CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Khi mua bánh cuốn, hầu như ai cũng nghĩ bánh cuốn được làm ra cực kì phức tạp, cần phải có lò đúc, cách pha bột bánh, nhân…. Đó là bên ngoài vậy thôi, để làm ra bánh cuốn nóng thơm ngon lại cực kì đơn giản các. Tìm hiểu ngay cách làm bánh cuốn trong bài viết này nhé!
Không cần lò đúc, chỉ cần chảo chóng dính và một ít nguyên liệu cần thiết là bạn đã có ngay một đĩa bánh cuốn nóng hổi ăn hoài không ngán rồi đấy.
Bánh cuốn nóng đúng chuẩn khi bạn thưởng thức lúc còn nóng. Khi ấy, lớp bột mỏng của bánh bao tròn lớp nhân thịt được tẩm ướt cùng nước mắm chua cay ngọt với chả lụa, chả quế…đều tan ngay vào trong miệng với hương vị rất tuyệt vời khó tả.
Để bắt tay vào thực hiện cách làm bánh cuốn nóng, bạn chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
Nguyên Liệu | Định Lượng |
Bột gạo | 1 bát (150gr) |
Bột năng | 1/3 bát (60gr) |
Thịt nạc xay | 200g |
Nấm hương, mọc nhĩ | 100gr |
Hành tây | 1 củ |
Hành khô | 1 củ |
Gia vị: ớt, giấm, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn, nước cốt chanh | Tùy chỉnh |
Nước lọc | Tùy chỉnh |
Phần ăn kèm: hành phi, dưa leo, rau thơm, giá luộc, chả lụa… | Tùy chỉnh |
Sử dụng một tô lớn, cho phần bột gạo, bột năng cùng một chút dầu ăn, muối vào. Đổ 500ml nước vào khuấy đều cho bột tan hết với nước, không bị đống đục. Sau đó, để bột ngâm khoảng 2 tiếng, cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản.
Ướp thịt: cho phần thịt bằm, muối, hạt tiêu, hạt nêm đảo đều rồi ướp trong 5 phút.
Dùng một chảo nhỏ bắt lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, cho hành khô vào phi thơm, xong cho hành tây vào đảo đều. Sau đó, cho phần thịt bằm vừa ướp vào đảo sơ qua. Tiếp tục, cho phần nấm hương mộc nhĩ vào đảo đều, xào cho tới phần nhân chín thì tắt bếp.
Cho 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng giấm hoa quả, 3 muỗng nước sôi để nguội, 2 muỗng nước cốt chanh và 2 muỗng đường vào chén sạch lớn. Khuấy đều tay để đường tan hết trong hỗn hợp. Sau đó, cho phần ớt, tỏi băm nhuyễn vào rồi trộn đều lên.
Với 2 bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành xong nước chấm bánh cuốn với đầy đủ hương vị mặn, ngọt, chua, cay. Tuy nhiên, tùy vào khẩu vị của từng vùng miền, để hợp khẩu vị thì bạn có thể tăng giảm độ mặn ngọt của nước chấm pha.
Bánh cuốn nóng thơm ngon không thể thiếu rau giá và chả được.
Rau giá bạn rửa sạch, luộc chín rồi vớt ráo. Dưa leo cắt thành từng miếng nhỏ ngắn. Rau thơm bạn rửa sạch rồi cắt mỏng nhỏ. Chả thì bạn cắt từng khúc vừa ăn nhé, bạn có thể cắt dày hoặc mỏng thì tuy sở thích của mình.
Cuối cùng là phần trình bày món bánh cuốn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn nhé. Bạn cho bánh cuốn ra đĩa, dùng kéo cắt từng khúc vừa ăn. Sau đó, cho phần rau thơm, rau giá, dưa leo, chả lụa lên đĩa. Cuối cùng bạn chế nước mắm lên đĩa rồi thưởng thức thì ngon hết ý.
Vậy là xong, rất đơn giản, dễ làm và tiện lời, bạn đã có thể hoàn thành được một thành phẩm trong danh sách thực đơn ăn sáng rồi đấy. Cách làm này không quá tốn công sức lại cho bạn hương vị thơm ngon không kém gì những quán bánh cuốn khác. A Tuấn Khang Chúc các bạn thành công nhé.
Your comment