• Giỏ hàng
    0 Sản phẩm

CÁCH LÀM CÁ THU NHẬT KHO KIM CHI PHONG CÁCH ẨM THỰC HÀN QUỐC

  • Thứ bảy, 28/12/2019, 12:36 GMT+7

  • Cá thu Nhật là một thực phẩm rất phổ biến. Bởi vì hương vị thơm béo nhiều chất dinh dưỡng nên cá thu Nhật thường được chế biến thành món ăn đậm đà hấp dẫn.

    Trong vô vàn nhiều món ăn chế biến với cá thu Nhật thì món kho luôn là phong cách được biến tấu nhiều nhất. Nào là cá thu kho tiêu, cá thu kho củ cải, cái thu kho khóm…trong đó, cá thu Nhật kho kim chi là món ăn có sự kết hợp độc đáo giữa phong cách Việt Nam và Hàn Quốc.

    Vậy món ăn này sẽ có hương vị khác lạ như thế nào so với những món cá kho khác. Hãy cùng tìm hiểu cách làm cá thu Nhật kho kim chi ở bài viết dưới đây nhé.

    >>> Tham khảo thêm bài viết: Nước màu dừa dùng cho những món ăn nào?

    1. Nguyên liệu cá thu Nhật kho kim chi

    - Thời gian nấu: 60 phút.

    - Khẩu phần: 3 - 4 người ăn.

    Nguyên liệu món cá thu Nhật kho Kim Chi
    Nguyên liệu Số lượng
    Cá thu Nhật 350g
    Kim chi 150g
    Củ cải trắng 1 củ
    Hành lá, ớt, hành tây Tùy chỉnh
    Nước tương, dầu mè, hạt nêm, đường, muối, nước mắm Tùy chỉnh

     

    2. Cách làm cá thu kho kim chi

    2.1 Sơ chế nguyên liệu

    - Cá thu Nhật cắt thành từng khúc vừa ăn. Dùng muối và giấm rửa sạch cá để loại bỏ đi vết nhớt và tanh.

    - Hành lá rửa sạch, cắt làm hai phần: gốc và lá. Gốc hành lá băm nhuyễn, hành lá cắt khúc vừa phải.

    - Củ cải trắng cạo vảo ngoài, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.

    - Ớt rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành tây cắt khúc.

    - Kim chi vắt nước rồi cắt thành từng khúc vừa bằng nhau.

    - Ướp cá thu Nhật: cho vào phần gốc hành lá, ớt, hạt nêm rồi trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 10 phút.

    Và tiến hành thực hiện làm cá thu Nhật kho kim chi.

    Video hướng dẫn chi tiết cách làm món cá thu Nhật kho kim chi:

    2.2 Cách làm cá thu Nhật kho kim chi

    Đầu tiên, thực hiện phần chiên cá. Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho cá vào chiên vàng. Chiên vàng mặt bên thì trở lại mặt sau tiếp tục chiên chín vàng. Sau khi cá chiên chín đều thì cho ra đĩa.

    Tiếp theo, cho cá và củ cải trắng vào nồi kho. Nêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 ít muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng hành lá cắt khúc, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh kim chi và 1 muỗng canh nước màu dừa.

    Bắt nồi cá lên kho với nhiệt độ lửa vừa phải. Trở đều mặt cá để thấm vào gia vị. Tiếp đó, cho nửa chén nước lọc vào và đậy nấp kho cho đến khi nước sôi lên.

    Khi nồi cá sôi thì cho kim chi vào kho thêm 5 phút.

    Tiếp theo, cho lần lượt hành tây và hành lá vào. Kho thêm 2 phút thì tắt bếp. Cuối cùng cho 2 muỗng canh dầu mè vào để tăng độ bóng và hương vị cho món cá thu Nhật kho.

    2.3 Thành phẩm

    Món cá thu Nhật kho kim chi rất thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn có vị cay cay xen kẽ vị ngọt mặn. Nước cá kho thấm vào trong từng thớ cá và củ cải rất đậm đà.Thịt cá chín đều thơm mềm, béo béo, kết hợp với vị chua giòn của kim chi và nước kho hấp dẫn làm đưa cơm rất nhiều. Đặc biệt, cá nhật kho kim chi này rất thích hợp với những ngày trời se lạnh.

    Như các bạn đã thấy, cách làm món cá thu Nhật kho kim chi rất đơn giản, dễ làm, dễ tìm nguyên liệu. Món ăn này rất thích hợp với thời tiết mát mẻ, hay se lạnh, một đĩa cá thơm phức ăn cùng cơm nóng chắc chắn sẽ tốn cơm lắm nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết chia sẻ công thức nấu nướng tiếp theo.

    Ý kiến bạn đọc