Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Nhúng Giấm Ngọt Nước – Mềm Thịt – Ngon như ngoài hàng


Nếu bạn đang tìm một món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại vừa kích thích vị giác cho gia đình hay những dịp họp mặt thì bạn đừng bỏ qua món bò nhúng giấm nhé. Thay vì các món lẩu đã khá quen thuộc, cách làm bò nhúng giấm này vẫn giúp mọi người ngon miệng và no bụng vì vừa kết hợp được thịt bò, bún, rau sống vừa có vị chua thanh dễ chịu của giấm . Vì thế, đây sẽ là một món ăn vô cùng đặc biệt mà ban không nên bỏ qua trong các bữa tiệc. Kỳ này, Atuankhang sẽ hướng dẫn công thức chỉnh chu giúp bạn có thể tự chế biến Lẩu Bò Nhúng Giấm ngay tại nhà mà không cần phải ra Hàng nhé!

 

 

Lẩu bò nhúng dấm - hương vị truyền thống của Việt Nam - VietFerm

Hướng Dẫn Chế Biến món lẩu Bò Nhúng Giấm

Cách làm bò nhúng giấm không quá phức tạp. Tuy nhiên để tạo nên món ăn có hương vị thơm ngon, cuốn hút người ăn, bạn cần chuẩn bị và thực hiện đầy đủ các công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, nấu nước dùng, làm nước chấm… Không chỉ cung cấp công thức chế biến, bài viết xin gởi đến các bạn một số lưu ý lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, mẹo đơn giản để có món ăn ngon miệng. Hãy cùng khám phá ngay dưới đây nhé !

1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu :

  • 1kg thăn bò
  • 1 trái dừa xiêm
  • 3 trái chuối xanh
  • 2 trái dưa leo
  • ½ trái thơm (dứa)
  • 2 cây sả
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi khô
  • 2 trái ớt tươi
  • 2 xấp bánh tráng cuốn
  • 1 chai Giấm Tinh Luyện
  • 1kg bún tươi
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, kinh giới, tía tô, húng lủi, húng quế…
  • Gia vị: Muối, đường trắng, mắm nêm, hạt nêm…

Hướng dẫn cách nấu bò nhúng giấm ngon, bun mien nam, sài gòn, tốt cho sức khoẻ, miền trung, miền.

 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò thì nên chọn loại tươi và mềm. Sau khi rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Sau khi thái xong thì rửa sạch rồi ướp với sả băm, tỏi băm và một chút tiêu xay.

Chuối xanh gọt vỏ, ngâm nước muối loãng cho khỏi thâm. Sau đó cắt thành từng lát mỏng và xếp ra đĩa. Dưa chuột và khế cũng làm tương tự như vậy.

 

cách ướp thịt bắp bò nhúng giấm ngon

Các loại rau thơm nhặt bỏ phần héo úa, phần già rồi đem rửa sạch với nước nhiều lần và để ráo. Có thể bày chuối xanh, khế chua, dưa leo và các loại rau thơm vào cùng một đĩa.

Bước 3:Cách pha nước chấm mắm nêm ăn bò nhúng giấm ngon

  • Băm thơm ra thành các miếng thật nhỏ, cho vào tô sạch.
  • Đập dập tỏi, băm nhỏ. Trộn 2/3 tỏi băm với thơm, phần còn lại để qua một bên.
  • Ớt cũng băm nhỏ, trộn 2/3 với thơm, tỏi, chừa lại 1 phần để riêng.
  • Đổ hết chai mắm nêm vào tô nguyên liệu trên, thêm đường và bột ngọt vào khuấy đều cho tan.

 

Bước 4: Cách Pha Nước Giấm Nhúng Lẩu 

Món bò nhúng giấm có ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào loại nước Nhúng. Nếu nước Nhúng ngon thì món ăn sẽ thành công.

  • Tráng đều dầu ăn trong một cái nồi vừa, cho sả băm vào phi thật thơm và vàng.
  • Đổ phần ớt, tỏi băm đã chừa lại khi pha nước chấm vào nồi, đảo đều. Ở bước này, bạn thêm sả thái khúc vào xào cùng luôn nhé.
  • Chế 1,5 lít nước lọc vào nồi, thêm 2 muỗng canh giấm trắng vào, khuấy đều.
  • Nêm nếm gia vị lại cho nước giấm vừa ăn (có thể thêm đường, bột canh, ít nước mắm loại ngon). Đun cho nước giấm sôi lên là hoàn tất.

> Mua ngay sản phẩm giấm ăn tại:

Ăn Bò Nhúng Giấm Thế Nào là đúng cách

  • Nấu cho nước giấm sôi, nhúng miếng thịt bò đã ướp gia vị vào. Khoảng 30 – 45 giây sau, thịt bò chín thì vớt ra.
  • Xếp rau thơm, xà lách lên bánh tráng, gắp ít thịt bò nhúng dấm lên trên và cuốn lại. Chấm kèm gỏi cuốn với nước chấm mắm nêm đã pha để thưởng thức hương vị thơm ngon nhất nhé.

Thành phẩm cho cách nấu bò nhúng giấm ngon

Nước dùng tưởng chừng đơn giản nhưng khi ăn phải đậm đà. Đó là vị ngọt của nước dừa, vị cay của ớt, vị chua nhẹ của giấm gạo và các gia vị khác hòa quyện vào nhau.

Tùy theo sở thích mà có thể ướp hoặc không ướp thịt bò. Thịt bò khi nhúng ăn tái một chút sẽ ngon và mềm hơn. Đặc biệt khi ăn với bánh tráng, rau sống chấm nước mắm thì càng ngon. Chắc chắn ai ăn một lần cũng sẽ muốn thử lại.

Một số lưu ý trong quá trình nấu bò nhúng giấm

  • Nên ngâm các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng để đảm bảo an toàn khi ăn sống.
  • Khi nấu nước dùng, không nên cho quá nhiều giấm. Vì giấm sẽ tạo nên vị chua lấn át hương vị tự nhiên của thịt bò.
  • Bạn có thể nhúng thịt bò chín tại hoặc chín hoàn toàn khi ăn. Tuy nhiên, tránh nhúng quá lâu vì sẽ khiến thịt bò bị dai, không ngon.

Với món bò nhúng giấm này, bạn có thể ăn hàng tuần mà không bị ngán. Đừng bỏ lở  món ăn này trong thực đơn của những buổi tụ tập bạn bè và gia đình nhé! 

 

Đừng quên tham khảo các mặt hàng  Gia Vị của A Tuấn Khang tại các trang TMĐT Chính hãng của Nhà Sản Xuất A Tuấn Khang nhé! : ShopeeLazadaTiki 

 

logo a Tuấn Khang

Hoặc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất qua thông tin dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khấu A Tuấn Khang

Website : www.atuankhang.vn

Hotline: 0914 787 665

 

Nguồn : Internet.

 

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007