BÀ BẦU ĂN CƠM MẺ ĐƯỢC KHÔNG?


Cơm mẻ được hiểu nôm na là cơm được lên men, có vị chua và mùi thơm đặc trưng. Đó là một gia vị dùng trong nấu ăn, góp phần làm tăng hương vị và hấp dẫn người ăn. Vì thế, bà bầu hoàn toàn có thể ăn cơm mẻ với một lượng cho phép. Đối với phụ nữ mang thai, việc liên tục thay đổi khẩu vị sẽ giúp tăng sự thèm ăn. Theo đó, thai nhi trong bụng hấp thụ nhiều dưỡng chất từ nhiều món ăn.

                                                                Bà bầu nên được liên tục thay đổi khẩu vị để tăng sự thèm ăn

Những lợi ích từ cơm mẻ:

Với vị chua thanh, mẻ luôn khẳng định được giá trị khác biệt của nó so với những thứ gia vị hay quả chua khác:

  • Giàu chất đạm, axit amin và vitamin, axit lactic giúp hỗ trợ tiêu hóa và kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh đường ruột
  • Có vị chua dịu giúp kích thích vị giác, tăng sự thèm ăn
  • Là gia vị không thể thiếu cho nhiều món ăn ngon

                                                                      Cơm mẻ có thể dùng cho bà bầu

Lưu ý cho bà bầu khi dùng cơm mẻ:

Bên cạnh những lợi ích đặc biệt của cơm mẻ, người sử dụng cần lưu ý:

  • Tìm nguồn cung cấp đáng tin cậy:

Nếu tự làm cơm mẻ, hãy đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Nếu mua cơm mẻ, cần chọn lựa sản phẩm có thương hiệu uy tín, tránh mua phải cơm mẻ có nguồn gốc trôi nổi, kém chất lượng.

  • Kiểm tra kỹ cơm mẻ trước khi dùng:

Cơm mẻ còn tốt phải có mùi thơm chua đặc trưng, không lẫn mùi lạ. Cơm mẻ có màu trắng sữa, không xuất hiện màu sắc khác thường hoặc nấm mốc.

  • Lượng dùng vừa phải:

Nếu được dung nạp một lượng chất chua vừa đủ từ cơm mẻ, cơ thể sẽ hấp thu tốt và hoạt động bình thường. Nhưng khi ăn quá nhiều mẻ có thể gây tác dụng ngược, khiến cơ thể mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy.

 

Một số món ăn ngon và bổ dưỡng từ cơm mẻ dành cho bà bầu

  • Rau lang om mẻ:

Đây chính là món ăn vừa đơn giản, rẻ tiền mà bổ dưỡng dễ hấp thu. Rau lang được xem là một trong những thực phẩm “vàng” cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Loại rau này chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Đơn giản hơn, chỉ cần luộc rau lang là bạn đã có một món ăn ngon lành!

  • Ốc nấu chuối đậu:

Ốc nấu chuối đậu là món ăn nổi tiếng đến từ miền Bắc. Món ăn đậm đà, giàu chất dinh dưỡng, giúp giảm mệt mỏi, chóng mặt. Lưu ý chọn ốc tươi và sơ chế kỹ khi thực hiện món này.

  • Lẩu lươn hoa chuối nấu mẻ:

Lươn cung cấp một lượng lớn protein quý bao gồm nhiều axit amin rất tốt cho mẹ và thai nhi. Ngoài ra bắp chuối giàu chất xơ giúp chống táo bón và khoáng chất giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu.

  • Thịt bò nhúng mẻ:

Ai cũng biết thịt bò chứa nhiều đạm và chất sắt. Đặc biệt thịt bò được dùng để bồi bổ sức khỏe. Chất chua trong mẻ khi kết hợp với chất sắt trong thịt bò giúp tăng sự hấp thu vào cơ thể. Khi dùng kèm với rau sống và nước chấm. Hẳn các bà bầu rất thích món này.

                                                  Bò nhúng mẻ được nhiều người yêu thích

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007