Bí mật cho nước lẩu hải sản ngon, tiện dụng

Lẩu Thái Tôm Chua Cay – Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Món Ngon Cuối Tuần!


Bạn đang đau đầu trong vì không biết phải lựa chọn món ngon nào cho Bữa Ăn cuối tuần hay đơn giản nấu cho gia đình khi sum họp đầy đủ. Hãy tham khảo cách làm các món Lẩu Thái Tôm Chua Cay thơm ngon hấp dẫn dưới đây nhé.

Đây cũng là một trong những món ngon cuối tuần bạn có thể trổ tài vào bếp làm cho gia đình thưởng thức. Chỉ vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có ngay một nồi lẩu thái chua cay ngon tuyệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm càng xanh 500 gr 
  • Thơm 1/2 quả (dứa/ khóm) 
  • Cà chua 2 trái 
  • Nước cốt dừa 2 muỗng canh 
  • Ớt hiểm 3 trái 
  • Tỏi 
  • Rau húng quế 
  • Bột cà ri 1 muỗng cà phê 
  • Gia Vị Nấu Lẩu Thái 220g
  • Rau ăn kèm (Rau nhút, Nấm, kèo nèo/ rau muống/ bông so đũa/ …)

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm càng xanh mua về bạn có thể rửa với nước lạnh rồi cắt bớt râu và chân lại cho gọn. Sau đó dùng dao nhọn cắt dọc theo sống lưng để lấy phần chỉ trên lưng Tôm. Tiếp theo, bạn dùng cây xiên, xiên dọc theo thân tôm.
  • Thơm (khóm/ dứa) gọt sạch vỏ, rửa sơ với nước sạch rồi cắt lại thành hình hạt lựu nhỏ.
  • Cà Chua rửa sạch , một quả cắt đôi bỏ phần hạt rồi cắt lại thành hạt lựu, quả còn lại thì cắt thành hình múi cau.
  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn, để nguyên đối với những loại hoa nhỏ như thiên lý, so đũa,…
  • Tỏi bỏ phần vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt rửa sơ với nước rồi đập dập. Rau húng quế cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ.

công thức làm nước lẩu thái chua cay - A TUẤN KHANG

Nguyên liệu lẩu Thái

 

Bước 2: Nấu nước dùng Lẩu Thái Tôm Chua Cay

  • Bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun sôi. Khi dầu ăn sôi cho tỏi vào và phi thơm. Khi tỏi đã thơm thì cho cà chua và thơm (dứa/khóm) cắt hạt lựu vào và đảo đều.
  • Khi thơm (dứa/khóm) đã dần săn lại và thơm hơn thì bạn cho vào đó 1 muỗng cà phê bột cà ri, rồi tiếp tục dùng muỗng đảo đều.
  • Sau khi xào cho hỗn hợp trên thơm thì cho vào nồi 1,5 lít nước lọc, cho thêm 1 chai Gia Vị Nấu Lẩu Thái 220g nêm sẵn A Tuấn Khang , rồi tiếp tục đun cho đến khi nước sôi lên.
  • Nước bắt đầu sôi lên thì bạn cho vào nồi 2 muỗng canh nước cốt dừa, thêm vào cà chua cắt múi cau rồi đun sôi thêm khoảng 3 – 5 phút nữa.
  • Cho tôm vào nồi và vặn lửa lớn rồi nấu cho nước sôi lại lần nữa là được.
gói nấu lẩu thái

Nồi lẩu Thái nấu bằng gói gia vị cho thêm ớt để cay ngon hơn.

Bước 3: Thành phẩm

Một nồi lẩu thái chuẩn vị tại nhà không thể thiếu gia vị chai nấu lẩu thái

lẩu thái lan - A TUẤN KHANG

Lẩu thái – Món lẩu không thể thiếu cho những cuộc găp gỡ cuối tuần

 

Vị ngọt tự nhiên từ các nguyên nhiệu như nấm, tôm,… hòa quyện cùng với nước lẩu Thái chua cay đúng chuẩn truyền thống chắc chắn sẽ làm cho bất kỳ thực khách nào cũng phải thích mê cho mà xem. Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay món Lẩu Thái Chua Cay  cho cả nhà thưởng thức nhé!

Đừng quên tham khảo  Các loại gia vị của A Tuấn Khang tại các gian hàng chính hãng trên các trang TMĐT Shopee, Tiki, Lazada nhé!

 

Gia Vị Lẩu Hải Sản

Gia Vị Lẩu Thái ATK

Lẩu Cơm Mẻ Chua Cay

 

 

 

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007