Sa tế là hỗn hợp của ớt và một số gia vị, không còn xa lạ với những tín đồ ăn cay. Loại Gia vị này làm nồng lên những món nướng, canh hay món xào với vị cay đặc trưng, thơm ngon. Để làm nên thương hiệu sa tế hợp vị giác người dùng, Atuankhang đã và đang đa dạng hoá sản phẩm như sa tế tôm, Sate Cay, Sate dừa . Điểm nhấn là hương vị ớt cay tự nhiên, hoà quyện cùng màu sắc hấp dẫn của món ăn để chinh phục vị giác. Các loại sa tế này phù hợp các biến các món ăn dưới đây.
Thịt Bò Xào Sa Tế
Món xào này thích hợp trong bữa cơm quây quần bên gia đình. Thịt bò mềm, đậm vị, không bị dai kết hợp cùng hành tây ngọt thanh tự nhiên. Đặc biệt, không thể bỏ qua nước xốt có vị cay nhẹ làm từ sa tế tạo nên đặc trửng riêng cho món ăn.
Bạn có thể ăn kèm bánh mỳ hoặc bún tươi với món thịt bò xào sa tế.
Chân Gà Xào Sa Tế
![](https://lagroup.edu.vn/wp-content/uploads/2023/05/cach-lam-chan-ga-sot-sate-0.webp)
Món gà luôn hợp khẩu vị nhiều người, đặc biệt khi được chế biến đúng cách, kết hợp với một số nguyên liệu, gia vị đi kèm khác. Trong đó, sa tế là loại gia vị có thể chế biến thành nước xốt phù hợp với món Gà Xào Sate
Màu sắc nổi bật, mùi thơm đặc trưng, vị ngon vừa ăn, ngấm đều gia vị là điều chúng ta cảm nhận được khi thưởng thức gà xào sa tế. Với món ăn này, bạn nên dùng ngay lúc nóng để có thể thưởng thức hết vị ngon cùng toàn bộ dưỡng chất. Có thể dùng kèm thêm rau xà lách, dưa leo để món ăn thêm tròn vị hơn.
Canh chua kiểu Thái
![](https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/09/09/1196498/ong-xa-thich-me-xuyt-xoa-khen-ngon-voi-mon-canh-chua-ca-lang-202005141415587593.jpg)
Đây là sự kết hợp của những loại hải hải tươi ngon, các loại gia vị tạo ra vị chua và cay nồng.
Canh chua kiểu Thái cần các loại gia vị: sả, lá chanh, chanh, ớt tươi, sa tế, hành lá, rau mùi, nước mắm, bột canh… Trong đó, sa tế là gia vị đặc trưng để tạo vị cay nhưng không quá gắt cho món ăn.
Một lưu ý khi nấu món này là nếu bạn muốn nước có màu trong, chỉ cần bỏ nước cốt me và chỉ dùng nước cốt chanh, sa tế để có màu đỏ tươi đặc trưng của món ăn kiểu Thái.
Your comment