thịt bò nướng - A TUẤN KHANG

CHI TIẾT CÁCH LÀM THỊT BÒ NƯỚNG VÔ CÙNG THƠM NGON

  • 40 - 45 phút
  • 2 - 3 người
  • Khó

Món bò nướng chắc chắn không còn quá xa lạ gì nữa với các bạn đúng không nào? Hôm nay, A Tuấn Khang muốn chia sẻ đến các bạn 3 cách làm bò nướng vô cùng thơm ngon và đơn giản tại nhà. Hãy đón đọc bài viết nhé!

thịt bò nướng - A TUẤN KHANG

Thịt bò nướng là món ăn vô cùng thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng

1. Công thức cho món thịt bò nướng ngon đơn giản tại nhà

1.1 Bò nướng mỡ chài

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng
Mỡ chài 300g
Thịt bò 500g
Hành tím 5 củ
Tỏi 4 tép
Thơm ½ trái
Chanh ½ trái
Ớt 1 – 2 trái
Sả 1 cây
Mắm nêm 2 muỗng canh
Các loại rau thơm, xà lách, khế, chuối chát Chuẩn bị theo sở thích
Muối, bột ngọt, mắm nêm, dầu mè, ngũ vị hương, tiêu, đường…
Bánh hỏi, bánh tráng (ăn kèm)
cách ướp thịt bò nướng ngon - A TUẤN KHANG

Nhớ chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ trước khi bắt tay vào chế biến bạn nhé

Thời gian chuẩn bị món ăn

  • Loại món ăn: món nướng.
  • Thời gian chuẩn bị: 25 – 30 phút.
  • Thời gian nấu: 30 – 40 phút.
  • Khẩu phần: 3 – 4 người.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Băm nhuyễn thịt bò, ớt, tỏi, sả, thơm và hành tím

Bước 2: Ướp thịt bò với ½  tỏi băm + hành băm + sả băm + ½ muỗng dầu mè + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng cà phê hạt tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều và ướp trong 30 phút để thịt bò thấm gia vị.

ướp thịt bò nướng ngon - A TUẤN KHANG

Ướp thịt bò băm với các gia vị đã chuẩn bị

Bước 3: Trải mỡ chài lên dĩa, tiếp đến cho một muỗng thịt bò băm đã ướp gia vị lên trên rồi cuốn lại.

Bước 4: Đem phần bò mỡ chài vừa cuốn nướng trên than hoặc áp chảo theo sở thích. Mỗi mặt thịt bò chỉ nướng trong vòng 2 phút là được.

Bước 5: Pha nước chấm ăn kèm theo công thức: 2 muỗng canh mắm nêm + 1 muỗng canh nước + 1/2 lượng tỏi băm còn lại + 2 muỗng cà phê nước cốt chanh + thơm băm + 1/2 muỗng canh đường + 1 ít ớt cắt nhỏ.

gia vị ướp thịt bò nướng ngon - A TUẤN KHANG

Làm nước chấm

 

các món bò nướng - A TUẤN KHANG

Nếu chán cơm bạn có thể thử món bò nướng mỡ chai thơm ngon này

 1.2 Bò nướng phô mai

Nguyên liệu cho món bò nướng phô mai

Nguyên liệu Số lượng
Thịt thăn bò 500 gram
Phô mai miếng hoặc mozzarella 300 gram hoặc chuẩn bị tuỳ thích
Hành tỏi băm nhuyễn 1 muỗng canh
Xà lách ăn kèm 100g
Nước tương 2 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Hạt nêm ½ muỗng canh
Đường ½ muỗng canh
Tiêu ½ muỗng canh
gia vị ướp thịt bò nướng - A TUẤN KHANG

Nguyên liệu cho món thịt bò cuộn phô mai

  • Loại món ăn: món nướng.
  • Thời gian chuẩn bị: 25 – 30 phút.
  • Thời gian nấu: 30 – 35 phút.
  • Khẩu phần: 3 người.

Cách làm bò nướng cuộn phô mai:

Bước 1: Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn. Nếu mua phô mai dạng miếng thì cắt miếng nhỏ sao cho có thể cuốn gọn trong miếng thịt bò.

cách ướp thịt bò nướng - A TUẤN KHANG

Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Cho phần thịt bò vào tô, ướp cùng hành tỏi băm +  nước tương + tương ớt + dầu hào + hạt nêm + đường và tiêu. Trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong vòng 30 phút.

ướp thịt bò nướng - A TUẤN KHANG

Ướp thịt bò

Bước 3: Trải từng miếng thịt ra dĩa, sau đó cho một lượng phô mai vừa đủ vào và cuộn lại. Có thể dùng hành lá buộc lại để thịt không bị bung ra.

thịt bò nướng rượu vang - A TUẤN KHANG

Cuộn thịt bò với phô mai

Bước 4: Trước khi đem thịt đi nướng, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 450 độ F trong 10 phút. Quét bơ lên thịt và cho vào lò nướng, nướng đến khi thấy thịt chín tới là được.

thịt bò nướng hàn quốc - A TUẤN KHANG

Thịt bò nướng cuộn phô mai khi ăn có mùi thơm của thịt và bị béo đặc trưng của phô mai

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bò nướng cuộn phô mai thơm ngon béo ngậy tại link:

Bếp Cô Minh | Tập 58: Hướng Dẫn Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai

 1.3 Nầm bò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng
Nầm bò (loại còn nhiều sữa) 500g
Bơ mặn 50g
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nấm kim châm 100g
Đậu bắp, cà tím, cà chua, hành tây Chuẩn bị theo sở thích
Sa tế, tương, dầu hào, nước mắm, đường, gừng, ngũ vị hương
thịt bò nướng bằng lò nướng - A TUẤN KHANG

Chọn phần nầm bò còn nhiều sữa sẽ giúp món ăn trở nên ngon hơn

  • Loại món ăn: món nướng.
  • Thời gian chuẩn bị: 25 – 30 phút.
  • Thời gian nấu: 1 – 2 tiếng.
  • Khẩu phần: 4 người.

Cách chế biến:

Bước 1: Nầm mua về rửa sơ, cắt miếng dày khoảng 3mm.

Bước 2: Ướp nầm với: 1 muỗng canh tương + ½ muỗng canh đường và 1 muỗng canh gừng băm để át mùi hôi của thịt. Để thịt ngấm gia vị tầm 15 phút.

cách làm thịt bò nướng ngon - A TUẤN KHANG

Ướp nầm với các loại gia vị đã chuẩn bị

Bước 3: Ướp tiếp hỗn hợp với 2 muỗng cà phê sa tế + 2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều hỗn hợp một lần nữa và để nầm thấm gia vị trong vòng 2 giờ.

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Đậu bắp cắt miếng xéo. Cà chua cắt múi cau. Nấm kim châm cắt bỏ cuốn. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau. Rửa sạch tất cả với nước rồi để ráo.

Bước 5: Lót giấy bạc lên chảo nướng, cho bơ và dầu lên trên đến khi nghe tiếng xèo xèo thì cho nầm lên nướng. Khi nầm chín, bỏ thêm chút bơ lên cho thơm hơn là xong.

thịt bò nướng bbq - A TUẤN KHANG

Cho nấm bò và rau củ lên chảo nướng

 

cách làm thịt bò nướng - A TUẤN KHANG

Khi ăn cho thêm chút bơ lên trên nầm là tuyệt cú mèo

2. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của thịt bò

Thịt bò được biết đến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng. Có thể kể đến như:

  • Trong thịt bò có lượng protein và vitamin B6 rất cao, giúp xây dựng hệ thống miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động ở cường độ cao và giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
  • Giàu chất sắt – khoáng chất cần thiết để tạo máu.
  • Có lượng kẽm và magie khá cao. Giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein, kết hợp cùng vitamin B6 và glutamate giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch. Thịt bò còn giúp tăng sự trao đổi insulin, cho cơ thể luôn khỏe khoắn, đẩy lùi mọi bệnh tật.
bò nướng tảng - A TUẤN KHANG

Thịt bò có rất nhiều lợi ích

  • Bắp bò rất giàu axit amoniac, giúp làm tăng cơ bắp và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
  • Thịt bò ngoài chứa hàm lượng cao protein và vitamin thì còn chứa rất nhiều dầu thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thịt bò còn giúp chống oxy hóa, thoái khớp, mô. .

3. Lưu ý khi sử dụng thịt bò

  • Không ăn thịt bò và thịt heo cùng nhau.
  • Vì là thực phẩm giàu protein nên những ai bị viêm thận không nên ăn thịt bò quá nhiều.
  • Mỗi bữa ăn chỉ nên dùng 80g thịt bò. Theo các chuyên gia, sử dụng nhiều thịt bò sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư đại tràng.
  • Thịt bò có chứa nhiều cholesterol nên hạn chế cho người già và trẻ nhỏ ăn nhiều.
  • Không nên ăn thịt bò và uống rượu trắng cùng lúc vì dễ gây nhiễm trùng cho răng và lợi.
  • Không nên nướng quá cháy thịt bò vì sẽ sinh ra các chất gây ung thư như: nitrosamine và benzopyrene…
  • Không nấu kết hợp với đường đỏ, đồ muối, cá nheo, ốc đồng, đậu tương. Vì sẽ gây ngộ độc và có hại cho sức khỏe.

Trên đây là ba cách làm bò nướng thơm ngon mà A Tuấn Khang muốn chia sẻ đến các bạn cũng như một số thông tin hữu ích liên quan đến thịt bò. Giờ thì còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào chế biến cho gia đình thưởng thức đi nào. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là một trong những thành viên đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Tôi mong muốn sẽ đưa Công Ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Cùng với đó, hy vọng với những gì được chia sẻ ở đây có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình.