CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Ai thích vị cay của ớt thì chắc chắn đã từng thử qua loại gia vị cay nồng sa tế. Sa tế không chỉ là loại nước chấm tuyệt vời mà còn dùng để nêm nếm, tẩm ướp thịt, dùng nấu nước lèo cho phở, hủ tiếu hay lẩu. Nếu bạn muốn tự thực hiện tại nhà thì sau đây là 3 loại sa tế cách làm đơn giản các bạn có thể tham khảo.
Sa tế cách làm như thế nào đang là thắc mắc của bạn. Bạn cần có một loại sa tế vị cay, ngọt, thơm để dùng cho các món bún, phở thêm “thăng hạng” về hương vị. Đừng lo, sau đây là công thức chi tiết cho cách làm sa tế tôm phù hợp với nhu cầu của bạn.
Nguyên liệu cần có
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm tôm khô với nước nóng để loại bỏ đất cát và giúp tôm khô mềm hơn. Sau khi tôm khô đã mềm thì bạn đem giã nhuyễn.
Bước 2: Ớt hiểm rửa sạch, băm nhuyễn ớt khô và ớt hiểm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn và để riêng. Sả bóc lớp vỏ ngoài, sau đó bằm nhuyễn.
Bước 3: Bắt một cái chảo lên bếp, cho dầu vào và mở lửa lớn để làm nóng. Sau đó cho tỏi, sả vào để phi thơm, rồi cho tôm giã nhuyễn vào xào chung. Cuối cùng cho ớt và nêm nếm gia vị gồm nửa chén nước mắm, 1 chén đường, 3 muỗng cà phê muối. Nấu cho đến khi hỗn hợp sa tế sệt lại, có mùi thơm nồng và hơi hăng của ớt thì tắt bếp là hoàn tất.
Sa tế cách làm truyền thống sẽ chỉ cần nguyên liệu chính là ớt. Nếu muốn tạo vị cay nồng đặc biệt cho loại sa tế này thị bạn nên kết hợp giữa ớt tươi, ớt khô và ớt bột.
Chuẩn bị các nguyên liệu như sau
Hướng dẫn các bước làm sa tế ớt
Bước 1: Phần ớt hiểm và ớt khô bạn đã chuẩn bị rửa sạch, để ráo sau đó băm nhuyễn. Ớt bột bạn nên cho vào cái chén và chế vào 3 muỗng canh nước nóng để ớt bột nở, giảm đi mùi quá hăng.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng. Cho tiếp tục sả, tỏi phi hơi vàng thì bạn thêm vào ớt bột, ớt băm. Đợi ớt săn lại thì nêm vào 2 muỗng đường trắng, 4 muỗng nước mắm. Để với lửa liu riu để cho sa tế ớt keo lại và ớt thấm vị là được.
Bước 3: Khi thấy sa tế đã đạt chuẩn thì bạn tắt bếp, để thật nguội. Rót sa tế vào hũ sạch và đậy kín nắp, bảo quản lọ nơi khô ráo, thoáng mát.
Kết hợp giữa ớt và sả sẽ giúp lọ sa tế của bạn có hương vị vô cùng kích thích. Nếu bạn muốn biết sa tế cách làm như thế nào thì tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây nhé:
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Tỏi và hành sau khi bóc vỏ, bạn đem băm nhỏ. Riềng cạo vỏ, sả cây bóc bỏ vỏ ngoài và cũng bằm nhuyễn cùng với đầu hành. Ớt tươi bằm nhuyễn hoặc các bạn cũng có thể dùng máy xay.
Bước 2: Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng dầu ăn vào và làm nóng. Khi dầu đã nóng bạn thêm vào đó sả, đầu hành, tỏi, hành tím, riềng vào phi thơm. Bạn chỉ nên phi vừa vàng tới, không nên phi quá chín sẽ dễ bị cháy.
Bước 3: Nhanh tay cho ớt khô, ớt tươi vào và đảo đều. Thêm vào một muỗng cà phê muối và một muỗng rưỡi đường khuấy đều. Nấu sa tế với lửa nhỏ để tạo độ sánh sệt và không gây cháy cho sa tế. Khi thấy sa tế đạt chuẩn thì các bạn có thể tắt bếp. Loại sa tế này cực hợp dùng cho các món xào sả ớt, bún bò huế hoặc ướp sườn nướng.
A Tuấn Khang hy vọng rằng với 3 loại sa tế cách làm đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn sẽ tự tin chế biến được loại gia vị này hấp dẫn và thơm ngon chuẩn vị. Chắc chắn loại gia vị sa tế này sẽ giúp ích được rất nhiều trong việc tạo độ cay quyến rũ cho các món ăn. Chúc các bạn thành công!
Your comment