CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU
A TUẤN KHANG
Tuy được sử dụng rất nhiều và là nguyên liệu khá phổ biến nhưng không tránh khỏi câu hỏi của nhiều người giấm trắng là gì? Bài viết sau đây chia sẻ đến bạn câu trả lời cho câu hỏi này. Đồng thời sẽ cung cấp thêm những thông tin chi tiết cần biết về giấm trắng các bạn có thể tham khảo.
Giấm trắng là một trong những nguyên liệu tốt cho sức khỏe và là sản phẩm đa công dụng. Bạn không biết giấm trắng là gì thì hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây:
Giấm trắng ở dạng chất lỏng trong suốt, có tỷ lệ acid acetic vào khoảng dưới 5%. Nhiều người không biết giấm acid acetic là gì hay giấm tinh luyện là gì thì bạn cũng có thể biết đấy là tên gọi khác của giấm trắng.
Có một số loại giấm trắng có nồng độ acid acetic lên đến trên 20% thì chỉ được dùng trong công nghiệp. Còn loại dùng để nấu ăn thì phải được sản xuất từ acid acetic dùng trong thực phẩm, đảm bảo an toàn và pha chế theo tỷ lệ 5% acid acetic, 95% là nước tinh khiết.
Giấm trắng là một trong những nguyên liệu giá rẻ, an toàn và đa công dụng. Vì thế nên giấm trắng rất được ưa thích và được nhiều gia đình tin tưởng sử dụng. Đây là một chất làm sạch, dùng để nâng cao sức khỏe, thư giãn tinh thần và mang lại nhiều giá trị cho các món ăn.
Giấm trắng có tính kháng khuẩn và độ acid dịu nhẹ phù hợp cho nhiều công dụng khác nhau:
Giấm trắng được dùng trong muối chua: Các loại món ăn muối chua truyền thống của Việt Nam như dưa chua, củ kiệu ngâm chua, rau muống ngâm chua… thì không thể nào thiếu được nguyên liệu giấm trắng. Đồng thời giấm trắng sẽ giúp bảo quản các nguyên liệu này được lâu hơn.
Giấm trắng có thể dùng để tạo vị chua cho nước lẩu, nước lèo. Giúp làm tăng hương thơm và vị kích thích cho các món ăn này.
Giấm trắng dùng rửa rau quả: Do có tính acid nên dùng giấm rất tốt trong việc ngâm rửa rau củ quả. Rau quả của bạn sẽ loại bỏ được đư lượng thuốc trừ sâu, phân bón, sạch côn trùng và an toàn hơn khi sử dụng.
Giấm trắng có thể dùng để pha nước chấm, trộn salad hay trộn gỏi đều ngon.
Trong quá trình làm phô mai, một số loại có thể kết hợp giữa sữa và giấm trắng để tạo thành.
Giấm trắng dùng trong luộc trứng: Thêm vào một ít giấm trắng khi luộc. Trứng sẽ chín đều hơn, không bị vỡ, khi bóc vỏ cũng dễ dàng hơn.
Giấm trắng giúp giữ thịt tươi: Một mẹo nhỏ giúp giữ thịt được tươi lâu là dùng giấm trắng. Nhúng miếng thịt vào tô giấm trắng sau đó vớt ra. Bọc quanh là miếng vải cũng đã được thấm đẫm giấm trắng và cho vào ngăn đông tủ lạnh.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm trắng trong mục đích bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Sau đây là một số lợi ích bạn có thể tham khảo:
Lượng đường trong máu có thể được giảm khi bạn sử dụng các thực phẩm có chứa giấm. Vì vậy sử dụng giấm trắng có thể được coi là phương pháp cải thiện lượng đường cũng như giúp hệ tuần hoàn máu hoạt động hiệu quả.
Hỗ trợ giữ dáng với giấm trắng. Sử dụng giấm trắng trong các món ăn có thể giúp kéo dài cảm giác no, tăng cường chuyển hóa các chất trong cơ thể. Bên cạnh đó ngăn chặn hình thành tế bào mỡ mới. Nếu kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, tập luyện thường xuyên có thể giúp bạn giữ dáng nữa đấy.
Bổ sung giấm trắng vào chế độ ăn uống có thể làm giảm cholesterol. Điều này cực hữu ích đối với những người trưởng thành, giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.
Tính acid có trong giấm trắng giúp kháng khuẩn và chữa bỏng nhẹ. Đối với các tình trạng bỏng rát do cháy nắng bạn có thể pha loãng giấm trắng và thoa lên. Ngoài ra còn có thể dùng loại giấm này để chữa những nốt mụn sưng đỏ, vệ sinh tai hay bị nấm da đầu, nấm móng tay chân.
Không chỉ dùng trong nấu ăn, làm đẹp mà bạn có thể ứng dụng trong mẹo vặt cuộc sống. Công dụng của giấm trắng vô cùng đa dạng:
Sau khi được tìm hiểu giấm trắng là gì bạn đã biết cách sử dụng nguyên liệu này sao cho hiệu quả nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến một số vấn đề sau:
Với những chia sẻ giấm trắng là gì ở trên, hy vọng một phần nào có thể giúp bạn gỡ rối được thắc mắc. Nếu muốn tham khảo sản phẩm giấm trắng cũng như các dòng giấm chất lượng khác đừng quên truy cập vào website A Tuấn Khang nhé!
Your comment