Tin Ẩm Thực

HomeTin Ẩm Thực

Sa tế có ăn chay được không? – Giải đáp thắc mắc

Trong cuộc sống hiện đại tất bật như hiện nay, ăn chay vẫn còn tồn tại và phổ biến rộng rãi. Nhiều người lựa chọn ăn chay như một biện pháp bảo vệ sức khỏe, nhiều người khác chọn ăn chay như cách thực hiện văn hóa, niềm tin tôn giáo. Dù ăn chay vì […]

Tìm mua sa tế ăn bánh tráng ở đâu?

Bánh tráng trộn là một món ăn quen thuộc từng gây “say đắm” biết bao nhiêu thế hệ học sinh, sinh viên. Ngay cả dân công sở đã đi làm hay các chị em nội trợ cũng cực yêu thích món quà vặt này. Một trong những loại gia vị đặc biệt tạo hương vị […]

Cách thắng nước màu đường với nước dừa hấp dẫn không thể bỏ lỡ

Với hai nguyên liệu đơn giản, dễ tìm trong nhà bếp là đường cát và nước màu dừa bạn có thể thắng được lọ nước màu hấp dẫn không? Nếu bạn muốn tìm hiểu công thức này thì sau đây bạn sẽ được giới thiệu cách thắng nước màu đường với nước dừa giúp các […]

Bí mật cách làm nước màu bằng đường phèn cực hấp dẫn

Đường phèn với vị ngọt thanh mát thường dùng cho các món chè, ướp trái cây, dùng trong một số công thức chữa ho, đau họng… Tuy nhiên bạn có biết đường phèn cũng có thể dùng để thắng nước màu (nước hàng, kẹo đắng) để kho cá, khọ thịt cho thêm phần thơm ngon? […]

Cách chưng nước hàng bằng đường trắng chuẩn, không bị khét

Nắm được bí quyết, cách chưng nước hàng bằng đường trắng chuẩn, không bị khét sẽ giúp các món ăn của bạn, đặc biệt là các món kho có màu sắc bắt mắt cùng hương vị tuyệt vời. Bạn cũng không phải tốn nhiều thời gian nấu lại mẻ nước hàng (nước màu, kẹo đắng) […]

Gợi ý 5 cách làm nước màu đường có thể bạn chưa biết

Các món ăn truyền thống ở nước ta, đặc biệt là các món kho cá, kho thịt muốn có màu sắc đẹp thì phải dùng nước màu hay còn gọi là nước hàng. Có rất nhiều cách và nhiều nguyên liệu để làm nước hàng khác nhau. Sau đây A Tuấn Khang xin bật mí […]

Cách làm nước hàng bằng đường thốt nốt đơn giản, ăn là ghiền

Muốn tạo hương vị đậm đà, màu sắc đẹp mắt cho món ăn thì không thể nào thiếu đi loại gia vị truyền thống của Việt Nam – nước màu (nước hàng, kẹo đắng). Ngoài những loại nước màu bạn thường thấy là nước hàng đường, nước hàng dừa thì còn có một nguyên liệu […]

Cách nấu caramen đường không bị cứng

Caramen đường được sử dụng trong rất nhiều món bánh, món tráng miệng và được dùng như một loại gia vị tạo màu cho các món ăn. Tuy nhiên bạn thường làm caramen đường bị cứng hoặc không lên màu đẹp. Để khắc phục tình trạng này đừng quên tham khảo cách nấu caramen đường […]

Cách thắng nước màu bằng đường mía kho cá, kho thịt siêu ngon

Để các món thịt kho, cá kho hay sườn ram, các món quay, nướng… có màu sắc đẹp và hấp dẫn thì các bạn thường dùng đến loại gia vị đặc biệt là nước màu. Bạn đã biết công thức thắng nước màu bằng nguyên liệu đường mía chưa? Nếu chưa thì chúng tôi sẽ […]