CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Thời tiết chuyển mùa, thịt nướng luôn là món ngon không thể thiếu trong bữa ăn gia đình. Một trong những yếu tố quyết định món thịt nướng thành công chính là các gia vị ướp thịt nướng. Nếu bạn đang không biết cách làm nước ướp thịt nướng sao cho chuẩn vị, A TUẤN KHANG sẽ chia sẻ cho bạn 7 công thức thần thánh. Đảm bảo dù bạn không biết nấu ăn vẫn có thịt nướng ngon khó cưỡng. Xem ngay nào!!!
Bài đọc chia sẻ chi tiết 7 công thức làm ướp thịt nướng khác nhau. Tùy theo mỗi loại sẽ có những nguyên liệu, nước ướp tương ứng.
Nguyên liệu chung cần chuẩn bị như sau:
Nguyên liệu | Định lượng |
Thịt lợn (sườn, nạc vai có mỡ) | 500gram |
Hành tím | 1-2 củ |
Tỏi khô | 1-2 củ |
Hành lá | 3-4 cây |
Mật ong | 1-2 thìa cafe |
Mật ong, đường, muối, hạt nêm, tiêu sọ xay, dầu hào, dầu ăn, ớt tươi, tương ớt, hạt vừng,… | Tùy theo khẩu vị |
Rau ăn kèm (xà lách, diếp cá,…) | Tùy theo nhu cầu |
Cơm trắng, cơm đậu |
Đây là một trong những cách làm nước ướp thịt nướng đơn giản được nhiều anh chị em dùng nhất. Lấy thịt đã thái bỏ ra 1 tô đựng, sau đó trộn cùng:
Đảo đều thịt ngấm cùng gia vị ướp thịt lợn nướng. Để 2 tiếng cho thịt ngấm đều là có thể nướng được. Lượng gia vị nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vẫn có thể tăng hoặc giảm để phù hợp với khẩu vị.
Với cách ướp kiểu BBQ Hàn Quốc, bạn có thể linh hoạt dùng thêm thịt thái mỏng, nước sốt BBQ, hành tây và các loại rau ăn kèm. Món này A TUẤN KHANG đặc biệt chỉ bạn làm gia vị ướp thịt ba chỉ nướng như sau:
> Bạn có thể mua nước tương tại:
Cho các loại gia vị vào chảo, trộn đều nấu nóng. Sau đó cho thịt sống đã thái sẵn vào chảo đảo đều. Cho thịt nghỉ 2 tiếng cho ngấm đều hết, có thể xiên thành que với ớt chuông rồi nướng.
Rau xà lách, cà rốt hoặc cơm trắng sẽ là những món ăn kèm không thể thiếu với thịt nướng BBQ. Chấm kèm theo một chén nước sốt BBQ sẽ cực tuyệt vời.
Thịt nướng sa tế là món khoái khẩu cho các bạn thích gu ăn cay. Cách ướp đồ nướng này cũng rất đơn giản, gia vị ướp thịt nướng bao gồm:
Trộn đều với thịt và để ít nhất 2 tiếng để các gia vị ngấm đều vào thịt sau đó mới nướng. Đừng quên chuẩn bị các loại rau sống ăn kèm hoặc đồ chua nếu thích. Nướng trên than, thịt sẽ thêm đậm đà.
Thịt mềm ngon, mùi thơm nức mũi là cảm giác không ai quên được khi thưởng thức món thịt ba chỉ nướng chao. Tin vui là cách ướp thịt nướng này cũng rất nhanh. Cho vào tô các gia vị gồm:
Trộn đều với 500g thịt đã sơ chế, thái miếng mỏng vừa ăn. Để thịt ướp khoảng 1 tiếng hoặc hơn.
Mẹo cho thịt có màu đẹp hơn: bạn cho 1 muỗng mật ong vào trộn thay cho đường. Hoặc nếu không thích vị ngọt mà thích ăn cay, trong lúc nướng bạn có thể dùng cọ quét sa tế lên miếng thịt.
Hương thơm hấp dẫn từ món thịt nướng riềng mẻ khiến không ai có thể chối từ. Với món này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để bắt tay vào làm nước ướp thịt ba chỉ nướng:
Nguyên liệu | Định lượng |
Thịt ba chỉ | 400 gr |
Riềng | 1 nhánh |
Hành khô | 1-2 củ |
Mắm tôm | 1 muỗng |
Bột nghệ | 1 muỗng |
Mẻ | 3 muỗng |
Đường, | 1 muỗng |
Bột nêm | 1 muỗng |
Dầu ăn | 1 muỗng |
Thịt thái miếng vừa ăn. Riềng, nghệ, hành thái nhỏ cho vào cối giã nhuyễn. Mẻ xay nhỏ rồi lọc lấy phần nước mẻ, bỏ xác.
Ướp thịt với hành, riềng rồi bột nghệ trong 1 tô lớn. 5 phút sau cho thêm:
Ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm rồi xếp thịt lên vỉ nướng. Nhớ trở mặt thịt liên tục để không bị cháy xém. Khi nướng xong, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc mắm tôm đều rất ngon.
Với cách làm gia vị ướp thịt nướng muối ớt bạn nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt gà chỉ sẽ ngon hơn. Trộn cùng ½ hỗn hợp gia vị như sau:
Để làm gia vi uop thit nuong trong 2-3 tiếng. Sau đó trong lúc nướng thịt dùng cọ nhỏ quét ½ hỗn hợp gia vị còn lại lên thịt cho màu đẹp. Khi chín ăn cùng rau sống hoặc cơm ăn cay cay rất ngon.
Thịt heo nướng sả hay gà nướng sả ớt là một trong những món ngon khoái khẩu của nhiều bạn. Nếu chọn thịt heo thì vẫn là loại thịt vai có mỡ. Thịt gà bạn có thể chọn cánh gà hoặc đùi gà theo sở thích.
Ướp cùng các nguyên liệu sau:
Lấy tay đảo đều và để từ 2-4 tiếng cho thịt ngấm gia vị. Nướng trên than hay lò nướng đều ngon, gia vi uop thit heo nuong này cho ra món ăn mùi thơm đặc trưng của sả ớt khiến bạn khó mà bỏ qua.
Ngoài cách ướp thịt nướng ở trên, việc chọn lựa thịt cũng là một tiêu chí quyết định món thịt nướng thành công hay không. Phổ biến nhất có 3 loại thịt, A TUẤN KHANG mách bạn cách chọn như sau:
Các loại rau sống, rau củ ăn kèm cũng chọn loại tươi xanh. Rửa kỹ trước khi ăn.
Chọn đúng gia vị, chuẩn luôn món ăn. Không sai khi nói nước mắm ướp thịt đúng vị cũng góp phần làm món thịt nướng ngon hơn. Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn có thể chọn dùng nước ướp thịt A TUẤN KHANG cho món nướng thêm đậm đà.
Ngoài sản phẩm nước ướp thịt, các bạn cũng có thể chọn mua cho mình các gói gia vị ướp đồ nướng có mặt trên các hệ thống siêu thị toàn quốc. Các gói gia vị ướp thịt nướng sẽ giúp cho món thịt không bị ra nước quá nhiều trong quá trình ướp, giúp cho miếng thịt giữ nguyên độ ẩm và thấm vị hơn khi ăn.
Trên đây là bài viết về 7 công thức làm gia vị ướp thịt nướng. A TUẤN KHANG hi vọng bạn có thêm thông tin để ướp và nướng thịt thơm ngon. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng.
Your comment