15 CÔNG DỤNG CỦA GIẤM HOA QUẢ CHO SỨC KHỎE

Giấm hoa quả có mùi vị chua và thơm tự nhiên. Không chỉ có chất axit axetic mà giấm hoa quả còn chứa nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khỏe con người như vitamin, axit amin, muối khoáng….Vậy công dụng của giấm hoa quả như thế nào? Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy […]

CÀ CHUA – LỢI ÍCH DINH DƯỠNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

Cà chua là loại quả thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Cà chua có nguồn gốc từ Peru và được trồng nhiều ở các vùng nhiệt đới. Việt Nam bắt đầu trồng cà chua vào thế kỷ 19 ở vùng núi cao và khu vực Bắc Bộ. Cà chua được ưa chuộng […]

NƯỚC RÂU NGÔ VÀ CÔNG DỤNG CỦA RÂU NGÔ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Ngô được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Thân ngô phơi khô làm nhúm lửa, hạt ngô dùng để luộc, làm súp, chế biến thành nhiều công thức nấu ăn khác. Trong đó, râu ngô được sử dụng nhiều trong nấu nước giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, râu ngô có […]

NẤM RƠM – THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG VÀ DINH DƯỠNG CẦN BIẾT

Nấm rơm là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên được chế biến nhiều trong các bữa cơm hàng ngày. Nấm rơm rất dễ tìm, nhất là ở các vùng nông thôn. Nó thường hay mọc thành từng cụm hay chỉ một nhánh trên rơm rạ hay những vùng đất nóng ẩm. Nấm rơm […]

ỚT – THỰC PHẨM CÓ LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Ớt được sử dụng phổ biến trong cuộc sống, dùng nêm nếm, làm gia vị các món ăn. Nhằm đáp ứng nhu cầu vị cay, ớt còn được dùng để chế biến thành tương ớt-loại gia vị ăn kèm được dùng rộng rãi nhất trong bữa ăn. Không chỉ góp phần tăng thêm sự hấp […]

TÁC DỤNG THẦN KỲ CỦA TRÁI LỰU

Trái lựu là loại trái cây thơm ngon có nhiều khoáng chất cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Không chỉ có lợi ích cho phụ nữ, trẻ em, nam giới…mà trái lựu còn được nghiên cứu làm thuốc ở các nước Trung Đông để ngăn ngừa bệnh tật. Hôm nay, A TUẤN […]

NHỮNG THỰC PHẨM THANH LỌC CƠ THỂ TRONG NGÀY HÈ NẮNG NÓNG

Sốc nhiệt là tình trạng dễ thấy nhất vào những đợt nắng nóng kéo dài. Khi thời tiết nắng nóng kéo dài, mà cơ thể lại tiếp xúc nhiều ở bên ngoài thì sẽ khiến cho hiện tượng nhiệt độ tăng đột ngọt do những tổn thương mà ánh năng tác động dẫn đến sự […]