CÁCH LÀM MỰC ỐNG NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN CỰC NGON MIỆNG

CÁCH LÀM MỰC ỐNG NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN CỰC NGON MIỆNG

  • 70 phút
  • 4 người
  • Trung Bình

Mực nhồi thịt chiên giòn là thực đơn quá tuyệt vời cho những ngày cuối tuần. Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa rất nhiều protein và các khoáng chất vitamin, photpho, đồng. Vậy nên hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn những tác dụng tuyệt vời của mực với sức khỏe và cách chế biến món mực nhồi thịt chiên thơm ngon này nhé.

mực nhồi thịt chiên giòn

Chế biến mực nhồi thịt.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm mực nhồi thịt

Nguyên liệu Số lượng
Mực 1kg
Thịt xay 200g
Miến 100g
Trứng gà 1 quả
Cà rốt, hành tây, hành lá, nấm tai mèo, gừng Tùy chỉnh
Đường, tiêu, dầu hào, mắm, hạt nêm, rượu trắng Tùy chỉnh

2. Cách chế biến mực nhồi thịt chiên

cách làm mực nhồi thịt chiên

Nguyên liệu mực nhồi thịt chiên

Video hướng dẫn làm mực nhồi thịt:

Món Ăn Ngon - MỰC ỐNG NHỒI THỊT CHIÊN thơm nức

2.1 Sơ chế nguyên liệu mực nhồi thịt chiên

Cách làm mực nhồi thịt rất đơn giản, dễ thực hiện, bạn chỉ cần tiến hành theo đúng các bước như sau để có một món ăn hấp dẫn dành cho cả gia đình:

-- Mực: để làm mực dồn thịt, bạn nên chọn loại mực ống tươi, nguyên con, túi mực chưa bị vỡ. Rửa mực sạch, rút ruột, bóc lớp màng tím bên ngoài, rửa với nước cho sạch những tạp chất bên trong. Phần đầu mực, bạn có thể bỏ hoặc bâm nhỏ trộn chung với thịt xay. Bạn chuẩn bị 1 tô nước pha chút rượu trắng và gừng đập nát, rồi cho mực vào ngâm rửa. Bí quyết này giúp giảm tanh mùi vị, làm sạch các chất nhờn. Sau đó, bạn rửa nước sạch lại một lần nữa. Rồi để ráo mực.

-- Cà rốt: bạn rửa sạch và thái nhỏ

-- Nấm mèo: bạn sử dụng 1 tô nước ấm sạch để ngâm nấm mèo vào trong đó. Khoảng 15 phút, nấm mèo mềm, bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

-- Miến: bạn ngâm trong 1 chén nước ấm nhỏ. Ngâm khoảng 10 phút cho miến mềm thì bạn vớt ra rồi cắt khúc 2-3cm.

-- Hành tây bóc vỏ thái hạt lựu, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

cách làm mực nhồi thịt chiên giòn

Ướp thịt với các gia vị

2.2 Các bước làm mực nhồi thịt chiên giòn 

Làm phần nhân mực nhồi thịt chiên

Bạn sử dụng một tô lớn, trộn thịt xay cùng các nguyên liệu đã sơ chế: trứng gà, cà rốt, nấm mèo, miến, hành tây, hành lá. Tiếp theo, cho các gia vị như đường, tiêu, mắm, dầu hào, hạt nêm vào hỗn hợp đó, rồi trộn đều lên. Để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt, thì bạn tiến hành nhồi mực.

Làm mực nhồi thịt chiên

mực nhồi thịt chiên

Cố định đầu mực bằng tăm

Bạn sử dụng muỗng nhỏ, múc phần nhân mực vào mực ống đã rửa sạch. Khi nhồi phần nhân mực, bạn nên nhồi chắc từ đầu, nhưng vừa phải chứ đừng nhiều quá. Bạn dùng đũa đẩy phần nhân chặt xuống dưới, vuốt đều cho nhân thịt được chặt, phần thân không bị phình ra.

Bạn dùng tăm gim lại phần đầu thịt để khi chiên phần nhân thịt sẽ không bị rớt ra ngoài. Và bạn tiếp tục làm cho đến hết nguyên liệu thì thôi.

Thực hiện mực nhồi thịt chiên ngon

-- Bạn sử dụng chảo không dinh, bắt lửa lên. Khi chảo nóng thì bạn cho dầu vào chảo.

mực ống nhồi thịt chiên

Chiên mực chín vàng đều

-- Dầu nóng lên, bạn lần lượt cho mực nhồi thịt vào rồi chiên với lửa nhỏ, để mực được chin đều từ trong thịt ra bên ngoài.

-- Bạn đậy nấp chiên, canh thời gian khoảng 5 phút, bạn lật phần mực nhồi thịt trở lại để chin vàng, tránh bị cháy khét.

-- Bạn chuẩn bị một dĩa sành, dùng giấy thấm ướp bày sẵn trên đĩa. Khi mực chin, bạn vớt ra đĩa cho ráo dầu.

Bạn có thể cắt mực thành từng khoanh nhỏ, hoặc để nguyên con ăn cũng được. Bạn bày mực nhồi thịt chiên ra đĩa rồi trang trí thêm chút hành ngò để trong đẹp mắt hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành thành phẩm món mực nhồi thịt chiên thơm ngon rồi đấy.

cách làm món mực nhồi thịt chiên

Thưởng thức mực nhồi thịt

3. Tác dụng của mực có thể bạn chưa biết

Mực có nhiều dưỡng chất nên mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Dưỡng chất đồng: Đồng là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Đồng giúp lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, hình thành hồng cầu. Chất đồng trong mực mang đến cơ thể 90% dưỡng chất này. Đối với những người bị thiếu hồng cầu thì nên bổ sung mực vào thực đơn.

Dưỡng chất canxi, phopho: Những thành phần này trong mực sẽ giúp hệ xương răng của cơ thể trở nên chắc khỏe hơn, bổ sung chất dinh dưỡng.

cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn

Giá trị dinh dưỡng của mực

Dưỡng chất protein: Hàm lượng protein trong mực giúp cơ thể bổ sung thêm dưỡng chất tốt cho da, móng tay, tóc rụng…

Ngoài ra, dưỡng chất vitamin trong mực giúp làm giảm cơn đau nửa đầu, giảm huyết áp, làm ổn định lượng đường trong máu…

Món mực nhồi thịt chiên giòn kèm với cơm nóng và tương ớt thì mau hết cơm lắm đó ạ. Vậy là qua bài viết này, bạn đã biết thêm được công dụng tuyệt vời của mực. Cũng như cách chế biến mực nhồi thịt chiên như thế nào. Chúc bạn có bữa cơm gia đình cuối tuần tuyệt vời.

Nguyên Duy Khang

Nguyễn Duy Khang

Tôi là Nguyễn Duy Khang - hiện đang là CEO và là người đồng hành cùng với sự lớn lên của A TUẤN KHANG. Mong muốn lưu giữ những nét đẹp mang giá trị truyền thống của ẩm thực Việt Nam chính là một sứ mệnh trong tôi. Tôi hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm mà tôi chia sẻ có thể giúp mọi người có thêm được nhiều trải nghiệm mới mẻ trong đời sống ẩm thực của chính mình và với mọi người xung quanh.

Call Now Button