Bên cạnh món răng mực nướng bên trên, vẫn còn nhiều món ngon khác được chế biến từ nguyên liệu này.

3.1 Răng mực xào bơ tỏi

Một cách thức chế biến món răng mực vô cùng đơn giản mà cũng không kém phần hấp dẫn đó là món răng mực xào bơ tỏi.

cách làm răng mực nướng sate - A TUẤN KHANG

Mùi vị thơm của bơ tỏi khiến không ai có thể chối từ

Ướp răng mực cùng với bột ngọt, muối cùng xíu ớt. Bắt chảo lên bếp, cho bơ vào đợi đến khi tan chảy thì cho răng mực vào xào. Bạn đợi đến khi răng mực gần chín thì cho vào chảo tỏi băm, đợi đến khi răng mực chín thì cho ra đĩa.

3.2 Răng mực chiên nước mắm

Món ăn này được tẩm ướp thế nên có hương vị đậm đà, được chiên lên giòn giòn cũng là một món lai rai vô cùng vui miệng.

răng mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Vừa giòn vừa dai đây là món ăn lai rai vô cùng lý tưởng

Ướp răng mực với các gia vị: đường, muối, bột ngọt và một chút giấm, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút. Bắt chảo lên bếp cho dầu vào, vừa sôi thì cho răng mực vào chiên cho vàng. Vớt răng mực ra, dùng rây để lọc bớt dầu rồi lăn qua với nước mắm. Sau đó cho lại vào chảo để chiên lần thứ 2. Đợi đến khi răng mực chín đều, cho ra đĩa với các loại râu ăn kèm với nước chấm là món ăn hoan thành.

Nếu răng mực nướng là món khoái khẩu của bạn nhưng vẫn quá lười phải ra quán gọi, vậy sao không tự chế biến ngay tại nhà, vừa an toàn lại ăn vừa đã miệng? A Tuấn Khang chúc bạn thành công thực hiện món ăn này nhé.cách làm răng mực nướng để chiêu đãi cả những người thân quen ngay tại nhà chưa? Hãy cùng A Tuấn Khang tìm hiểu về cách thức chế biến món ăn này nhé.

răng mực nướng - A TUẤN KHANG

Món ăn mà ai đã thử thì chỉ có “nghiện”

1. Nguyên liệu cho món răng mực nướng

Để chuẩn bị món răng mực nướng bạn cần chuẩn bị các món ăn sau đây:

 

Nguyên liệu Số lượng
Răng mực 0.5kg
Sa tế 1 hũ
Các loại rau ăn kèm: húng quế, rau răm, rau diếp cá Vừa đủ dùng
Các loại gia vị: bột ngọt, đường, muối Vừa đủ dùng
Chanh 1 quả
Ớt, hành tím, tỏi băm nhuyễn Vừa đủ dùng

 

2. Cách làm răng mực nướng

Bạn có thể thực hiện món ăn theo cách làm răng mực nướng đơn giản dưới đây:

Bước 1: Làm sạch và sơ chế răng mực, bạn nhớ phải bỏ đi 2 miếng sừng nằm bên trong nhé. Để ráo răng mực. Đối với rau thì bạn làm sạch bằng cách ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút rồi sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Bước 2: Cho răng mực vào bát lớn để tẩm ướp với các nguyên liệu và gia vị như sau: tỏi, ớt băm, sa tế, bột nêm, muối hợp tùy theo khẩu vị của mỗi người. Trộn đều cho răng mực được thấm đều và ướp trong khoảng 30 phút.

cách làm món răng mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Ướp cùng với gia vị để món ăn đậm đà

Bước 3: Dùng xiên que để xiên răng mực đã được ướp, số lượng tùy vào sở thích của bạn cũng như tùy vào kích thước của răng mực. Cho lên bếp than để nướng cho đến khi răng mực chuyển sang màu vàng và có hương thơm. Bạn nhớ cần phải trở đều các mặt để chín đều và không bị cháy nhé.

cách làm răng mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Trở đều để răng mực nướng chín đều

Bước 4: Cho những xiên răng mực nướng hấp dẫn ra đĩa, bày biện cùng với các loại rau thơm ăn kèm và nước chấm. Bạn đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi đấy.

món răng mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Mùi vị thơm của bơ tỏi khiến không ai có thể chối từ

3. Các món ngon khác từ răng mực

Bên cạnh món răng mực nướng bên trên, vẫn còn nhiều món ngon khác được chế biến từ nguyên liệu này.

3.1 Răng mực xào bơ tỏi

Một cách thức chế biến món răng mực vô cùng đơn giản mà cũng không kém phần hấp dẫn đó là món răng mực xào bơ tỏi.

cách làm răng mực nướng sate - A TUẤN KHANG

Mùi vị thơm của bơ tỏi khiến không ai có thể chối từ

Ướp răng mực cùng với bột ngọt, muối cùng xíu ớt. Bắt chảo lên bếp, cho bơ vào đợi đến khi tan chảy thì cho răng mực vào xào. Bạn đợi đến khi răng mực gần chín thì cho vào chảo tỏi băm, đợi đến khi răng mực chín thì cho ra đĩa.

3.2 Răng mực chiên nước mắm

Món ăn này được tẩm ướp thế nên có hương vị đậm đà, được chiên lên giòn giòn cũng là một món lai rai vô cùng vui miệng.

răng mực nướng sa tế - A TUẤN KHANG

Vừa giòn vừa dai đây là món ăn lai rai vô cùng lý tưởng

Ướp răng mực với các gia vị: đường, muối, bột ngọt và một chút giấm, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút. Bắt chảo lên bếp cho dầu vào, vừa sôi thì cho răng mực vào chiên cho vàng. Vớt răng mực ra, dùng rây để lọc bớt dầu rồi lăn qua với nước mắm. Sau đó cho lại vào chảo để chiên lần thứ 2. Đợi đến khi răng mực chín đều, cho ra đĩa với các loại râu ăn kèm với nước chấm là món ăn hoan thành.

Nếu răng mực nướng là món khoái khẩu của bạn nhưng vẫn quá lười phải ra quán gọi, vậy sao không tự chế biến ngay tại nhà, vừa an toàn lại ăn vừa đã miệng? A Tuấn Khang chúc bạn thành công thực hiện món ăn này nhé.

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.