vịt quay lạng sơn

CÁCH LÀM VỊT QUAY LẠNG SƠN ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG

  • 55 phút
  • 3-4 người
  • Khó

Vịt quay Lạng Sơn có hương vị đậm đà, thịt thơm, ngọt, mềm, khi ăn mang đến cảm giác hoàn toàn hài lòng với người thưởng thức. Nếu chưa có cơ hội đến Lạng Sơn để thưởng thức món ăn đặc sản nổi tiếng này thì bạn có thể tự làm ngay tại nhà món hấp dẫn này với hướng dẫn của A TUẤN KHANG ngay dưới đây!

vịt quay lạng sơn

Vịt quay Lạng Sơn – đặc sản nổi tiếng

Nguyên liệu chuẩn bị 

Nguyên liệu Số lượng
Vịt 1 con
Lá móc mật 200 gr 
Sả, mật ong, đường, bột canh, mì chính, tiêu, xì dầu Tùy theo khẩu vị 

 

cách làm vịt quay lạng sơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm vịt quay Lạng Sơn thơm ngon 

Sơ chế nguyên liệu 

Làm sạch vịt tại nhà hoặc mua vịt đã thịt sẵn ngoài chợ. Sả băm nhỏ cùng lá móc mật, trộn thêm các gia vị như bột canh, mì, tiêu, đường với phần sả và lá móc mật đã băm. 

Làm gia vị tẩm ướt 

Cho phần lá móc mật đã trộn gia vị bên trên lên chảo, đảo với lửa nhỏ vài phút và thêm xì dầu sau đó tắt bếp. 

Lấy phần nguyên liệu lá móc mật và sả vừa chuẩn bị nhồi vào trong bụng vịt và thoa đều để thịt ngấm gia vị tốt nhất. 

cách ướp vịt quay lạng sơn

Xào lá móc mật với các loại gia vị để ướp vịt

 

cách quay vịt lạng sơn

Ướp vịt trong khoảng thời gian 15 phút để thấm gia vị

Nướng vịt 

  • Sau khi đã nhồi gia vị vào bụng vịt, để gia vị ngấm vào thịt khoảng từ 10 -15 phút sẽ giúp món vịt quay Lạng Sơn ngon hơn, tiếp đó dùng mật ong quết đều lên da vịt, có thể hòa thêm chút nước để tránh bị cháy lớp da. Xiên vịt vào que nướng và buộc chặt phần hậu môn của vịt để các nguyên liệu bên trong không bị rơi ra ngoài.
  • Nhóm bếp củi than hoa và cho vịt lên giàn nướng, lưu ý không để lửa cháy to mà chỉ để than đỏ hồng liu riu giúp vịt chín đều. Khi vịt bắt đầu chảy mỡ, hãy quét thêm lớp mỡ mỏng lên khắp con vịt thường xuyên để da vịt giòn, thịt dễ chín. Quay vịt cho đến khi lớp da vịt có màu cánh gián, thịt thơm phức là được.
hướng dẫn làm vịt quay lạng sơn

Quay vịt trên bếp than nhỏ lửa

Tham khảo hướng dẫn chi tiết làm vịt quay Lạng Sơn ngon tại nhà: 

Bật Mí Công Thức Gia Vị Làm Đặc Sản Vịt Quay Lạng Sơn - Bản Sắc Dân Tộc

Bí quyết để làm vịt quay ngon chuẩn vị Lạng Sơn

  • Chọn vịt ngon

Để món vịt quay ngon thì điều đầu tiên bạn cần chọn vịt ngon. Theo kinh nghiệm của nhiều người chia sẻ, muốn chọn vịt ngon thì nên lấy vịt đực, khi làm vịt quay Lạng Sơn sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.

Lưu ý khi mua cũng nên xem phần dưới cánh vịt có nốt đỏ hay vùng thâm đen thì tức là bị tiêm thuốc hoặc tiêm nước, không nên chọn những con vịt này. 

  • Làm gia vị ướp ngon

Ngoài vịt ngon thì gia vị ướp thịt cũng chính là yếu tố tạo nên món vịt quay ngon. Gia vị ướp thịt cần được chuẩn bị đầy đủ, hỗn hợp trộn vừa. 

cách làm món vịt quay lạng sơn

Thành phẩm món vịt quay đặc sản Lạng Sơn

Vịt quay Lạng Sơn là món ăn ai cũng yêu thích, nhiều hương vị hòa quyện với từng miếng thịt vịt thơm, ngọt đậm đà. Hãy dành thời gian cuối tuần bên gia đình để cùng chế biến món vịt quay thơm ngon đúng điệu nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn đặc sản Lạng Sơn này thông qua công thức hướng dẫn của A TUẤN KHANG.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007