Canh Khổ Qua Dồn Thịt – món ăn thanh mát ngày hè


Khổ qua nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh Khổ Qua nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, hãy cùng Atuankhang sẽ mách bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình mình nhé !

 

 

1. Nguyên liệu làm Khổ Qua nhồi thịt

Khổ Qua : 4 quả
Thịt nạc: 350g
Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, hành lá, cà rốt
Dầu Ăn, Bột Nêm, Bột Ngọt, Muối … ( các loại gia vị thông dụng )

2. Cách làm canh Khổ Qua nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng rồi cho vào máy xay và xay nhỏ. Nhưng không nên xay nhuyễn thịt vì như thế sẽ không ngon.

Khổ Qua cắt bỏ phần cuống, cắt thành từng khoanh tròn chừng 3cm, sau đó dùng đuôi thìa nạo sạch phần ruột bên trong để mướp bớt đắng. Bạn rửa sạch khổ Qua, đem ngâm trong tô nước đá có pha muối hạt khoảng 10-15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Tiếp đó, cho một chút dầu và muối vào nồi nước rồi đun sôi. Cho phần Khổ Qua vào chần, đun lửa nhỏ khoảng 2 phút rồi vớt Khổ Qua ra. Làm như vậy, Khổ Qua vừa giữ được màu xanh và cũng bớt đắng hơn.

Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi băm nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm, nở mềm thì rửa sạch sẽ, sau đó thái nhỏ.

Hành lá nhặt lá úa và rửa sạch, một ít băm nhỏ cho vào cùng nhân thịt. Để riêng khoảng 10 sợi dài, rửa sạch, đem chần qua cho dai. Sợi hành này sẽ dùng buộc Khổ Qua sau khi nhồi thịt để phần nhân không bị trào ra ngoài.

Bước 2: Làm nhân 

Thịt Heo xay cho vào bát rồi cho cà rốt, hành, tỏi, mộc nhĩ, nấm hương đã băm nhỏ vào, nêm cùng với 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu ăn, nửa thìa cà phê hạt tiêu rồi trộn đều lên. Sau đó, để nhân thấm gia vị khoảng 20 phút.

Bước 3: Nhồi thịt

Cho nhân thịt vào bên trong quả Khổ Qua và nhồi thịt lần lượt cho đến hết.

Sau khi nhồi nhân thịt xong, bạn dùng dây hành buộc lại để giúp mướp định hình, không bị bung ra trong quá trình nấu.

Bước 4: Hấp mướp đắng nhồi thịt

Bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, đun lửa lớn cho đến khi sôi. Tiếp đó, cho đĩa Khổ Qua nhồi thịt vào hấp khoảng 15-20 phút là chín. 

Bước 5: Hoàn thành

Cho đĩa Khổ Qua nhồi thịt ra khỏi nồi hấp và cắt miếng nhỏ vừa ăn. Như vậy bạn đã có một đĩa Khổ Qua nhồi thịt ngon tuyệt. Khổ Qua nhồi thịt có mùi thơm nhẹ nhàng, ăn vô cùng ngon miệng lại không sợ tăng cân. 

 

3. Lưu ý khi làm Khổ Qua nhồi thịt

Để làm Khổ Qua nhồi thịt ngon, bạn nên chọn quả Khổ Qua thật non, vì nếu chọn trái già sẽ bị đắng. Bạn cũng nên chọn quả Khổ Qua thon và không dày quá, khi nhồi thịt sẽ dễ rơi ra ngoài.

Không nên nhồi nhân quá nhiều, sẽ dễ bị trào ra ngoài. Và cũng không nên nén nhân thịt quá chặt, khiến cho phần nhân này sau khi nấu bị khô.

Không nên cho Khổ Qua vào khi nước chưa sôi. Vì như vậy sẽ khiến màu sắc của Khổ Qua không được đẹp mắt và bị đắng.

Khổ Qua nhồi thịt kiểu này sẽ hơi nhạt. Vì thế, bạn nên ăn chúng với nước chấm pha từ nước mắm, tỏi ớt.

Vậy là chỉ cần một chút thời gian, bạn có thể chế biến món Khổ Qua nhồi thịt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công nhé !

 

Đừng quên tham khảo các mặt hàng  Gia Vị của A Tuấn Khang tại các trang TMĐT Chính hãng của Nhà Sản Xuất A Tuấn Khang nhé! : ShopeeLazadaTiki 

 

logo a Tuấn Khang

Hoặc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất qua thông tin dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khấu A Tuấn Khang

Website : www.atuankhang.vn

Hotline: 0914 787 665

 

 

Nguồn : internet

 

 

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007