Gỏi Mít Non Tai Heo – sự kết hợp hoàn hảo mang lại giá trị dinh dưỡng cao


 

Gỏi Mít Non tai heo

1 Chuẩn Bị Nguyên Liệu :

  •  Mít non  khoảng 500gr
  • Tai heo 1 cái
  •  Da heo 100 gr 
  • Ớt 10 trái
  •  Tỏi 5 tép 
  • Chanh 6 trái
  •  Giấm 2 muỗng canh 
  • Sả 2 cây 
  • Hành lá 2 nhánh 
  • Ngò rí 1 ít
  •  Rau thơm 1 ít 
  • Hành phi 1 muỗng canh 
  • Đậu phộng rang 1 chén(chén đựng gia vị) 
  • Dầu ăn 1 muỗng canh 
  • Nước mắm 4 muỗng canh
  •  Gia vị thông dụng 1 ít( muối/ đường/ bột ngọt )

2. Cách chế biến Gỏi mít non tai heo

Sơ chế tai và da heo

Tai heo mua về rửa sạch rồi cạo sạch lông của tai heo, sau đó cắt bỏ phần dơ bên trong tai.

Tiếp theo, ngâm tai heo với hỗn hợp nước muối và giấm trong 5 – 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước, để ráo.

Da heo cạo sạch, chà xát với 1 trái chanh trong nước pha loãng với giấm để làm sạch khử bớt mùi hôi, lấy ra rửa lại với nước.

Luộc và xắt nhỏ tai và da heo

Cho tai heo và da heo vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm 1 muỗng canh muối và 2 cây sả đập dập, luộc khoảng 15 – 20 phút trong lửa lớn cho chín.

Vớt tai heo và da heo ra thả vào tô nước lạnh vắt thêm nước cốt 1 trái chanh rồi ngâm khoảng 5 phút cho giòn và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo.

Cuối cùng, bạn cắt tai heo và da deo thành những lát mỏng.

 

Sơ chế mít non và các loại rau, hành

Mít non mua về hoặc mới hái thì bạn để chảy hết nhựa, sau đó cho mít vào thau nước (có thể cho thêm ít muối) hoặc tưới nước trực tiếp lên mít, dùng dao gọt lớp vỏ bên ngoài.

Lưu ý: Vì mít non rất nhiều nhựa (mủ) nên bạn phải ngâm nước để nhựa mít hòa tang và không bị bết dính.

Mít sau khi gọt xong bạn rửa lại nước rồi cắt đôi. Bạn bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho mít vào luộc khoảng 20 – 30 phút, khi xăm đũa thấy mềm, xuyên nhẹ tay là được (không để mít chín mềm nhão, trộn gỏi ngon đảm bảo mít còn độ dai).

Mít chín thì vớt ra , để cho nguội rồi tước bỏ đi phần cùi mít, cắt hoặc xé mít ra thành miếng nhỏ vừa ăn.

Các loại rau thơm và hành lá bạn rửa sạch: rau thơm bạn nhặt lá, ngò rí cắt khúc khoảng 2 lóng tay, hành lá bạn cắt khúc khoảng 3 lóng tay rồi tước sợi ngâm vào nước lạnh khoảng 4 – 6 phút vớt ra để ráo.

3. Pha mắm trộn gỏi

Bạn bỏ hạt 10 trái ớt, bóc vỏ 5 tép tỏi sau đó băm nhuyễn ớt và tỏi.

Bạn cho vào chén nước cốt chanh 4 trái chanh, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt sau đó khuấy tan hỗn hợp.

Cuối cùng, bạn cho hết phần ớt băm và tỏi băm vào, khuấy đều cho tơi ớt hòa quyện nữa là được.

 

4. Trộn tai heo

Bạn cho mít non và tai heo, da heo đã sơ chế vào thau, thêm rau thơm, ngò rí cắt khúc và hành lá sợi vào, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh hành phi, 1 muỗng canh dầu ăn, rưới nước mắm tỏi ớt và 1/2 chén đậu phộng rang lên rồi trộn thật đều tay.

Cuối cùng, bạn ăn thủ và nêm nếm lại vừa ăn rồi cho gỏi mít ra đĩa, rắc 1/2 chén đậu phộng rang còn lại lên trên nữa là hoàn thành món ăn rồi!

5. Thành phẩm

Cùng thưởng thức món gỏi mít non tai heo nào, mít non mềm mềm, bùi bùi, tai heo giòn ngon, thấm đều gia vị sốt tỏi ớt, khi ăn vị chua cay ngọt hòa quyện rất bắt miệng. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với bánh đa bạn nhé!

Với cách làm gỏi mít non Tai Heo đơn giản như Atuankhang  vừa hướng dẫn, tin chắc gia đình bạn sẽ tha hồ được thỏa sức thưởng thức với những món gỏi ngon, thanh nhiệt và đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn còn chần chờ gì nữa, nhanh tay trổ tài ngay đi thôi. Hãy để cả nhà phải trầm trồ khen ngợi với tay nghề nấu nướng của bạn nhé. Chúc bạn thành công với những bí quyết nấu ăn cùng Atuankhang.vn

Đừng quên tham khảo các mặt hàng  Gia Vị của A Tuấn Khang tại các trang TMĐT Chính hãng của Nhà Sản Xuất A Tuấn Khang nhé! : ShopeeLazadaTiki 

 

logo a Tuấn Khang

Hoặc liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất qua thông tin dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khấu A Tuấn Khang

Website : www.atuankhang.vn

Hotline: 0914 787 665

 

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007