cách ướp chân gà nướng

CÁCH LÀM GIA VỊ ƯỚP CHÂN GÀ NƯỚNG NGON HƠN CẢ NGOÀI HÀNG

  • 40 phút
  • 4 người
  • Trung Bình

Chân gà nướng không chỉ là “mồi nhậu” quen thuộc của các đấng mày râu mà còn là món ăn vặt yêu thích của mọi người. Tuy nhiên, chân gà nướng ngoài hàng thường không đảm bảo vệ sinh và chất lượng. Cùng A TUẤN KHANG học ngay 3 cách ướp chân gà nướng siêu ngon để chiêu đãi người thân nhé.

cách ướp chân gà nướng

Chân gà nướng ngon khó cưỡng.

Công thức làm gia vị ướp chân gà nướng

Chân gà nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu Số lượng
Chân gà 500g
Ớt 10 trái
Muối hột (có thể thay bằng  muối ăn) 1 muỗng canh
Tỏi 3 củ
Gừng 1 nhánh
Dầu ăn 2 muỗng cà phê
Rượu trắng 1 muỗng cà phê
Rau ăn kèm 

Cách ướp chân gà nướng muối ớt:

Bước 1: Cắt móng và chần sơ chân gà trong nước sôi khoảng 2-3 phút rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn với ớt, gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị của bạn. Gừng tươi rửa sạch và thái sợi, hoặc có thể băm nhuyễn để dậy mùi hơn.

Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng dầu ăn và rượu trắng. Cho muối hột vào sau cùng và trộn nhẹ tay để muối không bị vỡ.

Bước 4: Chẻ chân gà làm đôi và ướp ít nhất 60 phút cho chân gà thấm đều gia vị. Đây là bước quan trọng quyết định món chân gà nướng muối ớt của bạn có ngon hay không, vì vậy nhớ thoa thật kỹ hỗn hợp gia vị vào từng phần của chân gà nhé.

cách ướp chân gà nướng ngon nhất

Chân gà nướng muối ớt cay cay, ăn vào phê phê

Chân gà nướng mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu Số lượng
Chân gà 400g
Mật ong 2 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Dầu hao 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Tỏi 4 tép
Gừng 1 nhánh
Ớt Gia giảm theo khẩu vị

Cách ướp chân gà nướng mật ong:

Bước 1: Chân gà cắt móng rồi ngâm với nước muối trong 10-15 phút, sau đó luộc sơ chân gà, thêm vài lát gừng vào để giảm mùi hôi của chân gà.

Bước 2: Tỏi, ớt và gừng sau khi băm nhuyễn thì trộn đều với dầu ăn, dầu hào, nước mắm, hạt nêm.

Bước 3: Cho gà vào một cái tô lớn, đảo đều gà với nước sốt vừa chuẩn bị và ướp gà trong 1-2 tiếng.

LƯU Ý: Để ướp chân gà nướng mật ong được ngon hơn, trước khi nướng, bạn nên quét thêm một lớp mật ong lên chân gà.

gia vị ướp chân gà nướng

Ngọt ngào với chân gà nướng mật ong.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm chân gà nướng:

Cách ƯỚP CHÂN GÀ NƯỚNG thơm phức ngon tuyệt / Ăn Gì Đây

Chân gà nướng ngũ vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu Số lượng
Chân gà 500g
Ngũ vị hương 1 gói
Tỏi  5 tép
Hành tím 1 củ
Muối ½ muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Mật ong 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách ướp chân gà nướng ngũ vị:

Bước 1: Rửa sạch chân gà và chặt bỏ phần móng. Hấp chân gà trong 10 phút, cho thêm gừng và sả vào nồi hấp để khử mùi chân gà.

Bước 2: Lột vỏ tỏi và hành tím rồi băm cho thật nhuyễn. Bạn có thể sử dụng hành tỏi xay sẵn nếu không có thời gian chuẩn bị.

Bước 3: Ướp gà với hành, tỏi, muối, tiêu, nước mắm, mật ong và dầu ăn khoảng 5 tiếng để món chân gà nướng ngũ vị được ngon nhất. 

MẸO NHỎ: Ướp chân gà vào buổi tối và nướng vào ngày hôm sau thì chân gà sẽ vô cùng đậm đà.

ướp chân gà nướng

Chân gà nướng ngũ vị đậm đà

Lưu ý khi làm món chân gà nướng

Cách chọn chân gà ngon:

  • Bạn nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ, xanh hoặc vàng và chân gà sờ vào không thấy nhớt.
  • Để phân biệt chân gà bơm nước bạn chỉ cần kiểm tra kỹ chân gà, nếu như chân gà mập mạp, đều nhau và hoàn toàn không có bất kỳ nếp nhăn nào thì rất có thể đây là chân gà đã được bơm nước.
cách tẩm ướp chân gà nướng

Chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không hôi là ngon nhất

Cách sơ chế chân gà:

  • Chân gà mua về cần được chặt bỏ móng và lột bỏ phần da bên ngoài.
  • Rửa chân gà qua nhiều lần nước và ngâm chân gà 15 phút trong nước muối để diệt khuẩn.
  • Thêm gừng hoặc sả khi hấp (luộc) chân gà sẽ giúp khử mùi tanh hôi.
  • Chặt chân gà làm đôi, nhưng không tách ra hoàn toàn, để gia vị dễ thấm hơn.
cách làm chân gà nướng

Luộc chân gà với sả để khử mùi hôi

Nướng chân gà:

  • Trở đều chân gà lúc nướng cho chân gà được chín đều.
  • Quét một lớp dầu lên chân gà để chân gà nướng không bị khô.
  • Muốn chân gà có màu vàng đẹp, quét thêm mật ong lên chân gà trước khi nướng.
cách ướp chân gà nướng ngon

Quét thêm mật ong để chân gà có màu vàng óng ánh

Chọn nước chấm chân gà: Với 3 cách làm ướp chân gà nướng này, bạn có thể kết hợp món chân gà với rất nhiều loại nước chấm khác nhau như muối tiêu chanh, muối ớt, muối ớt xanh, chao,…Tùy vào sở thích của mình mà bạn hãy chọn loại nước chấm phù hợp.

cách làm chân gà

Ăn chân gà nướng với muối ớt xanh là siêu ngon luôn nha

A TUẤN KHANG vừa mách bạn 3 cách ướp chân gà nướng vừa ngon lại dễ làm. Nếu bạn quá bận rộn để chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà nướng. Chúc bạn thành công với các công thức gia vị ướp chân gà nướng trên nhé.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?