Bánh mì bò né

CÁC LOẠI MÓN ĂN CHẤM BÁNH MÌ BẠN CẦN BIẾT


Bánh mì là món ăn rất phổ biến trong đời sống hằng ngày và nó cũng nằm trong danh sách những món ăn đường phố ngon nhất của thế giới. Bánh mì được kẹp thịt, cá, chả, trứng…cùng các loại rau ăn kèm với các gia vị ớt, tương…

Bánh mì còn được biến tấu thành nhiều món ăn khác như bánh mì nướng sa tế, muối ớt; bánh mì chiên…nhưng bánh mì chấm lại được kết hợp với nhiều món ăn khác cũng là một phản ứng hóa học được nhiều người yêu thích.

Bánh mì

Bánh mì nóng thơm ngon

Phá lấu

Đây là món ăn khá phổ biến đối với các bạn trẻ ở Sài Gòn. Phá lẩu thơm ngon có hương vị béo ngậy, đậm đà của miếng lòng dai dai, cùng vị ngọt của nước và những gia vị cay đi kèm nhưng không thể thiếu được ổ bánh mì nống hổi giòn rụm. Chỉ một chén phá lẩu nhỏ vậy thôi, nhưng lại kích thích được vị giác, khiến người ta khó kèm lòng, đã ăn 1 chén thì lại thêm chén nữa.

Vào những ngày trời mưa se lạnh, hay những bữa tan trường, cùng bạn bè tấp vào một quán phá lấu ven đường làm ngay một chén bánh mì phá lấu thì còn gì tuyệt hơn thế nữa.

Bánh mì phá lấu

Bánh mì phá lấu

Bò né

Bò né được sáng tạo từ bò bit tết, nhưng đã trở thành một nét ẩm thực của người dân Việt Nam. Bò né có thể là bò, cũng có thể là trứng, xúc xích hay thập cẩm từ các nguyên liệu đi kèm.

Bò né thì không thể thiếu bánh mì được. Với vị thơm ngọt của xúc xích, thịt bò, trứng, nem…đã là một mảnh ghép rồi, nhưng để hoàn chỉnh hơn thì cần có mảnh ghép bánh mì. Chỉ cần xé nhỏ một miếng bánh mì, cho gia vì tương kèm vào, quệt lên nước sốt thơm đó, tan ngay vào trong miệng khiến bạn chẳng thèm buông tay.

 

Bánh mì bò né

Bánh mì bò né

 

Cà ri

Cà ri được ăn kèm với bún tươi hoặc mì gói, nhưng thường phổ biến nhất lại là cà ri chấm bánh mì. Với mùi vị béo ngậy của nước dùng cari cùng vị giòn nóng của ổ bánh mì, khiến bạn chẳng thể nào rời tay được. Đây là bộ đôi hoàn hảo hòa hợp vào nhau, kích thích được vị giác thơm ngon tạo ra một món ăn vô cùng ấn tượng.

 

Bánh mì cà ri

Bánh mì chấm cà ri

 

Bò kho

Nhắc tới bò kho là không thể nhắc tới bánh mì. Ngoài sử dụng bún, hủ tiếu ăn kèm thì bánh mì là sự kết hợp mang đến độ tinh tế nhất cho món ăn. Bò kho có nước sôt sên sệt, có vị ngọt của bò, các loại gia vị đi kèm. Nhưng để đạt đến đỉnh cao thì phải được chấm bởi bánh mì.

Khi thưởng thức, chỉ cần một một chút miếng bánh mì quệt vào nước sốt bò kho, cùng một miếng thịt bò, chẳng thế nào làm bạn buồn lòng hơn nữa.

 

Bánh mì bò kho

Bò kho bánh mì

 

Sữa

Nếu quay trở lại thời thuơ ấu, bạn chẳng thế nào quên được món bánh mì chấm sữa huyền thoại này được. Chỉ với một chén sữa đặc nhỏ cùng ổ bảnh mì thơm giòn là bạn đã có được bữa ăn sáng đủ chất rồi.

Món ăn này được hầu hết các bạn nhỏ yêu thích bởi cái vị béo béo, thơm thơm của sữa cùng kết hợp với cái giòn rụm, xôm xốp của ổ bánh mì, khiến lòng người chẳng thê nào quên đi được.

Bánh mì chấm sữa

Bánh mì chấm sữa

 

Xíu mại

Thêm một món ăn thông dụng nằm trong danh sách những bữa sáng nhanh gọn nhất là đây bánh mì chấm xíu mại. Vào những ngày trời se lạnh mưa gió hay những ngày năng nóng khó chịu thì món ăn này luôn làm hài lòng bạn ở mọi khoảng khắc.

 

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại

 

Những viên xú mại nho nhỏ tròn có vị beo béo ngon ngọt của thịt cùng vị nồng của tiêu đi kèm, chấm thêm chút bánh mì thơm giòn chẳng khiến bạn buông đũa dễ dàng thế được.

GẶP THẮC MẮC,
CẦN CHÚNG TÔI HỖ TRỢ ?

Call Now Button028 2244 9007