CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Vịt quay Lạng Sơn có hương vị đậm đà, thịt thơm, ngọt, mềm, khi ăn mang đến cảm giác hoàn toàn hài lòng với người thưởng thức. Nếu chưa có cơ hội đến Lạng Sơn để thưởng thức món ăn đặc sản nổi tiếng này thì bạn có thể tự làm ngay tại nhà món hấp dẫn này với hướng dẫn của A TUẤN KHANG ngay dưới đây!
Nguyên liệu | Số lượng |
Vịt | 1 con |
Lá móc mật | 200 gr |
Sả, mật ong, đường, bột canh, mì chính, tiêu, xì dầu | Tùy theo khẩu vị |
Làm sạch vịt tại nhà hoặc mua vịt đã thịt sẵn ngoài chợ. Sả băm nhỏ cùng lá móc mật, trộn thêm các gia vị như bột canh, mì, tiêu, đường với phần sả và lá móc mật đã băm.
Cho phần lá móc mật đã trộn gia vị bên trên lên chảo, đảo với lửa nhỏ vài phút và thêm xì dầu sau đó tắt bếp.
Lấy phần nguyên liệu lá móc mật và sả vừa chuẩn bị nhồi vào trong bụng vịt và thoa đều để thịt ngấm gia vị tốt nhất.
Tham khảo hướng dẫn chi tiết làm vịt quay Lạng Sơn ngon tại nhà:
Để món vịt quay ngon thì điều đầu tiên bạn cần chọn vịt ngon. Theo kinh nghiệm của nhiều người chia sẻ, muốn chọn vịt ngon thì nên lấy vịt đực, khi làm vịt quay Lạng Sơn sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.
Lưu ý khi mua cũng nên xem phần dưới cánh vịt có nốt đỏ hay vùng thâm đen thì tức là bị tiêm thuốc hoặc tiêm nước, không nên chọn những con vịt này.
Ngoài vịt ngon thì gia vị ướp thịt cũng chính là yếu tố tạo nên món vịt quay ngon. Gia vị ướp thịt cần được chuẩn bị đầy đủ, hỗn hợp trộn vừa.
Vịt quay Lạng Sơn là món ăn ai cũng yêu thích, nhiều hương vị hòa quyện với từng miếng thịt vịt thơm, ngọt đậm đà. Hãy dành thời gian cuối tuần bên gia đình để cùng chế biến món vịt quay thơm ngon đúng điệu nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn đặc sản Lạng Sơn này thông qua công thức hướng dẫn của A TUẤN KHANG.
Your comment