Sa tế ướp hải sản

3 cách làm sa tế ướp hải sản ngon miệng dễ làm


Sa tế ướp hải sản là một trong nhiều lựa chọn của mọi người dùng để tẩm ướp hải sản. Các món hải sản ngoài việc luộc, hấp, ăn sống thì ướp sa tế sẽ tạo nên hương vị cay ngon vô cùng kích thích. Ở bài viết này A Tuấn Khang xin giới thiệu đến các bạn 3 cách làm sa tế ướp hải sản chuẩn vị.

Sa tế ướp hải sản

Sa tế ướp hải sản

Sa tế ướp hải sản – Tôm xào sa tế

Tôm xào sa tế bạn đã thử bao giờ chưa? Đây là một loại nguyên liệu hải sản khi kết hợp với sa tế rất hợp vị. Tốt nhất là bạn nên sử dụng sa tế cay để làm nổi bật được hương vị của tôm tươi. Muốn biết cách làm chính xác như thế nào thì chúng tôi trình bày rất rõ trong nội dung dưới đây.

Tôm xào sa tế

Nguyên liệu cho món tôm xào sa tế

  • Tôm tươi: 500g.
  • Sa tế: 2 thìa.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Hành tím: 2 củ.
  • Ớt: 4 trái.
  • Đường trắng: 2 thìa.
  • Nước mắm: 2 thìa.
  • Dầu ăn: 1 thìa.

Cách làm sa tế ướp hải sản

Bước 1: Tôm rửa với một chút muối, có thể bỏ đầu và đuôi, chân. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn chung với ớt. Ướp tôm trong 30 phút với một chút đường, sa tế, nước mắm.

Bước 1

Bước 2: Dùng một cái chảo lớn để thực hiện món ăn này. Cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thêm vào tỏi, hành tím, ớt băm nhỏ vào đảo đến khi vàng thơm. Tiếp theo cho tôm vào và nêm nếm lại, xào đến khi tôm chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 2

Bước 3: Trút thành phẩm tôm xào sa tế ra đĩa. Món này dùng chung với rau sống, cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng đều tuyệt.

Bước 3

Cua sốt sa tế

Cua là một trong những loại hải sản mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng, axit béo Omega – 3, selen, sắt, kẽm, kali… ít calo. Nếu bạn muốn thay đổi hương vị hấp hay rang me quen thuộc thì hãy dùng sa tế. Học ngay cách dùng sa tế ướp hải sản sau đây để hô biến món cua lên một tầm cao mới về hương vị.

Sa tế ướp hải sản - cua sốt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cua biển: 1kg.
  • Sa tế: 1 muỗng.
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng.
  • Hành tím băm nhuyễn: 1 muỗng.
  • Bơ lạt: 1 muỗng.
  • Hành ngò trang trí: vừa đủ.
  • Gia vị gồm: Hạt nêm, đường, tiêu.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Cua rửa sạch. Nạn có thể dùng bàn chải để chà vào các cạnh trên thân cua để giúp cua sạch nhất. Đem cua đi hấp hoặc luộc cho chín. Lấy cua ra tách mai, chẻ cua làm đôi và đập sơ phần càng cua. Như vậy khi sốt cua sẽ thấm sa tế hơn.

Bước 1 sa tế ướp hải sản

Bước 2: Làm nóng chảo, cho bơ vào phi thơm phần hành tỏi băm đã chuẩn bị. Tiếp theo đó cho sa tế, nêm nếm với đường, hạt nêm, có thể cho thêm một thìa cà phê nước mắm.

Bước 2 sa tế ướp hải sản

Bước 3: Cho cua vào xào trong khoảng 15 phút thì tắt bếp. Cho cua ra đĩa cùng với phần nước sốt sa tế cay thơm. Rắc thêm một ít tiêu và trang trí với hành ngò tùy ý. Vậy là chưa đầy 30 phút bạn đã hoàn thành xong món cua sốt sa tế thơm ngon không thể chối từ.

Bước 3 sa tế ướp hải sản

Sa tế ướp hải sản – Lẩu hải sản

Lẩu hải sản sa tế thì không thể nào thiếu nguyên liệu sa tế ướp hải sản được. Bạn nên dùng sa tế tôm ATK để giúp nồi lẩu có vị cay ngọt tự nhiên nhất. Món ăn này rất thích hợp nấu vào dịp cuối tuần, sum họp gia đình, bạn bè. Hoặc những ngày trời se lạnh, được thưởng thức món lẩu sa tế hải sản nghi ngút khói bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấm lòng. Cùng học theo công thức dưới đây để tìm hiểu cách chế biến món ăn này.

Sa tế ướp hải sản – Lẩu hải sản

Nguyên liệu cần có

  • Tôm: 400g.
  • Mực: 400g.
  • Nghêu: 500g.
  • Gia vị lẩu hải sản ATK: 1 chai.
  • Sa tế tôm ATK: 1 hũ.
  • Các loại nấm (kim châm, nấm rơm, nấm linh chi): 300g.
  • Rau muống cọng: 200g.
  • Rau nhút: 150g.
  • Nguyên liệu khác: riềng, sả băm, lá chanh, cà chua.

Hướng dẫn các bước nấu lẩu sa tế ướp hải sản

Bước 1: Sơ chế các loại hải sản cho sạch cát, nhớt. Đối với mực bạn cắt nhỏ vừa ăn. Các loại rau đem rửa sạch, để ráo. Rau muống và rau nhút cắt khúc. Cà chua cắt múi cau. Ướp mực, tôm với một muỗng sa tế, một muỗng đường, một muỗng nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều. Ướp hải sản trong khoảng 20 phút.

lẩu sa tế hải sản

Bước 2: Phi riềng sả, cà chua cho thơm. Hòa chai lẩu hải sản với 1,8 lít nước, cho phần sa tế còn lại vào và đun sôi. Sau đó cho lá chanh vào và nêm nếm lại vừa ăn là xong phần nước lẩu.

bước 2 nấu lẩu sa tế hải sản

Bước 3: Cho rau, hải sản vào nồi, dùng chung với bún. Vậy là bạn đã có một nồi lẩu hải sản sa tế nóng hổi, đậm vị có thể chiều lòng những thực khách khó tính nhất.

bước 3 nấu lẩu sa tế hải sản

Sa tế ướp hải sản vô cùng quan trọng để tạo nên một món ăn ngon. Vì thế bạn hãy tìm đến những sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu A Tuấn Khang: sa tế dừa, sa tế cay, sa tế tôm. Để tìm hiểu thông tin, đặt mua sản phẩm hãy truy cập vào website A Tuấn Khang nhé!

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?