CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Ở Việt Nam, các món ngâm giấm rất được ưa chuộng bởi vị chua ngọt, dễ dàng bảo quản và để được lâu. Tuy nhiên bạn thường thực hiện không thành công, món ngâm giấm bị hư, không sử dụng được. Vậy nguyên nhân do đâu, cách khắc phục như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu.
Các món ngâm giấm siêu ngon, siêu hấp dẫn thường được các chị em nội trợ chế biến là: tai heo ngâm giấm, gừng ngâm giấm, tỏi ớt ngâm giấm, chân gà ngâm giấm chua ngọt, đu đủ ngâm giấm, rau muống ngâm giấm chua ngọt, đậu đen xanh lòng ngâm giấm…
Lợi ích của các món ngâm giấm:
Các nguyên liệu thực phẩm sau khi được ngâm giấm sẽ giúp làm tăng hương vị của thực phẩm, dễ tiêu hóa hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ sự phát triển của các lợi khuẩn probiotic trong ruột, giúp cho bạn hạn chế các vấn đề về đường ruột.
Vị chua ngọt hấp dẫn từ các mó ngâm giấm và lượng probiotic dồi dào trong cơ thể có thể giúp tâm trạng con người phấn chấn hơi, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, uể oải.
Trong quá trình ngâm giấm, nếu sử dụng nguyên liệu rau củ thì bạn sẽ được cung cấp một lượng chất xơ dồi dào. Tùy loại nguyên liệu mà bạn sẽ được cung cấp các thành phần khoáng chất, vitamin khác nhau và tạo hương vị dễ ăn hơn cho một số nguyên liệu bạn kén ăn.
Một số loại ngâm giấm như tỏi ớt ngâm giấm, gừng ngâm giấm, hành tím ngâm giấm… có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Là phương pháp phòng các bệnh như cảm cúm, ho, đau họng…
Tuy nhiên thường có một số tình trạng ngâm giấm bị hư thường gặp như sau:
Thành phần của giấm là axit axetic, có tác dụng khử mùi tanh, sát khuẩn nhẹ, chống thối rữa, giữ vitamin C và kích thích vị giác, thúc đẩy sự thèm ăn. Vì vậy người ta sử dụng giấm để ngâm chua thực phẩm, giúp giữ được lâu, món ăn cũng được tăng cường hương vị, dễ thưởng thức hơn. Khi sử dụng giấm để ngâm chua cho các nguyên liệu từ thực vật hay động vật thi thoảng bạn cũng bắt gặp một số hiện tượng bất thường như trên. Vậy nguyên nhân ngâm giấm bị hư vì sao? Cách giải quyết như thế nào?
>> Tìm hiểu ngay: Giấm và muối có tác dụng gì?
Với một số thông tin trên, hy vọng rằng nỗi lo lắng của bạn đối với món ngâm giấm bị hư đã được giải tỏa phần nào. Đừng quên sử dụng các sản phẩm giấm chất lượng từ nhà A Tuấn Khang để đảm bảo cho món ăn của bạn thực hiện thành công, có hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất.
> Chi tiết 3 dòng sản phẩm giấm của A Tuấn Khang tại:
Your comment