• Giỏ hàng
    0 Sản phẩm

LÒNG GÀ CHÁY BƠ TỎI VỚI NƯỚC MÀU DỪA

  • Thứ sáu, 20/12/2019, 14:23 GMT+7

  • Lòng gà cháy bơ tỏi với nước màu dừa là cách làm mới lạ giúp cho món ăn có thêm hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn hơn.

    Lòng gà cháy bơ tỏi là món ăn rất hấp dẫn có hương vị dai giòn sần sật cùng , mùi thơm của tỏi và hành tây hòa quyện với nhau cùng màu sắc đậm đà vô lối. Đây là món ăn rất đưa cơm và là một hiện tượng ẩm thực nổi lên trong thời gian gần đây. Đặc biệt lòng gà cháy bơ tỏi này cực kỳ kích thích vị giác của người thưởng thức nên là mồi nhậu cực kỳ chất lượng.

    Lòng gà cháy bơ tỏi với nước màu dừa là một cách biến tấu mới lạ, không chỉ giúp hương vị trở nên đậm đà hơn mà còn làm cho màu sắc của món ăn trở nên đẹp, hấp dẫn hơn bao giờ hết. Một món ăn rất là đưa cơm và là mồi nhậu cực kỳ chất lượng, màu sắc đẹp, mùi vị không tanh, gây kích thích vị giác.

    Vào những ngày trời se lạnh hay những bữa tiệc cuối tuần, cùng nhau lai rai món lòng gà cháy bơ tỏi với nước màu dừa thì không còn gì hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món lòng gà cháy bơ tỏi với nước màu dừa đặc biệt này nhé.

    1. Nguyên liệu lòng gà cháy tỏi nước màu dừa

    Món lòng gà xào bơ cháy tỏi chế biến rất đơn giản, nguyên liệu chuẩn bị cũng không cần cầu kỳ. Tuy nhiên, muốn món ăn có hương vị chuẩn nhất thì phần gia vị là không thể thiếu. Bạn hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ các nguyên liệu như bên dưới đây.

    Thời gian nấu: 30 phút.

    Khẩu phần: 2 - 3 người.

     

    Nguyên liệu Số lượng
    Lòng gà 500g
    Hành tây 1 củ
    Hành lá Tùy chỉnh
    Tỏi 2 củ
    Bơ thực vật, nước màu dừa Tùy chỉnh
    Đường, muối, mắm, giấm, bột nghệ, tiêu Tùy chỉnh

    2. Cách làm lòng gà cháy bơ tỏi đậm đà

    2.1 Sơ chế nguyên liệu

    Do không có nhiều nguyên liệu nên việc sơ chế cũng không mất nhiều thời gian, tuy nhiên cần lưu ý làm sạch phần lòng gà đúng cách để đảm bảo không làm giảm chất lượng của món ăn sau khi chế biến.

    - Lòng gà mua về cần được làm sạch để bớt đi mùi tanh và loại bỏ các chất nhớt. Dùng giấm và muối chà sạch các mặt bên của lòng gà. Cho lòng gà vào thau sạch cùng 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh muối. Sau đó, bóp đều lòng gà, rửa sạch với nước và để ráo.

    - Hành lá rửa sạch, cắt làm hai phần: gốc hành lá và hành lá. Gốc hành lá để phi thơm, còn hành lá để trang trí cho món ăn.

    - Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành tây cắt sạch và cắt thành từng múi cong dày.

    - Tiếp theo, thái lòng gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý không nên cắt quá nhỏ, đặc biệt là tim và gan. Vì như thế khi xào săn, lòng gà sẽ bị đục và đen, màu sắc không được hấp dẫn.

    Ướp lòng gà: Để có món lòng gà cháy bơ tỏi mang đến hương vị tuyệt vời nhất thì phần tẩm ướp gia vị là rất quan trọng. cho vào ½ muỗng canh bột nghệ, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước màu dừa. Đảo đều các nguyên liệu và để món ăn được thơm ngon thấm đều gia vị thì cần ướp trong 30 phút.

    Bột nghệ và nước màu dừa sẽ giúp món lòng gà lên màu sắc đậm đà, thơm ngon và mùi vị cực kỳ hấp dẫn.

    >>> Để tìm hiểu thêm nhiều món ăn hấp dẫn với nước màu dừa, tham khảo mục: Món ăn hằng ngày.

    2.2 Làm món lòng gà cháy tỏi với nước màu dừa

    Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt đầu vào chế biến món ăn. Cụ thể cách thực hiện như sau:

    Bắt chảo lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm vàng. Không cần phi tỏi quá vàng vì sẽ bị đen. Đảo đều tỏi cho chín dậy mùi thơm thì cho ra một chén riêng.

    Sử dụng tiếp chảo vừa phi tỏi xong, cho vào 1 muỗng canh bơ thực vật, khuấy đều cho bơ tan ra. Cho gốc hành lá vào phi thơm chung với bơ.

    Khi thấy gốc hành và bơ đã dậy mùi thơm thì cho lòng gà ướp nước màu dừa vào xào săn lại. Đảo đều phần lòng gà và không nên đảo quá nhiều lần. Vì đảo nguyên liệu quá mạnh sẽ làm cho lòng gà bị nát, nước sốt ra màu đen không hấp dẫn.

    Xào săn lòng gà trong 5 phút thì cho hành tây vào xào chung. Đảo đều các nguyên liệu trong 3 phút thì cho tỏi đã phi vào. Sau đó, bạn tắt bếp. Cho hành lá vào và rắc thêm ít tiêu để tăng mùi vị thơm món ăn. Lòng gà cháy bơ tỏi với nước màu dừa cực kỳ hấp dẫn và hao cơm rất nhiều. Món ăn này có thể kết hợp cùng với cơm hay bánh mì đều ngon tuyệt.

    Video chia sẻ cách làm lòng gà cháy bơ tỏi tại nhà

    Cách làm lòng gà cháy tỏi nước màu dừa cực kỳ đơn giản và dễ làm đúng không nào. Ngoài dùng cho chế biến cho món xào, món kho thì nước màu dừa còn tạo màu sắc cho nhiều món ăn khác. Để tìm hiểu thêm đó là những món nào, các bạn tham khảo thêm bài viết: Nước màu dừa dùng cho món ăn nào? nhé.

    Ý kiến bạn đọc