CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Bạn có biết CÁCH RỬA BẮP CHUỐI KHÔNG BỊ THÂM mà không cần giấm, không muối, không chanh?
Mọi khi, người ta ngâm bắp chuối vào thau nước có pha muối với nước cốt chanh hoặc giấm – với mong muốn bắp chuối sẽ không bị thâm đen gây mất cảm quan. Tuy nhiên, khi bạn áp dụng với bắp chuối đỏ, cách này không hoàn toàn giúp chuối sạch mủ như mong đợi.
hãy thử với 1 cách đơn giản dưới đây. Bảo đảm bạn sẽ ngạc nhiên đấy nhé:
Thay vì dùng muối và giấm hoặc chanh. Hãy thay thế bằng 1 cây xà lách!
Ngâm hoa chuối trong thau nước rau xà lách
Mủ của xà lách sẽ giúp hoa chuối sau khi cắt không còn bị thâm nữa. Cách làm như sau:
Xà lách nguyên cây đem về, bạn bỏ phần gốc và lá dập, hư. Tách từng lá xà lách ra, nhớ giữ lại phần thân cây. Ngắt xà lách thành khúc ngắn khoảng 3 – 4cm và thả vào thau nước. Sau đó bạn cắt bắp chuối như thông thường. Ngâm hoa chuối trong thau nước trên khoảng 15 phút rồi xả sạch.
Cuối cùng bạn tách riêng xà lách và hoa chuối là xong!
Cách này vừa hiệu quả vừa đỡ tốn kém phải không nào?
Hoa chuối sau khi rửa bằng nước rau xà lách
=> Xem thêm các chia sẻ khác của Nhà sản xuất gia vị A Tuấn Khang về mẹo vặt cuộc sống, kiến thức sức khỏe, làm đẹp và ẩm thực.
=> Trang web chính thức của A Tuấn Khang còn là nơi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm. Các sự kiện triển lãm chuyên ngành được chia sẻ trên trang web chính thức của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu A Tuấn Khang:
https://atuankhang.vn/cach-lam/
https://atuankhang.vn/dac-san-3-mien/
https://atuankhang.vn/meo-vat/
https://atuankhang.vn/kinh-doanh/
Hoa chuối đã được sơ chế sạch sẽ. Bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Đặc biệt là món gỏi (nộm).
Hãy đón xem cách làm ở bài viết kỳ tới:
CÁCH LÀM GỎI HOA CHUỐI
Người viết bài: Nguyễn Oanh
Your comment