CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Rau má là thực phẩm khá phổ biến trong đời sống hằng ngày, nước rau má đậu xanh cũng thường được sử dụng để giải nhiệt cơ thể. Rau má mọc nhiều ở vùng miền quê Bắc Bộ. Và cho tới ngày nay, rau má xuất hiện rộng rãi ở khắp tỉnh Việt Nam.
Rau má khá kén người ăn vì mùi vị hơi đắng. Nhưng với biến tấu đơn giản, rau má được sử dụng rất nhiều trong các bữa cơm gia đình: rau sống, nấu canh…Và trong những ngày nắng nóng, rau má là loại nước giải khát rất tuyệt vời, nên được nhiều người ưa chuộng.
Rau má (tinh huyết thảo) là loại cây thân nhỏ, có dạng hình quạt, ưa mọc ở những vùng ẩm mát như bờ mương, kênh nước, thung lung. Lá rau má dài 2-4cm, thường tụ thành 2-6 lá trên một nhúm. Rau má bắt nguồn xa xưa ở Úc, đảo Thái Bình Dương và châu Á.
Rau má có nhiều chất dinh dưỡng: canxi, sắt, magiê, photpho, kali, kẽm, các loại vitamins B, K, C…Các thành phần chất này sẽ thay đổi theo mùa và khu vực sinh sống. Nên nó có nhiều dược tính có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây cũng không phải là loại lành tính, có thể gây hại sức khỏe nếu bạn sử dụng quá nhiều.
Rau má được nghiên cứu để điều chế thuốc chữa các bệnh nhiễm trùng. Vì có nhiều dược tính tốt, nên rau má được ứng dụng cho sức khỏe con người bằng cách xay rau má đậu xanh hoặc làm sinh tố rau má đậu xanh để uống:
Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng quá nhiều thực phẩm này, thì cũng ảnh hưởng đến sức khỏe:
Nguyên Liệu | Số Lượng |
Rau má | 100g |
Đậu xanh không vỏ | 200g |
Nước cốt dừa | 250g |
Đường, sữa đặc | Tùy khẩu vị |
Cách làm rau má đậu xanh ngon
Vậy là bạn đã biết cách chế biến nước rau má đậu xanh giải nhiệt thanh mát này rồi đó. Để tiện lợi hơn, bạn có thể làm số lượng lớn hơn, dự trữ trong tủ lạnh để sử dụng dần nhé. Tuy nhiên, rau má không phải là thực phẩm lành tính, bạn không nên uống quá nhiều nhé.
Your comment