Nước sốt dầu giấm

3 công thức nước sốt dầu giấm trộn salad chuẩn nhà hàng


Các món ăn thanh mát, rất thích hợp để giảm cân, duy trì vóc dáng không thể nào thiếu các món salad. Nhưng bạn đã biết cách làm nước sốt dầu giấm trộn salad sao cho hấp dẫn chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng hay ho cho thực đơn của bạn nhé.

Nước sốt dầu giấm dùng giấm hoa quả

Với hương vị ngọt thơm thanh khiết từ giấm hoa quả A Tuấn Khang sẽ giúp nước sốt dầu giấm của bạn vô cùng dễ ăn và có mùi vị cuốn hút. Hãy bỏ ra vài phút với một số nguyên liệu sau đây để hoàn thành nước sốt cho món salad thêm ngon.

Công thức làm nước trộn salad

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Giấm hoa quả: 3 muỗng.
  • Dầu olive: 3 muỗng.
  • Tỏi băm: 1 muỗng.
  • Đường: 2 muỗng.
  • Muối: 1/3 muỗng café.
  • Tiêu: ½ muỗng café.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Cho phần giấm hoa quả, dầu olive, đường, muối, tiêu vào một cái bát. Khuấy đều hỗn hợp này đến khi đường và muối tan hoàn toàn.

Bước 2: Tiếp tục cho tỏi băm vào bát là hoàn tất. Hoặc nếu không thích vị hăng của tỏi thì có thể phi lên cho thơm. Sau đó các bạn có thể dùng sốt dầu giấm này để trộn salad ngay hoặc cho vào tủ lạnh trước khi sử dụng sẽ ngon hơn.

Nước sốt dầu giấm dùng giấm tiều Long Khang

Bạn hoàn toàn có thể dùng giấm tiều để tạo nên loại nước sốt dầu giấm có màu nâu đen cùng mùi thơm đặc trưng. Công đoạn chế biến nước sốt vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định để tạo nên món salad hoàn hảo. Các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

Nước sốt dầu giấm dùng giấm tiều

Nguyên liệu cần có

  • Giấm tiều Long Khang: ¼ chén.
  • Mù tạt: 2 thìa cà phê.
  • Hành tím băm: 2 thìa.
  • Mayonnaise: 1 thìa.
  • Muối: ½ thìa cà phê.
  • Tiêu: 1/3 thìa cà phê.
  • Dầu olive: 2 thìa.

Cách thực hiện nước sốt dầu giấm trộn salad

Bước 1: Các bạn cho vào chảo một thìa dầu olive. Làm nóng rồi cho hành tím băm vào phi thơm, để nguội. Cho vào một cái tô lớn lần lượt các nguyên liệu gồm giấm tiều, mù tạt, muối, tiêu, dầu olive còn lại, mayonnaise, hành tím phi. Khuấy đều tất cả các nguyên liệu này lại với nhau để tạo thành nước sốt dầu giấm.

Bước 2: Chuẩn bị các loại rau củ tùy thích, đã cắt nhỏ vừa ăn. Rưới nước sốt này vào rồi trộn đều lên. Các bạn có thể cho nước sốt này vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh trước khi sử dụng. Thời gian tối đa để bảo quản sản phẩm là 3 ngày.

Trộn salad với nước sốt giấm tiều

Công thức dầu giấm dùng giấm tinh luyện ATK

Giấm tinh luyện là loại giấm vừa có giá thành rẻ, lại đa công dụng. Các bạn có thể dùng để làm dầu giấm trộn salad vừa ngon lại rất tiết kiệm. Ghi lại ngay công thức dưới đây để làm loại nước sốt này.

Nước sốt dầu giấm tinh luyện

Nguyên liệu cần có

  • Giấm tinh luyện: 2 muỗng.
  • Dầu mè: 2 muỗng.
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê,
  • Nước lọc: 2 muỗng.
  • Đường: 2 muỗng.
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê.
  • Hạt nêm: 1/3 muỗng.

Các bước thực hiện nước sốt dầu giấm

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trộn đều lại với nhau. Khuấy đến khi nào đường, muối, hạt nêm đã tan hết là xong.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm rau xà lách, cà chua, dưa leo, hành tây cắt nhỏ. Tiếp theo đó rưới sốt dầu giấm vào và trộn lên. Đợi khoảng 15 phút cho các nguyên liệu thấm sốt là có thể thưởng thức ngay rồi.

Trộn salad

Với những cách làm nước sốt dầu giấm trộn salad đơn giản như trên, chúng tôi tin rằng các bạn đều có thể tự thực hiện được. Món salad không chỉ giúp cung cấp hàm lượng dưỡng chất, vitamin lớn cho cơ thể mà lại ít năng lượng. Đừng quên sử dụng các sản phẩm giấm từ thương hiệu uy tín A Tuấn Khang để thực hiện các công thức trên nhé!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?