• Giỏ hàng
    0 Sản phẩm

CÁCH VỆ SINH VỈ NƯỚNG VỚI GIẤM

  • Thứ hai, 13/01/2020, 13:57 GMT+7

  • Vỉ nướng thường được sử dụng khi bạn có nhu cầu nướng thịt, hải sản hay rau củ. Vỉ nướng là công cụ giúp thực phẩm được tiếp xúc với nhiệt độ lửa tốt hơn, giúp món ăn trở nên hấp dẫn và có vị thơm ngon khó cưỡng.

    CÁCH VỆ SINH VỈ NƯỚNG VỚI GIẤM

    Tuy nhiên, một nhược điểm thường gặp ở vỉ nướng là các vụn thức ăn, chất dầu mỡ thường xót lại, bám dính khó gỡ ở trên vỉ. Từ đây cũng là cơ hội cho các loại vi khuẩn tích tụ, tạo ra tàn dư làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Do đó, mỗi khi thực hiện nướng món ăn nào, thì vệ sinh vỉ nướng luôn là việc rất cần thiết. Không chỉ đảm bảo được hương vị cho món ăn mà còn giúp vỉ nướng được sạch sẽ, có tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn.

    Có rất nhiều phương pháp giúp làm sạch vỉ nướng hiệu quả. Và sử dụng các nguyên liệu trong khu bếp như giấm được ưa chuộng hơn cả. Dùng giấm làm sạch vỉ nướng không chứa chất độc hại, có thể giúp bạn tẩy rửa các bề mặt vỉ nướng và an toàn hơn rất nhiều.

    Chất axit axetic trong giấm là chất tẩy rửa đa năng vô cùng tuyệt vời. Do đó, những vết bẩn trên vỉ nướng sẽ được làm sạch hiệu quả. Tùy thuộc mật đổ vết bẩn bám dính trên vỉ nướng mà cách sử dụng giấm cũng khác nhau. Vậy các bước thực hiện vệ sinh với giấm sẽ như thế nào? Đừng bỏ lỡ bí quyết dùng giấm dưới đây nhé.

    >>> Tham khảo thêm nhiều cách sử dụng giấm trong đời sống: Mẹo vặt dùng giấm.

    Kết hợp giấm và nước làm sạch vỉ nướng

    Đối với những vết bẩn nhẹ như dầu mỡ, chất tàn dư đen nhỏ còn xót thì bạn chỉ cần pha loãng giấm với nước là có thể loại bỏ chúng ra khỏi vỉ nướng nhanh chóng.

    Nguyên liệu thực hiện

    - Giấm

    - Nước

    - Bình xịt

    - Lá nhôm

    Cách thực hiện

    Bước 1: Pha hỗn hợp giấm với nước theo tỉ lệ 1:1. Hòa trộn chúng và cho vào bình xịt sạch. Vặn bình xịt chắc chắc, sau đó lắc đều bình xịt để các thành phần được hòa vào với nhau.

    Bước 2: Đợi vỉ nướng hạ nhiệt độ nóng, bạn xịt dung dịch giấm và nước trên toàn bộ bề mặt của vỉ nướng. Axit trong giấm sẽ loại trừ các chất dầu mỡ bám trên vỉ, tiêu diệt các vi khuẩn còn xót lại của thực phẩm sống, giúp vỉ nướng trở nên sạch sẽ và an toàn hơn.

    Bước 3: Sử dụng lá nhôm để chà sạch các vết bẩn. Cắt miếng lá nhôm vừa phải, vò nát cuộn lá nhôm thành vòng tròn. Dùng lá nhôm chà đều lên bề mặt vỉ nướng. Xịt thêm giấm và tiếp tục chà sạch để các tàn dư bị loại nhỏ nhanh hơn. Sau khi chà mặt bên thì lật sang mặt sau và tiếp tục chà cho đến khi vỉ nướng trở nên sạch hơn.

    Ngoài lá nhôm bạn có thể sử dụng các miếng chà xoong khác. Tuy nhiên lá nhôm có độ bền giúp các vết bẩn được chà gọn gàng, không gây trầy xước hoặc làm bong kim loại trên vỉ nướng.

    Bước 4: Sau khi đã chà sạch các tàn dư trên vỉ nướng thì bạn rửa sạch với nước để làm trôi đi các vết bẩn. Sau đó, để vỉ nướng ở nơi khô ráo hoặc dùng vải mềm lau sạch.

    Kết hợp giấm với baking soda làm sạch vỉ nướng

    Giấm và baking soda là một hỗn hợp tẩy rửa mạnh được nhiều người tin dùng dù hai nguyên liệu này có tính chất trái ngược nhau.

    Nguyên liệu thực hiện

    - Giấm

    - Baking soa

    - Túi đựng rác

    Cách thực hiện

    Bước 1: trộn hỗn hợp giấm và baking soda theo tỉ lệ 2:1. Vì có tính chất trái ngược nhau (giấm có tính axit, baking soda có tính bazo) nên hỗn hợp này sẽ xảy ra phản ứng nổi bọt.

    Bước 2: Cho hỗn hợp này vào trong túi đựng rác. Sau đó, đặt vỉ nướng vào dung dịch giấm và để ngâm qua đêm. Khoảng thời gian trên là lý tưởng để giấm và baking soda loại bỏ các tàn dư cứng đầu trên vỉ nướng.

    Bước 3: Lấy nỉ nướng ra khỏi dung dịch giấm. Dùng miếng cọ chà sạch các vết bẩn trên vỉ nướng.

    Bước 4: Rửa sạch vỉ nướng với nước lạnh. Nếu vết bẩn còn dính trên bề mặt thì dùng miếng chà nhôm chà sạch với lực mạnh để làm sạch vết bẩn.

    Vậy là bạn đã biết cách sử dụng giấm làm sạch vỉ nướng rồi đấy. Cách thực hiện vô cùng đơn giản với những nguyên liệu trong bếp nhưng lại cho bạn một kết quả tuyệt vời hơn mong đợi.

    >>> Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu về các loại giấm hiện nay.


    Công ty cổ phần xuất nhập khẩu A Tuấn Khang

    Chuyên sản xuất: Nước màu dừa bến tre, sa tế dừa, giấm nuôi hoa quả, sa tế tôm, sa tế cay. gia vị lẩu thái. gia vị lẩu hải sản, tương ớt, tương gấc việt, nước ướp thịt, xốt nấm bào ngư gia gia, giấm tinh luyện...

    Website: atuankhang.vn

    Gian hàng Lazada: www.lazada.vn/shop/a-tuan-khang

    Gian hàng Shopee: https://shopee.vn/atuankhang

    Địa chỉ: 144 Đường Số 1A, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh

    Hotline: 0916 375 665

    Ý kiến bạn đọc