LÀM XỐT MÈ RANG TRONG KINH DOANH ĐÁM TIỆC


Kinh doanh nhà hàng tiệc cưới đang được nhiều nhà kinh doanh chú ý đầu tư hiện nay. Đây là mô hình đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng và phù hợp với văn hóa của người Việt. Nơi đãi tiệc không chỉ là nơi ghi dấu không khí giao lưu thân mật giữa 2 họ mà còn ghi lại những trải nghiệm ăn uống của thực khách. Vì vậy nhà hàng tiệc cưới rất chú trọng đến khâu chế biến thực đơn. Bếp nhà hàng luôn tìm tòi và sáng tạo những công thức chế biến sao cho món ăn vừa ngon, đẹp, vừa đảm bảo kinh phí tốt nhất cho nhà hàng. Thay vì mua ở nhà cung cấp gia vị, bếp nhà hàng có thể tự chế biến các loại xốt để phục vụ cho thực khách.

                                                            Làm xốt mè rang trong kinh doanh đám tiệc

Salad là món khai vị không thể thiếu cho các bữa tiệc chiêu đãi. Theo đó, xốt trộn là thứ được sử dụng nhiều nhất trong bếp. Xốt mè rang không những làm thăng hoa các món salad rau củ, rong nho mà còn giúp tăng hương vị cho các món cơm cuộn, gỏi cuốn, gà rán, món bò tẩm xốt, các món chay, … Hãy cùng tham khảo cách thực hiện xốt mè rang thay vì phải mua xốt nền rồi phối trộn thêm gia vị:

Chuẩn bị: (1kg xốt thành phẩm)

  • Xốt mayonnaise 600g
  • Giấm ăn tinh luyện 150g
  • Nước tương 150g
  • Đường 100g
  • Muối   20g
  • Dầu mè 30g
  • Mè trắng  30g

Cách thực hiện:

  • Giấm, muối, đường: quậy tan, sau đó đun sôi, để nguội khoảng 8h
  • Mè: rang thơm, lấy 1/3 giã nhuyễn
  • Quậy tan hỗn hợp giấm đường ở trên với xốt mayonnaise, nước tương
  • Tiếp tục cho mè nguyên hạt và mè giã nhuyễn vào quậy đều cùng dầu mè

Thành phẩm: Được khoảng 1kg xốt mè rang thành phẩm. Sau 1-2 ngày hạt mè sẽ chuyển sang màu nâu như hình. Bảo quản xốt trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng được 5-7 ngày.

Mách bạn:

  • Dùng giấm có nguồn gốc từ axit hữu cơ để đảm bảo sức khỏe và đạt độ ngon
  • Dùng dầu mè rang để thành phẩm thơm ngon

 

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007