CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Chân gà nướng không chỉ là “mồi nhậu” quen thuộc của các đấng mày râu mà còn là món ăn vặt yêu thích của mọi người. Tuy nhiên, chân gà nướng ngoài hàng thường không đảm bảo vệ sinh và chất lượng. Cùng A TUẤN KHANG học ngay 3 cách ướp chân gà nướng siêu ngon để chiêu đãi người thân nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liệu | Số lượng |
Chân gà | 500g |
Ớt | 10 trái |
Muối hột (có thể thay bằng muối ăn) | 1 muỗng canh |
Tỏi | 3 củ |
Gừng | 1 nhánh |
Dầu ăn | 2 muỗng cà phê |
Rượu trắng | 1 muỗng cà phê |
Rau ăn kèm |
Cách ướp chân gà nướng muối ớt:
Bước 1: Cắt móng và chần sơ chân gà trong nước sôi khoảng 2-3 phút rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn với ớt, gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị của bạn. Gừng tươi rửa sạch và thái sợi, hoặc có thể băm nhuyễn để dậy mùi hơn.
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng dầu ăn và rượu trắng. Cho muối hột vào sau cùng và trộn nhẹ tay để muối không bị vỡ.
Bước 4: Chẻ chân gà làm đôi và ướp ít nhất 60 phút cho chân gà thấm đều gia vị. Đây là bước quan trọng quyết định món chân gà nướng muối ớt của bạn có ngon hay không, vì vậy nhớ thoa thật kỹ hỗn hợp gia vị vào từng phần của chân gà nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liệu | Số lượng |
Chân gà | 400g |
Mật ong | 2 muỗng canh |
Dầu ăn | 1 muỗng canh |
Dầu hao | 1 muỗng canh |
Nước mắm | 1 muỗng cà phê |
Hạt nêm | 1 muỗng cà phê |
Tỏi | 4 tép |
Gừng | 1 nhánh |
Ớt | Gia giảm theo khẩu vị |
Cách ướp chân gà nướng mật ong:
Bước 1: Chân gà cắt móng rồi ngâm với nước muối trong 10-15 phút, sau đó luộc sơ chân gà, thêm vài lát gừng vào để giảm mùi hôi của chân gà.
Bước 2: Tỏi, ớt và gừng sau khi băm nhuyễn thì trộn đều với dầu ăn, dầu hào, nước mắm, hạt nêm.
Bước 3: Cho gà vào một cái tô lớn, đảo đều gà với nước sốt vừa chuẩn bị và ướp gà trong 1-2 tiếng.
LƯU Ý: Để ướp chân gà nướng mật ong được ngon hơn, trước khi nướng, bạn nên quét thêm một lớp mật ong lên chân gà.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm chân gà nướng:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liệu | Số lượng |
Chân gà | 500g |
Ngũ vị hương | 1 gói |
Tỏi | 5 tép |
Hành tím | 1 củ |
Muối | ½ muỗng cà phê |
Tiêu | 1 muỗng cà phê |
Nước mắm | 1 muỗng canh |
Mật ong | 1 muỗng canh |
Dầu ăn | 1 muỗng canh |
Cách ướp chân gà nướng ngũ vị:
Bước 1: Rửa sạch chân gà và chặt bỏ phần móng. Hấp chân gà trong 10 phút, cho thêm gừng và sả vào nồi hấp để khử mùi chân gà.
Bước 2: Lột vỏ tỏi và hành tím rồi băm cho thật nhuyễn. Bạn có thể sử dụng hành tỏi xay sẵn nếu không có thời gian chuẩn bị.
Bước 3: Ướp gà với hành, tỏi, muối, tiêu, nước mắm, mật ong và dầu ăn khoảng 5 tiếng để món chân gà nướng ngũ vị được ngon nhất.
MẸO NHỎ: Ướp chân gà vào buổi tối và nướng vào ngày hôm sau thì chân gà sẽ vô cùng đậm đà.
Chọn nước chấm chân gà: Với 3 cách làm ướp chân gà nướng này, bạn có thể kết hợp món chân gà với rất nhiều loại nước chấm khác nhau như muối tiêu chanh, muối ớt, muối ớt xanh, chao,…Tùy vào sở thích của mình mà bạn hãy chọn loại nước chấm phù hợp.
A TUẤN KHANG vừa mách bạn 3 cách ướp chân gà nướng vừa ngon lại dễ làm. Nếu bạn quá bận rộn để chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà nướng. Chúc bạn thành công với các công thức gia vị ướp chân gà nướng trên nhé.
Your comment