CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Khoai lang luộc chắc chắn là món ăn không hề xa lạ gì đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, luộc khoai lang như thế nào để được dẻo, thơm mà không bị nhão, nứt,…vẫn luôn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Bài viết hôm nay, hãy cùng Atuankhang vào bếp để tìm hiểu và bỏ túi các cách luộc khoai lang mềm dẻo, thơm ngon nhé!
Khoai lang sau khi mua về rửa sạch bùn đất bám bên ngoài, rồi đem cắt bỏ 2 đầu.
Chuẩn bị một cái nồi lớn, rồi xếp chồng lần lượt các củ khoai lên nhau sao cho gọn gàng.
Tiếp theo, bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào nồi. Sau đó, đổ nước xăm xắp khoai lang là được rồi nhé.
Bắc nồi khoai lang lên bếp, đậy nắp lại.
Đầu tiên, bạn luộc khoai với lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi mạnh, nổi bọt lớn.
Tiếp theo bạn hạ lửa nhỏ xuống, mở nắp ra thấy nước sôi lăn tăn thì đậy nắp lại, luộc khoai trong vòng 20 – 25 phút cho khoai chín hoàn toàn.
Cuối cùng, khoai lang sau khi luộc, vỏ chuyển sang màu sẫm thì dùng đũa gắp khoai lang ra kiểm tra xem khoai đã chín hết chưa. Nếu chưa thì bạn luộc thêm khoảng 5 – 7 phút nhé.
Khoai lang nóng hổi. Bên trong khoai chín vừa tới, không bị bở. Khoai lang béo bùi, dẻo thơm. Đặc biệt là vào những ngày trời se se lạnh được cầm trên tay củ khoai nóng hổi thì còn gì bằng.
Hy vọng với một vài lưu ý nhỏ từ Atuankhang sẽ giúp bạn luộc khoai lang ngon hơn và không bị nứt trong quá trình luộc. Chúc bạn thành công luộc ra những củ khoai vừa thơm vừa bùi lại béo ngọt khó cướng nhé! còn bây giờ thì Ad đi luộc khoai ăn đây chứ thèm quá rồi nè :$ :$ :$ :$ :$ :$
Đừng quên tham khảo các mặt hàng Gia Vị của A Tuấn Khang tại các trang TMĐT Chính hãng của Nhà Sản Xuất A Tuấn Khang nhé! : Shopee, Lazada, Tiki
Hoặc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất qua thông tin dưới đây:
Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khấu A Tuấn Khang
Website : www.atuankhang.vn
Hotline: 0914 787 665
Your comment