Bạn có biết về 5 cách ướp sườn nướng hấp dẫn nhất hiện nay? Công thức chế biến cụ thể như thế nào? Có bí quyết nào để ướp sườn ngon chuẩn vị? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được A Tuấn Khang giải đáp trong bài viết sau!
Top 5 công thức ướp sườn ngon khó cưỡng
Công thức 1: Sườn nướng mật ong
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu |
Số lượng |
Sườn non |
600 gram |
Mật ong |
3 muỗng canh |
Tỏi |
1 củ |
Chanh |
1 trái |
Ớt tươi |
2 trái |
Các loại gia vị khác như muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm |
1 muỗng canh |
Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn nướng mật ong
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế
- Lột vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Rửa sạch ớt, bỏ cuống rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Rửa sạch chanh, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.
- Rửa kỹ sườn với muối loãng, sau đó xả sạch bằng nước rồi để ráo.
Bước 2: Ướp sườn
- Tiếp theo, bạn bắt đầu ướp sườn. Cho sườn vào tô lớn, nêm thêm mật ong, nước cốt chanh, tỏi xay nhuyễn, ớt băm nhỏ, hạt nêm, đường, muối, dầu ăn.
- Cất hỗn hợp đã ướp vào tủ lạnh trong 2 tiếng đồng hồ, rồi tiến hành nướng.
Bước 3: Nướng sườn
- Bạn có thể sử dụng lò nướng điện hoặc bếp than để nướng thịt. Khi nướng sườn, đừng quên quét nước ướp thường xuyên, để món ăn mềm, mọng, đậm vị hơn.
Món sườn nướng mật ong
Xem thêm video hướng dẫn cụ thể cách ướp sườn nướng mật ong đơn giản tại nhà ngay dưới đây:
Công thức 2: Sườn nướng kiểu BBQ
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu |
Số lượng |
Sườn thăn |
1kg |
Sốt BBQ |
150 gram |
Hành tím |
1 củ |
Tỏi |
1 củ |
Mù tạt vàng |
50 gram |
Tương cà |
50 gram |
Các gia vị khác như hạt nêm, đường, muối, dầu ăn,… |
1 muỗng canh |
Chuẩn bị sườn tươi ngon, dải xương dẹt
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế
- Lột vỏ hành tím, tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Sườn mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Tiếp theo bạn chặt nhỏ sườn theo từng khúc dài, rồi rạch vài đường mỏng trên miếng sườn.
- Bắt đầu ướp sườn với dầu ăn, muối, hành tỏi băm nhuyễn, đường, hạt nêm. Sau khi trộn đều, để yên hỗn hợp này trong vòng 1 tiếng.
Ướp sườn nướng kiểu BBQ
Bước 2: Ướp sườn nướng
- Làm chín sườn bằng cách hấp cách thủy hoặc dùng lò vi sóng.
- Sau khi sườn đã chín, bạn ướp lại lần nữa bằng sốt BBQ, tương cà và mù tạt.
- Trộn đều hỗn hợp trên và để yên trong vòng 45 phút để thấm gia vị hơn. Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách ướp sườn vào buổi tối và để qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 3: Nướng sườn
- Cho sườn cho lên vỉ nướng
- Nướng sườn khoảng 10 – 15 cho đến khi miếng sườn chín có mùi thơm là được.
Cho sườn lên vỉ nướng
Công thức 3: Sườn nướng với Coca Cola
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu |
Số lượng |
Sườn heo |
500 gram |
Tỏi |
1 củ |
Coca Cola |
1 lon |
Mật ong |
1 muỗng canh |
Hành tím. |
1 củ |
Các loại gia vị khác như đường, muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, dầu mè, tiêu xay,… |
1 muỗng canh. |
Biến tấu với coca sẽ giúp món sườn đậm vị hơn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế
- Lột vỏ hành tím, tỏi rồi băm nhuyễn.
- Rửa sạch sườn với nước muối loãng rồi để ráo. Chặt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt với Coca
- Tiếp theo, đổ Coca Cola ngập sườn trong vòng 30 phút rồi gạn bỏ phần nước đi.
- Sau đó bạn nêm gia vị gồm hạt nêm, muối, đường, mật ong, nước năm, dầu hào, dầu mè, hành tỏi và tiêu xay.
- Trộn đều sườn và gia vị để thịt thấm đều. Sau đó để hỗn hợp nằm yên trong 1 tiếng.
- Nếu bạn không có thời gian, hãy ướp sườn vào buổi tối trong tủ lạnh và dùng vào ngày hôm sau.
Bước 3: Nướng sườn
Đổ Coca Cola ngập tô sườn.
Xem thêm video hướng dẫn cụ thể cách ướp sườn nướng Coca Cola đơn giản tại nhà ngay dưới đây:
Công thức 4: Sườn nướng kiểu Âu
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu |
Số lượng |
Sườn non |
1500 gram |
Hành tây |
100 gram |
Tỏi xay nhuyễn |
30 gram |
Dầu hào |
70 gram |
Tương cà |
30 gram |
Tương ớt |
30 gram |
Nước ép táo. |
30 gram |
Rượu vang đỏ |
20 gram |
Hỗn hợp lá Thyme và Oregano khô |
½ muỗng cà phê |
LP Sauce |
20 gram |
Đường |
20 gram |
Hạt nêm |
10 gram |
Dầu olive |
100 gram |
Muối |
10 gram |
Mù tạt vàng |
5 gram |
Tiêu xay |
5 gram |
> Mua nước ướp thịt pha sẵn đóng chai tại:
Chuẩn bị sườn trước khi ướp gia vị
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch sườn với nước muối loãng rồi để ráo. Dùng dao rạch vài đường mỏng trên miếng sườn.
Bước 2: Chuẩn bị sốt
- Bạn phi dầu oliu với tỏi, hành tây băm nhuyễn. Sau khi dậy mùi, bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào. Tắt bếp khi sốt chuyển sang dạng đặc sệt.
Bước 3: Ướp thịt
- Quét ⅔ phần nước sốt lên sườn rồi dùng tay xoa khắp các mặt sườn để thấm gia vị. Sau đó, cho sườn vào tủ lạnh từ 24-28 tiếng.
Bước 4: Nướng sườn
- Khi nướng sườn, bạn nên lót giấy bạc bên ngoài để phần nước không chảy ra ngoài lò nướng. Cuối cùng, dùng món sườn nướng kiểu Âu kèm các loại rau củ.
Sườn nướng kiểu Âu hấp dẫn
Xem thêm video hướng dẫn cụ thể cách ướp sườn nướng kiểu Âu đơn giản tại nhà ngay dưới đây:
Công thức 5: Sườn nướng sa tế
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu
|
Số lượng
|
Sườn heo |
500gr |
Hành tây |
½ củ |
Sa tế |
3 muỗng canh |
Hành lá |
3 cây |
Hạt nêm |
2 muỗng canh |
Đường |
1 muỗng canh |
- Loại món ăn: Món nướng.
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
- Thời gian nấu: 90-120 phút.
- Khẩu phần: 2-3 người.
Công thức ướp sa tế đơn giản nhưng thành quả lại cực kì hấp dẫn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế
- Sườn: Rửa sạch sườn với nước muối loãng rồi để ráo.
- Hành ngõ: Rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
- Sau đó, ướp sườn heo đã chặt nhỏ với hạt nêm, sa tế, đường, dầu ăn, hành tây. Để hỗn hợp đã ướp vào tủ lạnh trong 2 tiếng.
Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian, bạn nên ướp sườn vào buổi tối.
Bước 3: Nướng thịt
Ướp sườn với sa tế chuẩn vị
Xem thêm video hướng dẫn cụ thể cách ướp sườn nướng sa tế đơn giản tại nhà ngay dưới đây:
Bí quyết để làm món thịt nướng sa tế thành công
Chọn sườn ngon
Việc chọn sườn tươi sẽ góp phần làm món ăn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn bất kỳ loại sườn nào để nướng. Tuy nhiên, sẽ có những loại sườn thích hợp để nướng, cũng có những loại thích hợp để hầm. Dưới đây là chi tiết các loại sườn heo:
- Sườn miếng: Sườn miếng hay còn gọi là cốt lết, là phần thịt nằm vuông góc với xương sống của heo, có độ dày từ 1,5-5cm. Phần sườn này có thịt nhiều nên được nhiều người dùng để nướng, áp chảo.
- Sườn non: Đây là phần sườn ngon nhất trên cơ thể con heo. Sườn non có xương dẹt, nhiều thịt, có sụn, đặc biệt thích hợp để làm các món nướng.
Sườn non nướng – Món ăn khoái khẩu của nhiều người
- Sườn dẻ: Đây là bộ phận tảng sườn, nằm bên mạn sườn của động vật. Nhiều người phương Tây cũng lựa chọn tảng sườn để nướng, sau đó mới cắt thành từng dẻ sườn.
- Sườn già: Phần sườn này chỉ nên dùng để hầm vì phần xương khá to, cứng, ít thịt, lâu chín hơn.
Chọn sốt ướp thịt nướng chuẩn vị
Bên cạnh việc chọn sườn, bạn cũng nên chú ý đến các loại sốt, gia vị ướp sườn nướng. Bởi chúng chính là yếu tố quyết định hương vị món sườn của bạn. Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn nên mua các thương hiệu sốt chất lượng như A Tuấn Khang để đảm bảo sức hấp dẫn của món ăn.
Tham khảo chi tiết sản phẩm sốt ướp thịt của A Tuấn Khang:
Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã bỏ túi thêm 5 công thức ướp sườn nướng siêu ngon. Tham khảo kỹ bài viết và trổ tài làm một bữa ăn ngon cho gia đình ngay bạn nhé!
Your comment