Bỏ túi bí quyết luộc Khoai Lang Dẻo – Thơm – Ngọt – Bùi – Hương Vị dân dã nhưng khó lòng cưỡng lại được


Khoai lang luộc chắc chắn là món ăn không hề xa lạ gì đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, luộc khoai lang như thế nào để được dẻo, thơm mà không bị nhão, nứt,…vẫn luôn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Bài viết hôm nay, hãy cùng Atuankhang vào bếp để tìm hiểu và bỏ túi các cách luộc khoai lang mềm dẻo, thơm ngon nhé!

 

 

1. Bí Quyết chọn mua khoai lang ngon, không bị sượng

  • Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
  • Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.
  • Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng (bị sùng) .
  • Nhất là với món khoai lang luộc, bạn nên sử dụng khoai lang Nhật để khoai được béo bùi, ngon hơn nhé.

2. Cách luộc khoan lang dẻo – ngon – ngọt – bùi

 2.1 Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Khoai lang nhật : 1kg

 

2.2. Sơ chế khoai lang

Khoai lang sau khi mua về rửa sạch bùn đất bám bên ngoài, rồi đem cắt bỏ 2 đầu.

Bước 1 Sơ chế khoai lang Khoai lang luộc

 

2.3 Sắp xếp khoai vào nồi

Chuẩn bị một cái nồi lớn, rồi xếp chồng lần lượt các củ khoai lên nhau sao cho gọn gàng.

Tiếp theo, bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào nồi. Sau đó, đổ nước xăm xắp khoai lang là được rồi nhé.

 

2.4. Luộc khoai lang

Bắc nồi khoai lang lên bếp, đậy nắp lại.

Đầu tiên, bạn luộc khoai với lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi mạnh, nổi bọt lớn.

Tiếp theo bạn hạ lửa nhỏ xuống, mở nắp ra thấy nước sôi lăn tăn thì đậy nắp lại, luộc khoai trong vòng 20 – 25 phút cho khoai chín hoàn toàn.

Cuối cùng, khoai lang sau khi luộc, vỏ chuyển sang màu sẫm thì dùng đũa gắp khoai lang ra kiểm tra xem khoai đã chín hết chưa. Nếu chưa thì bạn luộc thêm khoảng 5 – 7 phút nhé.

 

2.5 Thành phẩm

Khoai lang nóng hổi. Bên trong khoai chín vừa tới, không bị bở. Khoai lang béo bùi, dẻo thơm. Đặc biệt là vào những ngày trời se se lạnh được cầm trên tay củ khoai nóng hổi thì còn gì bằng.

3. Cách Bảo Quản Khoai Lang Luộc

 Khoai lang luộc để được bao lâu?

  • Khoai lang sau khi luộc chín, bạn để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần từ 2 – 3 ngày. Khi lấy khoai ra khỏi tủ lạnh, bạn nên để ở ngoài khoảng 5 – 10 phút rồi hấp sơ lại cho khoai nóng hổi.
  • Tuy nhiên khoai lang dùng ngon nhất là lúc còn nóng, nên bạn chỉ luộc một lượng khoai vừa đủ để ăn thôi nha. Do khoai lang để càng lâu thì khoai dễ bị khô, không còn ngon như ban đầu.

Hy vọng với một vài lưu ý nhỏ từ Atuankhang sẽ giúp bạn luộc khoai lang ngon hơn và không bị nứt trong quá trình luộc. Chúc bạn thành công luộc ra những củ khoai vừa thơm vừa bùi lại béo ngọt khó cướng nhé! còn bây giờ thì Ad đi luộc khoai ăn đây chứ thèm quá rồi nè :$ :$ :$ :$ :$ :$

 

Đừng quên tham khảo các mặt hàng  Gia Vị của A Tuấn Khang tại các trang TMĐT Chính hãng của Nhà Sản Xuất A Tuấn Khang nhé! : ShopeeLazadaTiki 

 

logo a Tuấn Khang

Hoặc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất qua thông tin dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khấu A Tuấn Khang

Website : www.atuankhang.vn

Hotline: 0914 787 665

 

 

 

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007