Cách làm
1.Gà kho sả nghệ
Nguyên liệu:
- 1 kg đùi, cánh hoặc ức gà
- 3 tép sả cây
- Gia vị ướp gà: 100ml nước mắm, 5g bột ngọt, 10-20gr đường, 5 trái ớt hiểm đập dập, 5g tiêu xay, dầu ăn đã phi qua hành tỏi, hành tỏi phi, 10g bột nghệ, 10g dầu màu điều, 30g sả bằm
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng tuỳ ý. Sả cây cắt khúc 5-7cm, đập dập.
- Ướp gà xào với dầu ăn khi mới vừa phi qua hành tỏi còn nóng, trộn đều để 15 phút.
- Cho tất cả các gia vị ướp còn lại vào trộn đều. Đậy kín để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Cho dầu ăn vào chảo, thêm hành tỏi bằm phi vàng thơm. Thêm sả tép đập dập vào xào thơm dậy mùi rồi cho gà đã ướp vào xào thật săn. Châm nước nóng vào xâm xấp mặt thịt. Kho lửa lớn đến khi sôi lại thì giảm lửa trung bình kho đến khi nước gà sền sệt lại thì tắt bếp.
2.Canh cua nấu mướp mồng tơi, rau dền
Nguyên liệu:
- 500g mướp hương
- 250g rau mồng tơi
- 250g rau dền xanh
- 300g cua xay
- 1 muỗng cà phê mắm tôm
- hành tỏi băm
- Dầu ăn
- Gia vị nêm: muối, bột ngọt, đường
Cách làm:
- Cua xay cho từng ít nước vào khuấy đều, chắt lấy 1 lít nước cua.
- Mướp bào vỏ cắt lát dày 1 cm. Mồng tơi, dền xanh lặt cọng non, ngon, rửa sạch, để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào. Thêm hành tỏi băm phi vàng thơm, vớt xác hành tỏi để riêng. Cho nước cua vào mắm tôm nấu lửa vừa đến khi nước vừa sôi lăn tăn, mở nắp nồi để thịt cua nổi lên mặt nước. Cho gia vị nêm vào, thêm rau dền, mồng tơi nấu vừa sôi lại cho tiếp mướp vào khuấy đều, nhẹ tay cho mướp thấm nước canh. Nước vừa lăn tăn sôi lại thì tắt bếp. Cho xác hành phi vào.
- Dọn canh cua ăn cùng cơm nóng với cà pháo muối sỏi làm cho bữa ăn thêm phầm hấp dẫn và hao cơm
Chúc các bạn thành công với gợi ý thực đơn đầu tuần trên của Atuankhang nhé !
Đừng quên tham khảo các mặt hàng Gia Vị của A Tuấn Khang tại các trang TMĐT Chính hãng của Nhà Sản Xuất A Tuấn Khang nhé! : Shopee, Lazada, Tiki
Hoặc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất qua thông tin dưới đây:
Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khấu A Tuấn Khang
Website : www.atuankhang.vn
Hotline: 0914 787 665
Your comment