CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Sa tế không chỉ dùng trong nước lẩu, nước lèo, ướp sườn heo, sườn bò mà dùng ướp gà cũng rất ngon. Khi dùng sa tế để ướp gà sẽ tạo nên hương vị siêu cay cùng màu đỏ hấp dẫn. Cách làm nước ướp sa tế ướp gà sao cho chuẩn vị, đậm đà chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay sau đây.
Sa tế là nguyên liệu ướp không thể thiếu của nhiều món nướng, trong đó có chân gà nướng. Miếng chân gà được ướp sa tế sẽ trở nên rất thơm, cay ngon đậm vị. Hãy học cách dùng sa tế ướp gà để chế biến ra món chân gà nướng hoàn hảo nhất nhé!
Bước 1: Pha nước sốt sa tế ướp gà gồm mật ong, sa tế, nước mắm, muối tôm, đường, dầu ăn, dầu hào, tương ớt, lòng đỏ trứng gà, tỏi và hành tím băm. Khuấy đều hỗn hợp này và cho chân gà đã được rửa sạch, để ráo vào ướp. Trộn thật đều, ướp chân gà ít nhát 60 phút để cho chân gà thấm vị.
Bước 2: Cách pha nước chấm chân gà: Giã nhuyễn 5 trái ớt hiểm với hai muỗng đường và một ít bột ngọt. Sau đó cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào và khuấy đều lên.
Bước 3: Quạt bếp than trước khoảng 15 phút để nướng sẽ không bị khói. Sắp chân gà vào nướng từng đợt. Chú ý trở đều các mặt để không bị khét. Vậy là bạn đã có món chân gà nướng dùng chung với chén nước chấm cay ngọt.
Bí quyết để cho món gà xào bớt đơn điệu là dùng sa tế để ướp gà. Hãy cùng vào bếp và chuẩn bị các nguyên liệu, thực hiện theo đúng công thức bên dưới để có món ăn ngon miệng hơn hẳn.
Bước 1: Phần gà rửa sạch với một ít rượu trắng, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nêm vào hạt nêm, muối, đường, tiêu, sa tế và trộn đều. Ướp gà trong khoảng 30 phút để miếng thịt thấm vị. Phần nấm đông cô ngâm trong nước nóng, sau đó cắt gốc, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Cho một cái chảo sâu lòng lên bếp, sau đó làm nóng với một muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng bạn cho tỏi băm, đợi tỏi thơm thì cho gà vào đảo sơ, nêm nếm lại. Khi gà đã săn thì bạn thêm vào nửa chén nước lọc hoặc nước dừa, cho nấm đông cô vào và đậy nắp lại trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Mở nắp ra, để lửa lớn và xào thêm khoảng 30 giây nữa rồi tắt bếp. Món này dùng chung với cơm nóng thì cực tốn cơm đấy.
Đây là món ăn hấp dẫn từ vị beo béo của nước dừa, màu vàng đỏ đẹp mắt từ cà ri và sa tế, gà chín mềm, khoai bùi bùi, ngọt ngọt. Công thức sau dành cho 4 đến 5 người ăn. Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để việc nấu cà ri gà được nhanh hơn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai sau khi rửa sạch, cắt nhỏ và để ráo thì đem chiên sơ cho vàng. Gà rửa sạch, chặt thành những miếng thịt vừa ăn.
Bước 2: Dùng sa tế ướp gà
Ướp gà với các gia vị gồm cà ri, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, hành tỏi băm, sa tế, sả, ớt băm, tương cà. Trộn đều và ướp trong khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi để gà thấm vị, khi nấu lên màu sẽ đẹp. Sau khi ướp gà xong bạn cũng lên lấy phần thịt gà này ra và đem chiên sơ.
Bước 3: nấu cà ri
Làm nóng nồi, cho dầu ăn vào và phi phần sả, tỏi, ớt, hành còn lại cho thơm. Tiếp theo đó cho gà, nước ướp gà, nước dừa tươi vào. Nấu sôi lên, sau đó nêm nếm lại rồi cho khoai, nước cốt dừa, hành tây vào. Hầm trong khoảng 1 tiếng để các nguyên liệu thấm hơn, thơm và mềm hơn.
Bước 4: Thưởng thức
Dọn món cà ri gà ra bàn, dùng chung với bún hoặc bánh mì đều được. Món này bạn dùng chung với nước chấm là muối tiêu vắt thêm chút chanh.
Qua 3 công thức sa tế ướp gà mà A Tuấn Khang vừa giới thiệu, hy vọng rằng gia đình bạn sẽ có thêm món ăn ngon và bổ dưỡng. Đừng quên dùng các sản phẩm sa tế ATK cho các món ăn để gia tăng sự kích thích và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
Your comment