gà nướng bơ tỏi - A TUẤN KHANG

CÁCH LÀM ĐÙI GÀ NƯỚNG BƠ TỎI NƯỚC MÀU DỪA MỚI LẠ

  • 40 - 45 phút
  • 2 - 3 người
  • Khó

Gà nướng bơ tỏi thực ra là một món ăn nướng thông dụng. Nhưng bởi vì có ba nguyên liệu nước màu dừa, bơ và tỏi nên món ăn càng trở nên độc lạ trong nền ẩm thực món nướng, nhất là với những ai thích ăn gà. Cùng A TUẤN KHANG tìm hiểu ngay cách làm gà nướng bơ tỏi này nếu bạn là 1 fan của các món gà nhé!

gà nướng bơ tỏi - A TUẤN KHANG

Món gà nướng thơm ngon độc lạ

Món ăn đùi gà nướng bơ tỏi có hương vị đậm đà thơm ngon. Da gà giòn thơm cộng màu vàng nâu hấp dẫn khiến bất cứ ai nhìn vào cũng ghiền. Cách làm món gà nướng nước màu dừa bơ tỏi khá đặc biệt ở chỗ bạn không cần phải có nguyên liệu bột chiên giòn nhưng vẫn làm cho da gà trở nên vừa mềm mại vừa giòn. Vậy bí quyết đó là gì, các bạn cùng khám phá ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu gà nướng nước màu dừa bơ tỏi

Nguyên Liệu Định lượng
Đùi gà 4 cái đùi
Tỏi 1 củ
bơ thực vật, muối, đường, tương ớt, mật ong, nước mắm, nước màu dừa (còn được gọi là nước hàng dừa) Tùy chỉnh

> Có thể bạn quan tâm: Nước hàng mua ở đâu?

Sơ chế nguyên liệu đùi gà nướng

Đùi gà mua về làm sạch với giấm và muối. Nếu bạn không có giấm thì thay thế rượu trắng hoặc chanh. Các nguyên liệu này sẽ giúp đùi gà được làm sạch và không còn bị hôi. Bạn dùng dao cạo sạch lớp da gà để lấy đi phần nhớt và vết bẩn còn bám lại. Sau đó, bạn rửa sạch và để ráo nước.

Dùng dao nhỏ cắt đi từng khứa xéo trên thịt gà để khi nướng quét bơ tỏi lên thì sẽ thấm gia vị, thịt gà sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Ướp thịt gà: cho đùi gà vào tô sạch và tiến hành ướp gia vị. Cho 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cannh đường, một ít tiêu, 1/3 muỗng canh mật ong, 1/3 muỗng café nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh nước màu dừa (hay còn được gọi là caramen dừa). Sau đó, đảo đều hỗn hợp và ướp từ 30 phút trở lên để thịt gà thấm gia vị. Dùng màn bọc thực phẩm bọc lại và ướp thịt gà trong tủ lạnh.

Lưu ý: bạn nên dùng nước màu dừa nguyên chất để dậy mùi hơn cho món ăn nhé!

Tương ớt và nước màu dừa là gia vị giúp món gà nướng có độ sánh mịn và lên màu hấp dẫn hơn. Nếu không có nước màu dừa có thể thay bằng nước màu đường nhé!
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Cho bơ thực vật ra chén sạch ( tùy thuộc vào hương vị bạn thích dùng nhiều hay ít bơ ). Sau đó, hấp cách thủy để bơ tan ra. Cho tỏi băm nhuyễn vào trộn đều với bơ và để lúc nướng gà sẽ quét lên.

Cách làm gà nướng bơ tỏi ngon

Ngay sau đây A TUÁN KHANG sẽ hướng dẫn bạn cách làm đùi gà nướng bơ tỏi ngon không cưỡng nổi. Cùng theo dõi nhé!

Bật lò nướng 180 độ cho nhiệt độ nóng lên. Sắp đùi gà nướng lên vỉ nướng và tiến hành nướng trong 20 phút.

Sau thời gian 20 phút thì lấy vỉ đùi gà ra, tiến hành quét bơ tỏi lên thịt gà.

Cho vỉ nướng thịt gà vào lò nướng và nướng thêm 15 phút. Sau đó, lấy vỉ nướng thịt gà ra, lật lại mặt sau và quét thêm nước sốt bơ tỏi lên và nướng tiếp tục thêm 15 phút.

Sau khi nướng đùi gà nướng bơ tỏi thì thịt gà đã chín đều, màu sắc lên màu hấp dẫn. Món ăn có lớp vỏ ngoài vàng nâu đậm, da giòn, thịt gà đậm đà ngất ngây.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm gà nướng sa tế vừa ngon vừa cay

Gà nướng bơ tỏi nên ăn cùng với cơm nóng hoặc xôi và không thể thiếu rau ăn kèm như xà lách, đồ muối chua hoặc dưa leo nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên đây của ATuanKhang có thể giúp bữa ăn của bạn thêm trọn vẹn, chúc các bạn ngon miệng!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007