Cách làm nước lẩu giấm

Cách làm nước lẩu giấm cho các món thịt, hải sản thơm ngon đãi tiệc tại nhà


Nếu các bạn đang muốn mở tiệc tại nhà với các món nhúng giấm nhưng chưa biết cách làm thì bài viết này là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chúng tôi xin hướng dẫn ba công thức cách làm nước lẩu giấm siêu ngon như ngoài hàng. Chắc chắn sẽ khiến bạn bè, người thân của bạn thích và ghiền cho xem. 

Cách làm nước lẩu giấm nhúng thịt cá tra

Cách làm nước lẩu giấm nhúng cá

Cá là một trong những món ăn thơm ngon, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như Omega 3, 6, 9, DHA, vitamin E, các loại khoáng chất… Riêng loại cá tra nhiều thịt, ít xương, cực thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe và phù hợp để làm món lẩu nhúng giấm. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn công thức làm món ăn giàu dinh dưỡng và cực dễ làm.

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cho nước lẩu giấm:

  • Nước giấm tinh luyện: 500ml.
  • Dừa xiêm: 2 trái.
  • Hành tây: 1 củ.

Nguyên liệu cho món lẩu:

  • Cá tra: Lựa con trên 3kg.
  • Bún: 1kg.
  • Rau sống (mùi, rau húng, xà lách, dưa leo): 500g.
  • Mắm nêm: 2 muỗng.
  • Khóm: ½ trái.
  • Tỏi: 2 củ.
  • Hành tím: 2 củ.

Cách làm nước lẩu giấm

Cách làm nước lẩu giấm như sau:

Đầu tiên các bạn chặt dừa lấy nước, lọc qua rây để nước dừa được trong. Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, cắt múi cau. Bắt nước dừa lên bếp, cho giấm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 lát khóm cùng hành tây vào. Đun sôi lên, đến khi nào thưởng thức thì vớt khóm ra và nêm nếm lại. Nếu cảm thấy nhạt so với khẩu vị của bạn thì thêm vào một muỗng nước mắm.

Cách làm cá nhúng giấm:

Cá tra sau khi mua về lóc lấy thịt, phần xương có thể nấu chung với nước lẩu cho ngọt nước. Cắt thịt cá thành từng miếng dày khoảng nửa phân (0,5 cm). Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn và phi thơm lên. Sau đó rưới lên đĩa cá sống.

Phần khóm còn lại băm nhỏ cho vào mắm nêm để làm nước chấm. Các bạn có thể thêm ớt băm và đường vào, khuấy đều lên.

Thưởng thức món ăn:

Dọn món ăn ra bàn, nhúng thịt cá vào nồi lẩu giấm đang sôi. Khoảng vài phút các bạn có thể vớt ra thưởng thức. Dùng chung với bún và rau sống mà bạn đã chuẩn bị.

Yêu cầu thành phẩm là cảm nhận được vị tươi của thịt cá. Nước nhúng giấm có vị chua vừa phải, dậy được mùi thơm. Đây là món ăn không chỉ ngon mà còn đậm đà hương vị quê nhà. Nên nếu có dịp hãy thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cách làm nước lẩu giấm nhúng bò

Cách làm nước lẩu giấm nhúng bò

Thịt bò là một món ăn ưa thích của nhiều người vì giá trị dinh dưỡng cao lại rất dễ ăn. Các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bò nướng, bò lúc lắc, bò cuộn nấm, bò cuốn lá lốt, bò hầm… và không thể thiếu món bò nhúng giấm. Điều quan trọng là bạn phải biết cách làm nước lẩu giấm sao cho chuẩn vị nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn công thức khá nhanh và đơn giản để thay đổi thực đơn gia đình mình.

Nguyên liệu cho cách làm nước lẩu giấm nhúng bò

Nguyên liệu cho nước lẩu:

  • Giấm ATK: 500ml.
  • Nước dừa tươi: 500ml.
  • Sả băm: 4 cây.
  • Tỏi băm: 1 củ.
  • Ớt tươi: 3 trái.
  • Hành tây: 1 củ.

Nguyên liệu cho món lẩu:

  • Thịt thăn bò mềm: 800g.
  • Bánh tráng cuốn: 300g.
  • Mắm nêm: 1 chai nhỏ.
  • Dứa: ½ trái.
  • Bún tươi: 500g.
  • Các loại rau sống ăn kèm: 400g.

Cách thực hiện món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Thịt bò rửa sạch, thấm khô với giấy ăn. Sau đó thái thành những miếng mỏng, khi nhúng giấm sẽ nhanh chín hơn. Ướp thịt với một ít sả băm, tiêu, hạt nêm. Phần rau sống đã chuẩn bị mang đi rửa sạch, cắt nhỏ.

Pha nắm nêm với 3 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường và khuấy đều. Băm nhỏ ớt cho vào. Dứa các bạn nên lựa trái chín, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, trộn đều vào chén mắm nêm.

Bước 2: Cách làm nước lẩu giấm nhúng bò

Phi thơm tỏi, sả băm. Sau đó cho nước dừa và giấm vào nồi. Nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Cho vào nồi 1 củ hành tây đã thái múi cau rồi đun sôi nước dùng.

Bước 3: Hoàn tất món ăn

 

Nhúng thịt bò vào nước lẩu giấm, các bạn nên nhúng với lượng vừa ăn để tránh thịt bò bị dai. Khi ăn cuốn chung với bánh tráng, rau sống và chấm vào chén mắm nêm ngon tuyệt.

Cách làm nước lẩu giấm nhúng bạch tuộc

Bạch tuộc nhúng giấm

Những người ghiền ăn hải sản chắc chắn không thể bỏ qua món bạch tuộc nhúng giấm. Nếu như các bạn đã có sẵn nguyên liệu bạch tuộc tươi thì tại sao không thử thực hiện món ăn này? Điều quan trọng không kém là các bạn phải biết cách làm nước lẩu giấm đúng tỷ lệ và công thức để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Muốn biết cách làm món ăn này như thế nào thì hãy theo dõi công thức chia sẻ sau đây.

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu làm nước lẩu giấm:

  • Dừa xiêm: 3 trái.
  • Giấm ăn: 500ml.
  • Sả: 3 cây.
  • Hành tím: 4 củ.
  • Gừng: 1 củ.

Nguyên liệu cho món lẩu:

  • Bạch tuộc: 1 kg.
  • Rau cần: 400g.
  • Cà chua: 3 trái.
  • Bún: nửa ký.
  • Các loại rau ăn kèm khác: 400g.

Hướng dẫn thực hiện cách làm nước lẩu giấm

Bước 1: Bỏ túi mực và làm sạch nhớt, khử mùi bạch tuộc với chanh và muối. Các loại rau ăn kèm mang đi rửa và để ráo. Gừng cạo vỏ, cắt nhuyễn. Hành tím, sả băm nhuyễn. Dừa chặt lấy nước. Cà chua cắt múi cau.

Bước 2: Phi thơm hành tìm và sả băm, cho nước dừa xiêm và giấm vào. Nêm nếm lại cho vừa vị rồi đun sôi. Khi nào ăn các bạn chỉ việc thả gừng, nêm thêm tiêu và một muỗng nước mắm ngon vào nồi nước lẩu

Bước 3: Nhúng mực vào nồi nước lẩu cho mực vừa chín tới thì vớt ra ngay. Ăn kèm với bún tươi cùng rau sống. Vậy là món lẩu bạch tuộc nhúng giấm đã hoàn thành rồi đấy,thưởng thức món ăn ngay thôi.

Không quá cầu kỳ và tốn nhiều thời gian là các bạn đã làm được món lẩu nhúng giấm hấp dẫn. Chúc cả nhà thành công với 3 cách làm nước lẩu giấm ngon như nhà hàng. Đừng quên sử dụng các sản phẩm giấm A Tuấn Khang để mang lại hương vị tuyệt vời nhất cùng an toàn cho sức khỏe.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?