CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Mực nhồi thịt chiên giòn là thực đơn quá tuyệt vời cho những ngày cuối tuần. Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa rất nhiều protein và các khoáng chất vitamin, photpho, đồng. Vậy nên hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn những tác dụng tuyệt vời của mực với sức khỏe và cách chế biến món mực nhồi thịt chiên thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu | Số lượng |
Mực | 1kg |
Thịt xay | 200g |
Miến | 100g |
Trứng gà | 1 quả |
Cà rốt, hành tây, hành lá, nấm tai mèo, gừng | Tùy chỉnh |
Đường, tiêu, dầu hào, mắm, hạt nêm, rượu trắng | Tùy chỉnh |
Cách làm mực nhồi thịt rất đơn giản, dễ thực hiện, bạn chỉ cần tiến hành theo đúng các bước như sau để có một món ăn hấp dẫn dành cho cả gia đình:
Bạn sử dụng một tô lớn, trộn thịt xay cùng các nguyên liệu đã sơ chế: trứng gà, cà rốt, nấm mèo, miến, hành tây, hành lá. Tiếp theo, cho các gia vị như đường, tiêu, mắm, dầu hào, hạt nêm vào hỗn hợp đó, rồi trộn đều lên. Để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt, thì bạn tiến hành nhồi mực.
Bạn sử dụng muỗng nhỏ, múc phần nhân mực vào mực ống đã rửa sạch. Khi nhồi phần nhân mực, bạn nên nhồi chắc từ đầu, nhưng vừa phải chứ đừng nhiều quá. Bạn dùng đũa đẩy phần nhân chặt xuống dưới, vuốt đều cho nhân thịt được chặt, phần thân không bị phình ra.
Bạn dùng tăm ghim lại phần đầu thịt để khi chiên phần nhân thịt sẽ không bị rớt ra ngoài. Và bạn tiếp tục làm cho đến hết nguyên liệu thì thôi.
Bạn có thể cắt mực thành từng khoanh nhỏ, hoặc để nguyên con ăn cũng được. Bạn bày mực nhồi thịt chiên ra đĩa rồi trang trí thêm chút hành ngò để trong đẹp mắt hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành thành phẩm món mực nhồi thịt chiên thơm ngon rồi đấy.
Mực có nhiều dưỡng chất nên mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Dưỡng chất đồng: Đồng là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Đồng giúp lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, hình thành hồng cầu. Chất đồng trong mực mang đến cơ thể 90% dưỡng chất này. Đối với những người bị thiếu hồng cầu thì nên bổ sung mực vào thực đơn.
Dưỡng chất canxi, photpho: Những thành phần này trong mực sẽ giúp hệ xương răng của cơ thể trở nên chắc khỏe hơn, bổ sung chất dinh dưỡng.
Dưỡng chất protein: Hàm lượng protein trong mực giúp cơ thể bổ sung thêm dưỡng chất tốt cho da, móng tay, tóc rụng…
Ngoài ra, dưỡng chất vitamin trong mực giúp làm giảm cơn đau nửa đầu, giảm huyết áp, làm ổn định lượng đường trong máu…
Món mực nhồi thịt chiên giòn kèm với cơm nóng và tương ớt thì mau hết cơm lắm đó ạ. Vậy là qua bài viết này, bạn đã biết thêm được công dụng tuyệt vời của mực. Cũng như cách chế biến mực nhồi thịt chiên như thế nào. A Tuấn Khang Chúc bạn có bữa cơm gia đình cuối tuần tuyệt vời.
Your comment