CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Vịt quay Bắc Kinh là một trong những món ăn cực kì nổi tiếng trong nền ẩm thực Trung Quốc. Món ăn thu hút thực khách bởi lớp da vàng rụm, vàng bóng bắt mắt của vịt kết hợp cùng vị thơm ngọt đặc trưng của thịt vịt. Hãy cùng A TUẤN KHANG tìm hiểu cách ướp vịt quay Bắc Kinh ngon nhất và bắt tay vào chế biến món ăn nổi tiếng này tại nhà nào!
Vịt quay Bắc kinh có nguồn gốc từ triều đại nhà Nguyên (1206-138) đến đầu thế kỷ XV. Tương truyền rằng khi vịt quay Bắc Kinh được đưa vào danh sách các món ăn hoàng gia, các vua chúa Minh triều lúc bấy giờ rất ưa thích vì hương vị thơm ngon của nó.
Vịt quay Bắc Kinh và bộ môn nghệ thuật Kinh kịch được xem là 2 trong số những đặc trưng nổi tiếng khi nhắc đến thủ đô Bắc Kinh.
Để làm nên món vịt quay Bắc Kinh trứ danh này, vịt được chọn phải là những con to, béo, da mỏng. Chúng sẽ được đem đi vặt lông, làm sạch rồi tẩm ướp với mạch nha và các loại gia vị khác như giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương… trong một khoảng thời gian để gia vị thấm đều vào trong từng thớ thịt. Khi ăn thực khách sẽ nhận được gia vị tan đều trên từng đầu lưỡi cùng hương thơm đặc trưng của vịt quay.
Nguyên liệu | Số lượng |
Vịt | 1 con |
Rượu nấu ăn Trung Quốc | 1 muỗng ăn |
Giấm trắng | 1 muỗng ăn |
Dầu hào | 1 muỗng ăn |
Mạch nha | 2 muỗng ăn |
> Mua ngay giấm tinh luyện tại:
Vịt mua về loại bỏ sạch phần nội tạng. Để thịt trông trắng hơn và không bị mùi hôi, bạn hãy chuẩn bị một ít gừng và rượu trắng, dùng tay chà xát mạnh lên phần thịt vịt cả trong lẫn ngoài. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
Bước 1. Để làm vịt quay Bắc Kinh, trước tiên bạn cho hỗn hợp dầu hào + rượu nấu ăn Trung Quốc vào một cái tô, trộn đều. Sau đó dùng tay chà xát phần hỗn hợp này lên khắp thân vịt, cả bên trong và bên ngoài cho đều.
Bước 2. Tiếp theo, bạn pha nước nóng cùng giấm, mạch nha và khuấy đều. Sau đó thoa lên thân vịt, ướp vịt trong khoảng 40 phút. Hết thời gian 40 phút, bạn tiếp tục thoa lại hỗn hợp này lên vịt một lần nữa.
Tiếp theo, bạn pha nước nóng cùng dấm, mạch nha và khuấy đều. Sau đó thoa lên thân vịt, ướp vịt trong khoảng 40 phút. Hết thời gian 40 phút, bạn tiếp tục thoa lại hỗn hợp này lên vịt một lần nữa.
Cuối cùng, khâu bụng vịt lại bằng một thanh xiên nhọn và treo vịt ở nơi thoáng mát khoảng 5 – 6 tiếng.
Cách quay món vịt quay Bắc Kinh rất đơn giản:
Mách nhỏ để món ăn thêm ngon miệng và đậm vị hơn, bạn nên ăn kèm nước chấm. Dưới đây là cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh mà A TUẤN KHANG muốn chia sẻ đến các bạn.
Xem thêm video cách chế biến vịt quay Bắc Kinh tại đây:
Cách ăn truyền thống và giúp tận hưởng được trọn vẹn vị của món vịt quay Bắc Kinh bao gồm một miếng thịt vịt quay thơm mềm cùng lớp da giòn rụm cuốn với một chiếc bánh tráng mỏng, cho thêm hành lá thái sợi, dưa chuột và chấm cùng nước sốt.
Nếu có dịp đến Bắc Kinh thì bạn nhất định không thể bỏ qua hai nhà hàng bán vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng nhất ở đây là Bianyifang và Quanjude.
Hy vọng với bí kíp cách ướp vịt quay Bắc Kinh đơn giản mà A TUẤN KHANG chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các tín đồ mê món ăn Trung Hoa nổi tiếng này thỏa mãn được sở thích của mình!
Your comment