CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Thịt chó nướng là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Cách chế biến món thịt chó nướng ở mỗi vùng cũng có sự khác biệt với nhiều hương vị khác nhau. Nếu bạn cũng muốn tự mình chế biến món thịt chó thơm ngon như ngoài hàng thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết chia sẻ này của A Tuấn Khang nhé.
Món thịt chó nướng sẽ không có hương vị hấp dẫn nếu chúng ta bỏ thiếu nguyên liệu, phần nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn này cũng rất dễ tìm mua. Vì vậy, bạn hãy ghi lại những nguyên liệu cần thiết dưới đây để có món ăn thật thơm ngon.
Nguyên liệu |
Số lượng |
Thịt chó | 800gr |
Mỡ nước | 100ml |
Riềng, sả | 200gr |
Mắm tôm | ½ chén |
Mẻ | 2 muỗng canh |
Đường, bột ngọt, muối | Tùy khẩu vị |
Các loại lá ăn kèm: lá mơ, lá húng chó | Tùy khẩu vị |
Cho riềng, ớt, nước nghệ, sả, mỡ nước, nước mắm, hành, xì dầu, mắm tôm, đường, bột ngọt, mẻ vào trộn đều với thịt chó và để trong vòng 30 phút.
Cho thịt chó lên vỉ nướng hoặc xiên thanh nướng, nướng trên bếp than hoa đến khi thịt bắt đầu cháy xém cạnh, hương thơm phức là có thể bỏ ra.
Xem chi tiết cách làm thịt chó nướng qua video sau:
Trình bày thịt chó nướng ra đĩa cùng một số loại rau thơm như lá mơ và húng quế, rắc thêm chút mè rang lên trên mặt. Mắm tôm bạn pha cùng với chút đường, ớt, chanh và một chút sả bào để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Chỉ cần vài bước thực hiện là chúng ta đã có cho mình một đĩa thịt chó nướng thơm ngon hấp dẫn. Cần lưu ý rằng, chất lượng của món ăn phụ thuộc nhiều vào chất lượng thịt cũng như sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng các nguyên liệu để chế biến.
Để cập nhật thêm nhiều công thức món ăn ngon chế biến tại nhà, hãy theo dõi A Tuấn Khang thường xuyên nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở các công thức hấp dẫn sau.
Your comment