CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Với nhiều loại giấm đa dạng trên thị trường hiện nay, giấm trắng là một sản phẩm nổi bật vì giá thành rất rẻ, dùng được cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên nhiều người lo lắng vì mùi giấm trắng tương đối nồng nên không biết giấm trắng có ăn được không? Để làm rõ vấn đề này mời các bạn cùng A Tuấn Khang tham khảo một số thông tin sau.
Để biết được giấm trắng có ăn được không bạn phải tham khảo qua thành phần của giấm trắng. Giấm trắng được tạo thành từ 5% acid acetic và 95% còn lại là nước. Giấm trắng có vị chua, mùi hơi hăng nồng và có đa công dụng khác nhau. Bạn cần lưu ý sản phẩm giấm trắng chất lượng sẽ có tỷ lệ % acid phù hợp. Bên cạnh đó loại acid acetic được sử dụng là loại chuyên dùng trong thực phẩm, nên bạn hoàn toàn có thể an tâm giấm trắng có thể ăn được.
Trên thực tế, các loại giấm trắng (giấm tinh luyện) có mặt tại các siêu thị lớn đều phải đáp ứng được yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm và nhiều tiêu chuẩn khác. Vì vậy khi lựa chọn sản phẩm các bạn phải chú ý về thương hiệu sản phẩm. Một trong những thương hiệu chuyên cung cấp sỉ, lẻ sản phẩm giấm tinh luyện chất lượng cao, giá cả cực cạnh tranh được các khách hàng tin tưởng lựa chọn đó chính là thương hiệu A Tuấn Khang. Nhằm đáp ứng cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau nên nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều quy cách đóng gói đa dạng như 500ml, 900ml, 2 lít. Vì giá cả tương đối rẻ, có thể sử dụng cho nấu ăn và nhiều mục đích khác nhau lại an toàn nên đây là một trong những loại giấm trắng bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam.
Như các bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi giấm trắng có ăn được không? Vì vậy hãy an tâm sử dụng những sản phẩm giấm trắng chất lượng để chế biến các món ăn ngon. Tham khảo hai công thức dùng giấm sau đây:
Để thay đổi khẩu vị với các món bò quen thuộc thì hãy thử ngâm giấm. Món bắp bò ngâm giấm không chỉ ăn rất ngon, giàu giá trị dinh dưỡng mà còn rất dễ thực hiện.
Nguyên liệu cần có
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Bắp bò rửa sạch với rượu trắng, loại bỏ vân mỡ hoặc da nếu có. Luộc sơ qua với muối và hạt nêm, sả, quế, gừng, hoa hồi đã chuẩn bị. Tỏi ớt rửa sạch, để nguyên hoặc cắt nhỏ.
Bước 2: Khi bò vừa chín tới thì các bạn vớt ra và nhúng ngay vào thau nước đá lạnh. Đợi bò nguội hoàn toàn thì vớt ra thấm khô nước bằng giấy ăn hoặc khăn sạch. Sau đó cắt thành từng lát mỏng.
Bước 3: Cho các loại gia vị như giấm trắng, đường, nước mắm và khuấy đều với nhau. Sắp thịt bò vào lọ, xen kẽ thêm tỏi ớt. Sau đó chế nước giấm đã pha vào và đậy nắp lọ lại.
Bước 4: Bạn cho hũ bắp bò ngâm giấm trắng vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày là có thể lấy ra thưởng thức. Đừng quên ăn kèm với bún, khế, chuối xanh, dưa leo…
Trong các món hải sản12 sống, sushi, sashimi… không thể nào thiếu được một chén gừng ngâm giấm bên cạnh. Món ăn này không chỉ kích thích vị giác mà còn có tác dụng làm ấm cơ thể, giải độc… Nếu bạn muốn học cách làm món ăn nafy thì hãy tham khảo công thức sau:
Thành phần cần có
Các bước thực hiện
Bước 1: Cạo bỏ vỏ gừng, sau đó rửa lại với nước rồi bào mỏng. Phần củ cải đỏ bạn rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Cho muối vào gừng, trộn lên và để khoảng nửa tiếng.
Bước 2: Pha hỗn hợp nước ngâm gừng gồm giấm, nước lọc, đường. Đun với lửa nhỏ đến khi tan đường thì tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Sắp vào lọ thủy tinh củ cải đỏ, gừng. Tiếp theo cho nước ngâm giấm vào, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh ít nhất 2 ngày. Món này để càng lâu thì càng thêm ngon. Nếu muốn ăn cay hơn cho thể cho thêm ớt vào. Thành phẩm gừng sẽ có màu hồng đẹp mắt.
Hy vọng giải đáp giấm trắng có ăn được không đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Đừng quên sử dụng những sản phẩm giấm chất lượng đến từ thương hiệu A Tuấn Khang cho bữa ăn thêm ngon.
Your comment