Ở hai kỳ trước, Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những loại gia vị hoàn chỉnh mang thương hiệu A Tuấn Khang được sử dụng tiện lợi trong các món Lẩu phổ biến của Việt Nam. Vậy, tiếp theo Seri Gia vị hoàn chỉnh này, hãy cùng A Tuấn Khang tìm hiểu thêm các loại gia vị Hoàn chỉnh dùng để Ướp Thịt Nướng ngày sau đây nhé !.
Học cách ướp thịt nướng ngon cho cả gia đình với 2 công thức ướp thịt nướng truyền thống và thịt nướng BBQ theo phong cách Hàn Quốc để trải nghiệm nhiều hương vị mới lạ.
Đối với món thịt nướng thì nguyên liệu và cách ướp là rất quan trọng để món ăn của bạn được thành công. Có nhiều cách ướp thịt nướng ngon được chia sẻ trong bài viết này bạn hãy cùng Atuankhang tìm hiểu cách tẩm ướp thịt để có món thịt nướng ngon, chuẩn vị nhé!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Thịt lợn vai 500gr (Có mỡ để nướng mềm và ngon hơn)
– Hành lá, tỏi, hành tím
– Mật ong, tiêu xay, dầu ăn, ớt tươi, sa tế , các loại Gia Vị Thông Dụng Cơ Bản
– Xốt Gia vị hoàn chỉnh Xốt Nướng Riềng Mẻ BBQA Tuấn Khang
– Gia vị hoàn chỉnh Nước Nướp ThịtA Tuấn Khang
– Rau xà lách, hạt vừng trắng rang
Sơ chế các loại nguyên liệu trước khi ướp.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
– Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ để riêng
– Hành lá nhặt sạch sau đó rửa lại với nước và cắt khúc nhỏ vừa ăn
– Thịt lợn vai rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó thái thịt.
– Nướng bằng xiên: Thịt bạn thái hình vuông to khoảng 2 ngón tay dày 0.5cm
– Nướng trên mặt bếp bằng phẳng: Thái thịt heo khổ khoảng 2-3 ngón tay dài khoảng 5-10cm mỏng 0.5cm
Bước 3: 4 Cách ướp thịt nướng ngon nhất
Cách 1: Ướp thịt nướng kiểu truyền thống
– Ướp thịt heo đã dầm với 1 hủ Nước Ướp Thịt ATK 220g (theo tỉ lệ 500g thịt : 220g xốt) 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hành băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm nhỏ và 1/2 thìa cafe tiêu xay.
– Trộn đều thịt và gia vị sau đó để khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều là được.
Cách 2: Ướp thịt nướng kiểu BBQ Hàn Quốc
– Ớt, cà rốt, hành tây rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ hình vuông vừa ăn.
– Cho dầu ăn, hành tây, Nước Ướp Thịt ATK 220g nước lọc vào chảo khuấy đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.
– Thịt đã chuẩn bị cho vào ướp với khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều thì xiên vào cây xiên, xen kẽ là , cà rốt, hành tây tùy theo khẩu vị mỗi người.
Cách 3: Ướp thịt nướng sa tế
– Trộn đều 1 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế ( Bạn có thể lựa chọn Sa Tế Cay,Sa Tế tôm , hoặc Sa Tế Dừa của thương hiệu A Tuấn Khang nhé !), ½ thìa hạt tiêu, hành băm, hành lá cắt khúc sau đó cho thịt ba chỉ đã chuẩn bị vào ướp trong khoảng 2 tiếng cho gia vị có thể ngấm đều là được.
Your comment