gia vi uop thit heo quay - A TUẤN KHANG

CÁCH ƯỚP THỊT HEO THƠM GIÒN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

  • 185 - 205 phút
  • 4 người
  • Khó

Cách ướp thịt heo quay đơn giản để có món thịt heo quay vàng giòn ngay tại nhà ngon như ở ngoài hàng giúp loại bỏ cảm giác nhàm chán của mọi người khi nghĩ đến thịt heo. Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

 

cách ướp thịt heo quay - A TUẤN KHANG

Thịt heo quay -- Món ngon cho cả nhà

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt heo quay

Thịt heo quay đã trở nên quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Màu vàng bắt mắt, hương thơm ngon của thịt khiến cho bữa cơm gia đình trở nên ngon hơn. 

Món thịt heo quay thơm ngon chiêu đãi cả nhà

Để có món thịt heo quay độc đáo và thơm ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ gia vị heo quay như sau:

 

Nguyên Liệu Số lượng
Thịt ba chỉ 500 -- 700 gram
Muối, đường, ngũ vị hương 1 thìa
Hạt nêm  ½ muỗng
Ớt 1 -- 2 quả
Nước tỏi, gừng Tùy chỉnh
Tiêu xay ½ thìa
Ớt bột ½ thìa
Dấm, dầu hào, nước tương 1 thìa

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho khoảng 4 người ăn. Thời gian chuẩn bị: 25 phút. Thời gian ướp: 2-3 giờ. Thời gian nướng: 20 phút.

 

gia vị ướp heo quay - A TUẤN KHANG

Nguyên liệu và gia vị chuẩn bị cho món thịt heo quay

 

2. Cách ướp thịt heo quay thơm ngon

Để làm ra món thịt heo quay vừa thơm ngon, vừa giòn bì bạn cần thực hiện theo 4 bước dưới đây.

Bước 1: Sơ chế thịt heo

  • Rửa sạch thịt heo với muối, chanh, giấm chua rồi dùng nước sôi chần qua miếng thịt, sau đó rửa sạch lại bằng nước 1 lần nữa.
  • Đun sôi thịt trong lửa nhỏ khoảng 10-15 phút. 

Luộc thịt trong vài phút

  • Vớt ra cho vào nước lạnh ngâm 5-10 phút thịt nhanh nguội và phần bì có màu trong hơn.
  • Dùng dĩa châm lên phần bì tạo thành nhiều lỗ để khi quay sẽ giòn hơn.

Châm nhiều lỗ trên da heo

  • Sau đó dùng khăn lau lại phần bì đã châm.

Bước 2: Sơ chế gia vị

Bát thứ nhất chắt nước gừng và tỏi đã giã nhuyễn. Tiếp theo cho vào bát 1 thìa đường, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa ngũ vị hương, ớt băm và nửa thìa tiêu xay và trộn lẫn với nhau.

Bát thứ hai bạn cho 1/2 thìa ớt bột, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu hào và khuấy liên tục để hỗn hợp này tan đều ra nhé.

Trộn đều các loại gia vị để ướp thịt heo

Ngoài việc tự mình chuẩn bị gia vị để ướp thịt heo quay bạn có thể mua gia vị ướp thịt heo có sẵn được bày bán trên thị trường. Vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể được thưởng thức những miếng thịt heo quay ngon, giòn.

Vậy gia vị heo quay nên mua ở đâu? Tại A TUẤN KHANG bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại gia vị thịt heo quay khác nhau với  hương liệu đầy đủ. Các sản phẩm này sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị về một món ăn tưởng chừng đã rất quen thuộc.

Bước 3: Tẩm ướp thịt heo quay

 

cách ướp heo quay - A TUẤN KHANG

Tẩm ướp gia vị để thịt heo quay thêm đậm đà

 

  • Tẩm ướp gia vị trong bát thứ nhất lên toàn bộ phần thịt heo chỉ tránh phần bì. Dùng tay bóp đều trong 5 phút để thịt heo thấm gia vị.
  • Tiếp đó đem hỗn hợp ở bát thứ 2 thoa lên phần thịt heo.
  • Cho thịt vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng, khi đó hỗn hợp gia vị trên thịt sẽ ngấm đều và khô lại làm miếng thịt đậm đà hơn rất nhiều.
  • Bỏ thịt ra khỏi tủ lạnh sau đó đem luộc qua phần thịt, chú ý đừng để nước trào qua lớp da.
  • Sau 5 phút vớt thịt ra rồi lại lấy tăm chọc đều lên lớp bì lợn cho lớp mỡ chảy ra ngoài. Lau sạch lớp mỡ và dùng dấm quết đều lên bề mặt bì.

Bước 4: Quay thịt 

Cuối cùng chính là đem thịt đi quay. Nhưng quay làm sao để có được món thịt heo quay giòn bì, thơm nức mũi thì cần phải có kỹ thuật cả đấy các bạn ạ. Có 2 cách làm thịt heo quay được nhiều người áp dụng là dùng lò nướng hoặc chảo.

Cách quay thịt bằng chảo

 

gia vị ướp thịt quay - A TUẤN KHANG

Làm thịt heo quay bằng chảo đơn giản

 

  • Cho dầu ăn vào chảo khi nào dầu sôi thì cho phần bì xuống chiên trước sau đó đậy vung lại để dầu không bị bắn vào người.
  • Được mặt này thì lật lại mặt kia để thịt heo quay thơm ngon giòn bì.

Cách quay thịt bằng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng.
  • Xếp thịt heo đã ướp lên khay
  • Cho khay vào lò, nướng thịt với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút. 
  • Lấy khay thịt ra ngoài, bôi hỗn hợp gia vị lần nữa, trở miếng thịt ngược với hướng ban đầu, nướng thêm 20 phút với nhiệt độ 200 độ C.

 

gia vi uop thit heo quay - A TUẤN KHANG

Thành phẩm thịt heo quay

 

Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm heo quay giòn rụm bằng chảo ngon tuyệt cú mèo tại nhà qua video dưới đây nhé.

 

Cách làm heo quay giòn rụm bằng chảo ngon tuyệt cú mèo tại nhà

 

3. Lưu ý khi làm thịt heo quay

  • Chọn thịt ba chỉ có xương sườn để sau khi nướng có thể thưởng thức vị ngon của sườn nướng.
  • Không nên cho quá nhiều đường, nếu không thịt sẽ bị cháy.
  • Đặt khay nước sạch trong lò khi nướng để thịt quay không bị khô cứng.
  • Khi chiên thịt heo thì cho lửa to để thịt vàng đều và không bị chảy mỡ, phần thịt nạc bị khô.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn xong cách ướp thịt heo quay thơm ngon, da giòn rụm. Ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon rồi đó. Chúc các bạn thực hiện thành công với món ngon này nhé!

Nguyên Duy Khang

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là CEO và là người đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Mong muốn lưu giữ những nét đẹp mang giá trị truyền thống của ẩm thực Việt Nam chính là một sứ mệnh trong tôi. Tôi hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình và với mọi người xung quanh.

Call Now Button