diệt cỏ dại bằng giấm

CÁCH DIỆT CỎ DẠI BẰNG GIẤM GIÁ RẺ CHO KHU VƯỜN XANH – SẠCH – ĐẸP


Chẳng có gì xa lạ khi giấm giá rẻ lại được sử dụng nhiều cho cuộc sống hằng ngày. Ngoài việc có thể vệ sinh máy giặt sạch sẽ thì thực phẩm rẻ này còn được nhiều người áp dụng trong khu vườn của nhà mình.

Bạn đã biết cỏ dại từ đâu mà ra? Có nên diệt cỏ dại bằng giấm không? Nếu như sâu bọ côn trùng là kẻ thù theo từng đợt sinh sôi nảy nở thì cỏ dại là kẻ thù theo từng năm tháng đối với khu vườn. Khi những bông hoa, luống rau tăng trưởng cũng là lúc cỏ dại vực dậy mạnh mẽ. Không chỉ nhiều, mà tốc độ phát triển của nó cũng nhanh chóng, cắm rễ sâu trong đất. Hãy cùng theo chân A Tuấn Khang để biết cách diệt cỏ dại bằng giấm nhé!

diệt cỏ dại bằng giấm

Diệt cỏ dại

Vì sao phải diệt cỏ dại?

Cỏ dại nhỏ nhắn thế thôi nhưng là thực vật phát triển mạnh mẽ làm hoa màu, cây trồng, hoa bị ảnh hưởng, sinh trưởng không tốt. Chúng có nhiều loại, nơi nào cũng mọc được, dù là nơi thiếu cacbonic thì vẫn có thể tìm cách quang hợp để phát triển.

Bộ rễ chúng phát triển rất mạnh, bám sâu vào dưới đất, chủ yếu phân bố ở mặt đất nên cạnh tranh với cây trồng lấy ánh sáng, chất dinh dưỡng và nước để phát triển. Nên cây trồng, hoa màu, luống rau, hoa sẽ không đủ điều kiện sinh sống. Nếu hoa màu thì cho nông sản thấp, là hoa lá thì không thể ra bông lớn, cây trồng thì năng suất thấp….

các loại cỏ dại

Các loại cỏ dại

Dù ở trong điều kiện môi trường cỏ dại cũng có khả năng tăng trưởng và phát triển ở mức cao. Trong thời điểm nhiệt độ lạnh thì cỏ dại có thể tự bảo vệ sống tiềm sinh. Ở nhiệt độ nóng nực cao thì nó có thể tự thoát hơi nước giúp giảm thân nhiệt.

Do đó, để khu vườn trong xanh sạch cũng như đạt hiệu suất tốt nhất thì việc diệt cỏ dại là điều rất cần thiết.

>> Tham khảo các loại giấm đang được ưa chuộng trên thị trường tại: https://atuankhang.vn/danh-muc/giam/

Cách diệt cỏ dại bằng giấm giá rẻ

Dùng giấm để diệt cỏ dại là phương pháp cực kì an toàn và hiệu quả. Phương pháp này không gây độc hại nhiều như thuốc trừ cỏ, rất tốt cho đất và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bạn có thể dùng giấm giá rẻ nguyên chất hoặc có thể pha một chút nước nóng hoặc có thể kết hợp thêm với muối để diệt cỏ.

Trong giấm có thành phần axit axetic có cơ chế hoạt động ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại. Nhưng lượng axit có trong giấm không nhiều nhưng vẫn đủ gây ức chế sự tăng trưởng đóm, nên cực kì an toàn cho người sử dụng.

diệt cỏ bằng giấm

Dùng giấm diệt cỏ dại

Chuẩn bị vật liệu

  • Giấm giá rẻ ( bạn có thể sử dụng giấm ăn, nhưng giấm tinh luyễn có tính axit diệt cỏ tốt nhất)
  • Bình xịt

> Bạn mua giấm tinh luyện tại:

Hướng dẫn cách diệt cỏ dại bằng giấm

  • Sử dụng 4 lít giấm
  • Cho vào bình xịt có vòi phun để phun cỏ dại. Bạn có thể mua hoặc sử dụng bình xịt giống bình xịt nước rửa kính. Bạn nhớ rửa sạch bình rồi mới cho giấm vào.
  • Lựa chọn buổi sáng ngày trời nắng, bạn tiến hành xịt giấm lên cỏ dại. Chú ý xịt cỏ ở lá và xung quanh rễ cỏ, không nên xịt lên hoa nhé. Vì tính axit trong giấm không phân biệt đâu là cỏ hay là hoa.
  • Sau khi xịt xong, bạn rửa sạch bình xịt lại rồi để ráo.

Đối với những loại cỏ dại cứng đầu thì bạn nên sử dụng hỗn hợp muối, giấm và nước nóng. Muối có tác dụng hút chất ẩm trong cỏ, làm cỏ héo dần. Cùng với giấm có tính diệt cỏ và nước nóng sẽ làm cho rể lụi dần và không mọc được nữa.

>> Có thể bạn quan tâm: Công dụng tuyệt vời của giấm cho khu vườn

khu vườn sau khi diệt cỏ dại bằng giấm

Khu vườn xanh đẹp sau khi diệt cỏ dại

Chỉ với vật dụng đơn giản và cách thực hiện dễ dàng là bạn có thể chăm sóc được khu vườn thêm phần xinh đẹp rồi nhé. Hy vọng với phần chia sẻ cách diệt cỏ dại bằng giấm, các bạn sẽ không cần phải tốn nhiều tiền, nhiều công sức lại có thể tự mình làm những điều ý nghĩa. A Tuấn Khang Chúc các bạn thành công!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?